Con gái lấy chồng, bố dượng đòi sính lễ hơn 100 triệu nhưng chỉ cho con 1 chiếc túi làm của hôn môn và điều bất ngờ khi mở chiếc túi…

Gia đình bên nội của Mai đều là những người có tư tưởng cổ hủ và bảo thủ nhất là chuyện trọng nam khinh nữ. Đến hôm cô đám cưới ông chỉ cho con 1 chiếc túi làm của hồi môn…

Bởi vậy từ ngày Mai sinh ra cô chưa từng được ông bà yêu thương, hơn nữa mẹ cô còn thường xuyên bị bố cô đánh đập.

Mai còn nhớ rất rõ, khi cô còn nhỏ, mỗi lần bố ra ngoài uống rượu say khi trở về đều cầm thắt lưng đánh mẹ con cô, mẹ cô thường hay che chắn cho con gái mỗi khi chiếc thắt lưng quất về hướng cô. Cuối cùng, không chịu nổi người chồng vũ phu và gia đình gia trưởng đó, mẹ cô đã ly dị và về nhà bà ngoại sống.

Để nuôi con gái ăn học, Mẹ Mai đã phải làm việc rất vất vả, kể cả những công việc bẩn thỉu khổ sở nhất bà đều có thể làm. Thấy mẹ như vậy, Mai quyết tâm nỗ lực học tập để mẹ yên lòng. Thế nhưng, Mai càng học lên càng thì số tiền cô tiêu tốn càng nhiều hơn, 1 mình mẹ xoay sở vô cùng vất vả, lúc đó người hàng xóm nhà cô là Tuấn thấy thương hoàn cảnh mẹ con Mai nên ngỏ ý muốn giúp đỡ mẹ Mai. Ban đầu mẹ Mai không đồng ý nhưng sau nhiều lần bác Tuấn ngỏ lời, bà đã chấp thuận về chung 1 nhà với ông.

Bác Tuấn là 1 người chuyên làm hàng thủ công, mặc dù mới ngoài 40 nhưng vẫn ở vậy từ sau khi vợ chết. Cho đến khi gặp mẹ Mai ông mới chịu mở lòng và cuối cùng ông thành bố dượng của Mai. Ông đối xử với Mai rất tốt, còn tốt hơn nhiều lần so với bố đẻ của cô. Cũng bởi vì bố dượng có tiền nên cuộc sống gia đình của Mai cũng khá lên rất nhiều.

Đến năm Mai 13 tuổi thì mẹ cô đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông, Lúc đó, bố dượng và cô nhận được 1 khoản tiền bảo hiểm của mẹ. Mọi người đều nói bố dượng không việc gì phải chăm sóc Mai mà nên đi tìm 1 người phụ nữ khác để lập gia đình mới. Không ngờ, bố dượng đã không làm thế, ông không tái hôn mà ở vậy chăm sóc con gái riêng của vợ.

Từ ngày mẹ mất, bố dượng không những không bỏ rơi Mai mà còn yêu thương cô nhiều hơn, ông làm việc chăm chỉ hơn để cho Mai có 1 cuộc sống tốt nhất. Cuối cùng cô cũng thuận lợi thi đỗ đại học và sau khi tốt nghiệp lại xin được 1 công việc ưng ý ở thành phố.

(Ảnh minh họa)

Tại nơi làm việc, Mai có gặp và yêu 1 người đồng nghiệp. Hơn 1 năm sau họ quyết định làm đám cưới. Nào ngờ, khi thấy con rể là con cái 1 gia đình thành phố giàu có thì bố dượng cô lại thách cưới 100 triệu, bắt buộc nhà trai phải đem sính lễ đủ 100 triệu đến ông mới gả con. Thế nhưng vào ngày tổ chức hôn lễ, ông lại chỉ tặng con gái 1 chiếc túi làm của hồi môn khiến Mai vừa bực mình vừa xấu hổ với gia đình chồng.

Đêm tân hôn, cầm chiếc túi xấu xí của bố dượng tặng về nhà, Mai hậm hực trong lòng nói với chồng:

-Thật chẳng hiểu sao bố dượng lại tặng e chiếc túi này, không lẽ bao nhiêu năm nay tình cảm của ông ta đối với em chỉ là giả? Hay là ông ấy chỉ chờ đến ngày em lấy chồng và đòi tiền thách cưới như thế này để bù lại quãng thời gian phải chăm sóc em?

Chồng cô bèn xoa tay vợ:

-Em bình tĩnh đã, nếu bố dượng đã ở vậy nuôi em đến giờ này thì 100 triệu liệu có đủ đền đáp ân tình đó không? Hơn nữa, bố tặng gì cũng quý rồi em cứ hằn học làm gì.

Mai ấm ức nói:

-Nhưng em chưa bao giờ tưởng tượng ra ông ấy lại có thể làm thế này, nếu mẹ em còn sống..chắc chắn bà sẽ khiến em nở mày nở mặt trong đám cưới.

Nói rồi cô rưng rưng nước mắt và vứt chiếc túi xuống sàn. Nhưng lúc đó chồng cô nhẹ nhàng nhặt lên rồi mở chiếc túi đó ra, anh bỗng thay đổi sắc mặt:

-Em lại mà xem này.

(Ảnh minh họa)

Rồi không để Mai đáp lời, anh kéo vợ lại gần:

-Đây, thì ra chiếc túi này không hề rẻ như em tưởng đâu, bên trong bố có để 1 cái thẻ ngân hàng và 1 lá thư gửi con gái yêu đây. Đọc đi.

Hóa ra, bố dượng cô vì không sinh được con nên luôn coi cô như con gái đẻ của mình, yêu thương hết mực. Ông chăm sóc cô cũng chỉ để thỏa mãn ước muốn được làm cha chứ không yêu cầu cô phải nuôi ông khi về già. Và trong chiếc thẻ kia là toàn bộ số tiền bố thách cưới cộng với số tiền bảo hiểm đền bù khi mẹ qua đời. Bố dượng đã không đụng đến 1 xu số tiền đó mà luôn cất giữ để dành cho con gái khi về nhà chồng.

Mai òa khóc trong vòng tay chồng, không ngờ cô lại có 1 người bố dượng vĩ đại đến thế. Vậy mà, đã có lúc cô nỡ lòng hiểu sai về ông. Mai gạt nước mắt quay sang nhìn chồng:

-Từ giờ trở đi anh nhất định phải cùng em hiếu thảo với bố nhớ chưa?

Thoát khỏi mỡ bụng mà không cần ăn kiêng hay tập tành. Xem.Dùng nó trước khi ngủThoát khỏi mỡ bụng mà không cần ăn kiêng hay tập tành. Xem.Dùng nó trước khi ngủ Đã tìm ra công thức chữa bệnh giãn tĩnh mạch từ thiên nhiên! Sau 1 tuần…Đã tìm ra công thức chữa bệnh giãn tĩnh mạch từ thiên nhiên! Sau 1 tuần… Công thức tiêu mỡ của bà: 13 kg trong 4 ngày! Tôi chỉ ăn khi dạ dày đang đóiCông thức tiêu mỡ của bà: 13 kg trong 4 ngày! Tôi chỉ ăn khi dạ dày đang đói

Chồng cô mỉm cười gật đầu còn Mai thì thở phào nhẹ nhõm. Đó là 1 đêm tân hôn hạnh phúc viên mãn.

Theo Thể thao Xã hội


Loading...