Con dâu vay nặng lãi gần 1 tỷ để chạy thận cho bố chồng nào ngờ lúc mất đi ông không để lại 1 xu, ai cũng bảo cô ngu cho đến ngày đám giang hồ tới nhà…

Cô làm cô chịu, bố mẹ đẻ không liên quan, mà giờ bán đất cũng chỉ đủ 1 nửa tiền xong rồi thì ông bà biết ở đâu. Đường cùng, Thảo với vội con dao ở bếp định tự tử.

Lấy chồng 5 năm vẫn không thể sinh con nên Hùng chồng Thảo chán nản bỏ đi để lại người bố già ốm đau bệnh tật cùng người vợ mới 26 tuổi. Ai cũng bảo Thảo về nhà mẹ đẻ rồi xin con nuôi sau này có chỗ dựa, còn bố chồng thì kệ ông. Ông bệnh tật thì nhà chồng phải có trách nhiệm.

Nhưng Thảo thương bố chồng nên lại chẳng nỡ đi. 5 năm sống cùng 1 nhà cô không hề có điều gì oán trách ông cả, trái lại còn thương ông nữa. Ông có 2 con trai và 1 cô con gái nhưng anh con trai cả và con gái út chẳng hề nhìn ngó gì tới bố, cứ ngỡ chồng Thảo là đứa con có hiếu nhất khi nhận trách nhiệm phụng dưỡng bố thì giờ bất ngờ anh ta đi theo bồ, bỏ cả vợ và người bố bệnh tật ở nhà.

Đau đớn hơn anh ta còn bỏ lại cả món nợ 600 triệu mà 2 vợ chồng đang vay nặng lãi để chạy thận cho bố. Giờ mình Thảo còng lưng trả lãi, đã thế ông lại vẫn phải đều đặn đi viện không thì tình trạng ông nguy kịch mất. Nhiều lần nghĩ tới món nợ quá lớn và số tiền phải vay sắp tới để đưa bố chồng đi viện thì Thảo cũng nản, cô định bỏ mặc ông ở lại… Nhưng thấy ông quằn quại 1 mình với những cơn đau thì cô lại không nỡ…

Hôm ấy bố chồng Thảo bất ngờ lên cơn đau dữ dội phải vào viện gấp. Bác sĩ nói cần 200 triệu để mổ, mà mổ thì ông cũng chỉ sống thêm được vài tháng nữa thôi. Nhà chồng thì nói kệ để ông chết nhưng Thảo không đành lòng, cô lại tìm mọi cách vay thêm số tiền 200 triệu nữa để mổ cho ông.

May mắn ông qua cơn nguy kịch và sống thêm được 5 tháng nữa qua đời. Trước khi ông mất Thảo biết ông có số tiền tiết kiệm 600 triệu từ trước, cô hi vọng và đoán chắc ông sẽ để lại số tiền đó cho mình trả nợ, còn thiếu bao nhiêu cô tự lo. Cô cũng không oán ông và không hề ân hận vì những việc mình đã làm với bố chồng. Người chồng bạc bẽo cô cho qua luôn.

Nhưng chẳng thể nào ngờ ông vừa qua đời thì nhà chồng đã công bố bản di chúc của bố chồng Thảo. Toàn bộ số tiền 600 triệu ông để lại cho con trai và con gái của ông chứ con dâu không được 1 xu. Thảo choáng váng ngất ngay tại chỗ. 800 triệu vay lãi nặng giờ cô biết lấy gì trả đây, chồng cô vẫn biệt tích không về.

Ảnh minh họa

Phía bên nhà Thảo thì chửi con gái là ngu, bao nhiêu lần họ bảo cô bỏ cái ông già bệnh tật ấy mà về nhà xây dựng lại cuộc đời đi thì cô cứ không nghe. Cứ cố gắng nán lại đó để giờ cả gia đình họ đối xử phũ phàng như vậy. Nhiều người thì lại nghĩ gia đình nhà chồng đang lừa Thảo nhưng cô biết làm gì họ bây giờ. Tờ di chúc rõ ràng khó mà chối cãi.

Kêu trời trời không thấu, kêu đất đất chẳng hay Thảo chỉ còn nghĩ tới cái chết. Nhưng cô chưa kịp uống thuốc ngủ hay nhảy sông thì chủ nợ đã ập đến rồi. Vì họ biết cô hoàn toàn không có khả năng trả nợ và có thể bỏ trốn nên họ đã cho giang hồ tới đòi, hòng ép bố mẹ cô trả nợ cho cô:

– Các anh cho em khất nợ thêm 10 ngày nữa ạ, chồng em đi làm sẽ gửi tiền về cho em trả nợ.

– Đừng có định lừa hội tao, chồng may bỏ đi biệt tích hơn nửa năm nay rồi làm gì có chuyện nó trả nợ cho mày. Bảo bố mẹ mày bán đất mà trả nợ cho, bọn tao cũng chỉ đi đòi nợ thuê thôi. Mà không trả thì tao giết.

Thảo sợ rúm ró, cô biết phải làm gì bây giờ. Cô làm cô chịu, bố mẹ đẻ không liên quan, mà giờ bán đất cũng chỉ đủ 1 nửa tiền xong rồi thì ông bà biết ở đâu. Đường cùng, Thảo với vội con dao ở bếp định tự tử.

Nhưng ngay khi cô giờ dao lên thì bất ngờ người anh họ nhà chồng hớt hải chạy từ ngoài vào.

– Thím Thảo bình tĩnh đã, đừng làm liều. Có tiền trả nợ rồi…

– Em không tin đâu, để em chết…

– Thật mà. Anh chồng và em chồng thím lừa thím, giả mạo tờ di chút của ông Đại (bố chồng Thảo) đấy. Ủy ban nhân dân xã đã xác nhận di chúc thật của ông ấy rồi. Ông ấy có 2 sổ tiết kiệm, 1 cái 600 triệu và 1 cái 1 tỷ. Ông ấy để lại hết cho cô, cô toàn sử dụng.

Thảo buông tay, con dao rơi xuống đất và cô cũng ngã quỵ. Vậy là cô được cứu rồi. Hóa ra lúc sống bố chồng Thảo không công bố việc mình có nhiều tiền vì sợ con cái tranh nhau, con dâu sẽ không được gì nên mới đợi đến lúc chết làm di chúc. Không ngờ mấy đứa con ông tham lam còn làm giả cả di chúc của bố. May mà công lý vẫn sáng tỏ không thì Thảo đã phải quyên sinh vì món nợ lớn vay để chữa bệnh cho bố chồng rồi.

Theo thể thao xã hội