Con gái cưới đại gia gần 1 năm không về, bố mẹ già lặn lội lên thăm và cảnh tượng xé lòng khi cánh cửa mở ra

Thấy cô ta chậm chạp, lề mề, ông bà ra vẻ ta đây là bố mẹ của bà chủ, cao giọng quát nào ngờ khuôn mặt cô gái ấy vừa ngẩng lên, họ đã chết đứng

Có lẽ cái nghèo, cái khổ bao vây lấy ông bà lâu quá, nên khi sự giàu sang đột ngột ập đến khiến ông bà cảm thấy choáng váng và không còn nhận ra quy luật tồn tại của nó. Cuộc sống vợ chồng suốt hơn 30 năm trời mà bữa thịt chỉ được đếm có từng ngày. Tết nhất may ra ông bà mới dám mua một ít. Ông bà cũng không nhiều nhặn con cái gì, chỉ có 3 đứa. Một gái, hai trai.

Cô con gái lớn tên Hương. Càng lớn, Hương càng xinh đẹp. Hương học cũng rất giỏi nhưng vì gia đình không có điều kiện nên cũng đành phải thôi học. Ở quê cũng đâu có kiếm được gì khá hơn ngoài trồng rau, nuôi lợn. Vậy là Hương lên thành phố kiếm việc. Hương chưa bao giờ nghĩ sắc đẹp của mình lại có thể giúp được mình trên con đường xin việc. Bởi khi đó, Hương còn ở dưới quê.

Lên thành phố thay da đổi thịt nên Hương khác đi nhiều. Cái chân nhân viên chạy bàn quèn cũng nhanh chóng được cất nhắc lên lễ tân. Lương cao hơn và đương nhiên, Hương cũng nhận được nhiều sự chú ý, mời mọc của nhiều người. Những đồng nghiệp cùng làm cũng có và khách tới nhà hàng càng nhiều hơn.

Khi còn ở quê, Hương cứ nghĩ chỉ cần lấy một người chồng biết thương yêu mình là được. Lên thành phố làm việc, va chạm với cuộc sống nhiều Hương mới hiểu, đồng tiền mới chính là thứ quyết định tất cả. Không có tiền, hạnh phúc sẽ chẳng thể nào mà duy trì được. Vậy nên Hương quyết định chọn Phong, vị đại gia đang theo đuổi mình.

6346
Hương nhanh chóng đưa Phong về ra mắt. (Ảnh minh họa)

Phong tuy có luống tuổi và đã trải qua 1 đời vợ những vẫn còn phong độ lắm. Hơn nữa, Phong rất giàu có, đủ điều kiện để không chỉ lo cho Hương mà còn lo cho cả nhà Hương nữa. Phong cũng mê mệt Hương, điều đó khiến Hương tin rằng mình có thể quản lý được Phong.

Hương nhanh chóng đưa Phong về ra mắt. Bố mẹ Hương ban đầu biết Phong đã có vợ ly hôn thì không ưng lắm. Nhưng khi thấy Phong đưa ra quá nhiều quà cáp thì họ lại nở nụ cười niềm nở và nghĩ những điều Hương nói là đúng.

Đám cưới nhanh chóng được tổ chức, to nhất cả vùng đấy luôn nên bố mẹ Hương cũng nở mày nở mặt. Hương thì cười như được mùa. Trước khi lên xe hoa về nhà chồng còn vẫy tay chào bố mẹ rồi nói:

– Bố mẹ cứ yên tâm, 1 tuần con sẽ về thăm bố mẹ 1 lần.

Hương đâu ngờ, lần bước chân lên xe hoa với chồng đại gia đó lại…

Ngay sau đêm tân hôn, Hương mới chết đứng khi rõ bộ mặt thật của Phong. Phong chỉ vì muốn có được sự trinh trắng của Hương nên bày đủ cách lấy được Hương vì Phong đang cần giải đen gấp sau 1 vụ làm ăn thất bại. Mọi việc xong xuôi rồi, Hương không còn là vợ đại gia nữa mà chính thức thành ô sin nhà đại gia.

Họ bấm chuông cửa, mãi mới có một cô gái rách rưới, nhìn như ô sin trong nhà này ra mở cửa. (Ảnh minh họa)

Trăm thứ việc trong nhà từ lau dọn, giặt giũ, cơm nước đều đến tay Hương. Không những thế làm sai còn bị Phong đánh nữa. Phong không cho Hương cầm lấy 1 đồng, đi ra ngoài nửa bước. Lúc này Hương mới thấy thấm thía cái kiếp lấy chồng giàu mà không chịu tìm hiểu kĩ. Bấy giờ, Hương mới rơi nước mắt nghĩ đến bố mẹ ở nhà. Họ đang đợi Hương về thăm như lời hứa.

Nhưng giờ Hương về trong bộ dạng này thì biết ăn nói ra sao với bố mẹ. Còn chuyện ly hôn ư, Hương đã từng nghĩ đến nhưng rồi nó sẽ đi đến đâu đây khi họ hàng, làng mạc sẽ cười vào mặt Hương, bố mẹ Hương mà nói vì tham giàu. Hương nuốt nước mắt vào trong, cố gắng nhẫn nhịn. Mỗi lần gọi cho bố mẹ đều chỉ dám khẽ khàng con bận.

Còn bố mẹ Hương, cứ mong ngóng con gái về thăm. Họ hàng ai cũng hỏi tại sao Hương đi lấy chồng giàu mà không thấy về thăm bố mẹ. Ông bà chỉ biết trả lời rằng Hương bận. Trả lời cho qua thế thôi chứ trong lòng ông bà lo lắng lắm. Không biết có chuyện gì xảy ra với Hương rồi. Đã gần 1 năm nay… Cuộc sống lấy chồng giàu nếu sung sướng thì sao Hương không về thăm nhà chứ. Bố mẹ Hương quyết định lên nhà thăm con gái để rồi…

Họ bấm chuông cửa, mãi mới có một cô gái rách rưới, nhìn như ô sin trong nhà này ra mở cửa. Thấy cô ta chậm chạp, lề mề, ông bà ra vẻ ta đây là bố mẹ của bà chủ, cao giọng quát nào ngờ khuôn mặt cô gái ấy vừa ngẩng lên, họ đã chết đứng:

– Hương… Tại sao con lại…

– Bố… mẹ… – Hương ấp úng

Ông bà sững sờ, tại sao con gái ông bà lấy chồng đại gia mà thân xác lại tiều tụy, xanh xao, nhếch nhác thế này. Rồi lý do tại sao con gái không về thăm khiến ông bà nhanh chóng hiểu ra. Ông bà cũng sai rồi khi không khuyên con mà nghe theo con. Đồng tiền đã khiến ông bà đánh mất con gái, khiến con gái ông bà mất đi hạnh phúc.

-Về với bố mẹ đi con!!

Những giọt nước mắt lăn xuống, tí tách như tiếng lòng rạn vỡ. Đau đớn thay kiếp lấy chồng giàu!!

Theo Thể thao xã hội