Con gái 15 tuổi mang bầu, me chết đứng, cha cúi gằm mặt khi cầm kết quả xét nghiệm, tác giả bào thai là..

Ngày 25-8, anh NVT, cha của bé gái 15 tuổi nghi bị bạn học là thanh niên 16 tuổi hiếp dâm ngụ phường Long Bình, Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đã nhận được kết quả giám định ADN từ Cơ quan CSĐT Công an quận 9. Kết quả cho biết nam sinh này chính là cha ruột của bào thai trong bụng bé gái 15 tuổi.

Anh NVT bày tỏ: “Suốt hơn một tháng qua, con L. mặc cảm, nó nói nó muốn tự tử, không dám tiếp xúc với ai. Có lần nửa đêm nó bỏ ra ngoài đường đi lòng vòng, cả nhà sợ quá phải đi theo canh. Tôi hi vọng cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng điều tra rõ sự việc, kéo dài mãi chúng tôi mệt mỏi lắm”.

Bảo vệ quyền lợi cho bé gái, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, cho biết kết quả ADN hoàn toàn trùng khớp là cơ sở rõ ràng để cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can và nhanh chóng điều tra để trả lại sự công bằng cho gia đình bị hại.

Hai vợ chồng anh T. mong mỏi vụ việc sớm được khởi tố, điều tra. Ảnh: HOÀNG LAN

Trước đó, ngày 17-7, gia đình anh NVT gọi điện thoại đến đường dây nóng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM kêu cứu và gửi đơn tố cáo đến Công an phường Long Bình, đề nghị làm sáng tỏ vụ việc con gái anh (15 tuổi) bị LTT (16 tuổi) dùng vũ lực và chụp ảnh nhạy cảm, đe dọa hiếp dâm đến có thai. Kết quả siêu âm tại BV quận 9 cho thấy bé gái đã có thai bảy tuần.

Theo trình báo của anh NVT, bé L. và T. là bạn học cũ. Do làm mất xe của bạn nên T. mượn L. 2 triệu đồng từ việc em bán mỹ phẩm qua mạng. Ngày 27-5, T. hẹn L. đến nhà riêng trả nợ và lợi dụng kéo L. vào phòng thực hiện hành vi hiếp dâm. T. còn chụp lại ảnh nhạy cảm của L., uy hiếp L. không được nói cho ai và tiếp tục xâm hại thêm nhiều lần tại nhà nghỉ.

Vụ việc được phát giác khi gia đình anh NVT thấy con có biểu hiện chán ăn, hay ói nên đưa con đi khám. Đồng thời bạn của L. cũng báo cho mẹ L. rằng L. bị T. cưỡng bức, đe dọa xâm hại nhiều lần. Ngày 19-7, Cơ quan CSĐT Công an quận 9 đã ra quyết định trưng cầu giám định ADN của bào thai. Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục được Công an quận 9 điều tra, xử lý.

Theo Pháp luật TPHCM