Con gái không cho bố mặc giúp quần áo, nghĩ con mè nheo mẹ nổi điên đánh cho vài roi thì chết ngất khi thấy thứ kinh khủng đó

Đứa con gái đầu lòng được 4 tuổi thì chị Mai sinh thêm đứa con thứ 2. May mắn là con trai nên chị cũng nhẹ lòng, mẹ chồng chị tính cổ hủ nếu đứa thứ 2 mà là gái nữa thì kiểu gì chị cũng phải đẻ bằng được thằng cu. Mà rồi chẳng sống cùng với nhau nhưng mỗi lần về quê thế nào cũng bị bà đá thúng đụng nia.

Chị vẫn còn nhớ cảnh ngày chị mới về làm dâu cũng là ngày chị dâu cả sinh bé thứ 2. 2 đứa con đều là con gái trong khi chồng chị ấy là con trai trưởng, nên mẹ chồng tức tối ra mặt. Bà luôn miệng bảo con dâu ăn hại không biết đẻ, thế nên bà mặc kệ chẳng chăm cháu cũng chẳng giúp gì con cả.

1 tuần sau sinh chị ấy đã phải tự lực cơm nước rồi giặt giũ quần áo. Chồng đi làm xa, cưới em trai anh ấy cũng không về được, mẹ đẻ của chị thì mất rồi. Thương chị dâu nên mấy ngày sau cưới ở nhà chị giúp chị ấy chăm con, vậy nhưng mẹ chồng lại ra điều con dâu bênh nhau:

– Ừ cứ nhìn nhau mà học tập. Rồi bà dâu thứ mà toàn con gái nữa thì biết mặt tôi. Không đẻ được cháu nối dõi thì tôi bắt chúng nó bỏ hết.

Dù biết chồng mình không phải là người cổ hủ như mẹ chồng nhưng nghe thế thôi chị đã rợn người. Sau đó thì chị đã cố gắng bằng mọi giá để không phải ở quê sống chung với mẹ chồng. May mắn nhà chị cũng có điều kiện, nhờ ông bà cho tiền cộng với chút vốn của vợ chồng và vay mượn thêm giờ thì anh chị cũng mua được căn chung cư trên thành phố rồi.

Ảnh minh họa

Từ ngày có cháu đích tôn thi thoảng bà nội có lên thăm cháu, và cũng không còn tỏ thái độ khó chịu như ngày chị sinh đứa con gái lớn nữa. Tuy nhiên nhờ ở lại trông cháu giúp thì bà từ chối liền. Anh chị đành phải tiếp tục tự lực cánh sinh. Con lớn thì đã đi học nhà trẻ, thằng bé 6 tháng cũng phải đi gửi để bố mẹ còn đi bán hàng để trả nốt nợ tiền vay nhà.

Cuộc sống của gia đình 4 người trông cậy cả vào xe đẩy cháo bán buổi sáng và giờ thì bán thêm cả buổi tối. Cũng vì muốn trả nhanh nợ nên chị cũng ham làm lắm, chị thuê luôn bác Hoa trông trẻ tư đang trông đứa bé đón luôn giúp đứa lớn ở trường mẫu giáo về. Rồi 2 chị em ở nhà bác đẻ bác cho ăn uống và tắm rửa. 9-10 giờ tối 2 vợ chồng mới về đón con. Hầu như hôm nào về tới nơi thì 2 đứa con đã lăn ra ngủ cả rồi. Hồi con lớn chị cũng thuê bác này trông giúp tới năm 2 tuổi thì đi trẻ, giờ thằng bé cũng thế. Bác ấy yêu trẻ, khéo tay nên trộm vía cả 2 đứa đều béo khỏe, anh chị cũng yên tâm về con mà lo công việc.

Nhưng rồi mấy ngày nay mỗi lần về đón con thì thấy con gái lại vẫn thức, cứ đứng cổng ngóng bố mẹ về, bác Hoa bảo vào ngủ thế nào cũng không nghe. Do thức khuya nên sáng sớm hôm sau gọi con dậy rất khó nên chị đã nổi cáu với con. Thậm chí đứa em đang khóc, chị bảo chồng thay quần áo cho nó nhưng đứa con gái nhất định không chịu:

– Không, con không cho bố thay quần áo cho con đâu. Mẹ thay cho con cơ.

– Mẹ đang bận thay bỉm cho em, con để bố mặc cho đừng có làm nũng như thế.

– Không, mẹ mặc cho con cơ. Mẹ phải mặc cho con, con không cho bố mặc đâu.

Thấy con mè nheo chị nổi điên đặt đứa con trai xuống giường lao ngay tới lấy cái roi nhỏ tụt quần đứa con gái 5 tuổi xuống định đánh cho mấy roi cho nó hết cái tính làm nũng đó đi. Nhưng rồi chị chết điếng khi thấy thứ kinh khủng đó ở chỗ kín của con. Chị chỉ vào bụng dưới của con rồi hỏi:

– Sóc, làm sao chỗ này lại thâm tím thế này. Đi học bạn nào đánh hay con ngã vào đâu hả??

– Con…

Ảnh minh họa

– Nói nhanh để hôm nay tới lớp mẹ còn hỏi cô.

– Không phải con ngã, cũng không phải bạn nào đánh con ạ.

– Thế là tại sao??

– Tại vì bác Long (chồng bác Hoa) hôm say rượu bác ấy ôm chặt lấy con rồi cởi áo con ra, con hét lên thì bác ấy đánh luôn con 1 cái. Con ghét bác Long, con không thích những người nhiều râu. Bố không cạo râu nên con không cho bố thay quần áo cho con.

Chị điếng người, không ngờ chồng bác trông trẻ lại có hành động đó với con gái chị. May là hôm đó anh ta say rượu anh ta mới chỉ đánh con bé, lỡ có chuyện khác xảy ra thì chị hối không kịp rồi. Từ hôm ấy chị quyết định không bán hàng buổi tối nữa mà dành thời gian cho con nhiều hơn. Tối là chị có thể đón con lớn ở trường và đón con nhỏ về tắm rửa cho chúng ăn và chơi với chúng chứ không phải gửi thêm ở nhà bác Hoa nữa. Chị bắt chồng cạo râu cẩn thận cho con đỡ sợ và chị cũng đã quyết định tìm chỗ mới để gửi đứa bé từ tháng sau rồi.

Tiền nợ rồi dần dần sẽ trả, khổ đến mấy cũng chịu được, nhưng con cái là thứ quý giá nhất với anh chị, chúng cần được bàn tay chăm sóc của bố mẹ. Bất kể là trai hay gái, đã sinh con ra thì phải có trách nhiệm với chúng. Nếu để con mình gặp phải bất cứ điều không hay gì ảnh hưởng tới tương lai của chúng là có tội lớn.

Nguồn:WTT