Con dâu đánh chết mẹ chồng khóc òa trong trại kể về phút vung tay làm điều ác, thấy mẹ chảy máu vùng dậy bỏ trốn!

Cô con dâu với nhiều phen bỏ nhà đi, từng mâu thuẫn sâu sắc với mẹ chồng và gia đình chồng, trong một phút nóng giận đã đẩy bà ngã từ gác xép xuống tầng 1 rồi bỏ chạy.

Bà mẹ chồng đã chịu cái chết oan uổng vì can con dâu đánh cháu nội. Cái chết đó, dường như là lời cảnh tỉnh đối với mọi người trong quan hệ ứng xử.

Phạm Thị Thương (36 tuổi, trú ở Kim Thành, Hải Dương) đã khai báo thành khẩn và ân hận về hành vi phạm tội.

Vụ án xảy ra tại khu Tân Phú, thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành. Nạn nhân là bà Dương Thị Bính, mẹ chồng cô. Thời điểm trên, bà Bính đang xem tivi tại nhà mình thì thấy con dâu chửi mắng, đánh con gái Đỗ Thị Ngọc (16 tuổi) trên gác xép.

Bà đã đi lên để can ngăn, khi đó cháu Đỗ Thị Hiền Hồng (14 tuổi) và cháu Đỗ Tiến Khoa (8 tuổi), đều là con của Thương ở dưới nhà cũng đi lên theo.

Thấy con dâu vừa chửi mắng, vừa dùng tay túm tóc ấn đầu cháu Ngọc xuống nền gác xép nên bà Bính cầm chổi đuổi ruồi (làm từ lá cây dừa) đánh liên tiếp vào người chị.

Lúc này, bà Bính đang đứng cách mép gác xép khoảng 50 cm (gác xép không có lan can), Thương liền dùng hai tay đẩy mẹ, làm bà bị ngã từ trên gác xép xuống nhà, đầu đập xuống nền tầng 1 phòng khách dẫn đến tử vong. Sau đó, cô bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đến 17h ngày 25/7, Phạm Thị Thương đã đến Công an huyện Kim Thành đầu thú và khai báo về hành vi vi phạm của mình.

Phạm Thị Thương khóc ân hận.

Theo lời của Thương thì mẹ chồng cô không ưa mình từ những ngày mới về làm dâu vì gia đình bà khá giả, còn nhà cô nghèo.

Khi sinh con, mẹ đẻ cũng không đến trợ giúp được mà mẹ chồng phải chăm sóc. Bên cạnh đó, bà Bính luôn cho rằng cô lười làm nên thường xuyên chửi mắng vì vậy mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu khá nặng nề.

Nhìn mái tóc cắt cụt lủn “không giống ai”, tôi khá tò mò. Thương bảo: “Em cắt tóc để đi tu đấy chị ạ. Em đã lên chùa ở rồi, muốn quên hết mọi chuyện nhưng chị gái em đến khuyên về với con. Nghĩ đến 3 đứa con đang tuổi ăn, tuổi lớn, em lại quay về”.

Hỏi cô về nguyên nhân đi tu, cô ta cho biết: “Mẹ chồng hắt hủi, chồng em nghe mẹ nên đánh em nhiều lắm, 2 đứa con gái mới “nứt mắt” đã thích đua đòi, làm tóc xoăn, ăn mặc hở hang. Em dạy con, chúng nó không nghe, đi đâu người ta cũng xì xào, bàn tán về con em nên em chán, em bỏ đi”.

Kể về chuyện xô ngã mẹ chồng tử vong, cô này cho biết: “Vì hai đứa con gái lớn không nghe lời nên em đi mua 1 cái đài dạy kinh phật về lòng hiếu thảo. Về nhà, em mở to để hai đứa ở bên nhà bà nội nghe, còn em và thằng út đánh cầu lông.

Lúc đó, chồng em đi đâu về, thấy em mở đài to nên bắt mở nhỏ. Mặc dù em đã vặn nhỏ nhưng chồng vẫn không hài lòng nên ném chén, đập vỡ đài khiến thằng cu út nó tiếc lắm, khóc mãi. Cũng vì chuyện này mà chồng em đánh em rất đau nên em ức lắm. Hai đứa con gái thì mới tí tuổi đã đua đòi, không muốn đi học mà đòi nghỉ học đi làm công nhân. Nghỉ hè, chúng đi làm lấy tiền mua điện thoại dùng suốt ngày.

Sau khi ăn cơm xong, em đứng ở sân thấy 2 đứa đang bấm điện thoại trên gác xép nên chạy sang giằng điện thoại, không cho Ngọc dùng nữa. Trong lúc em đang giằng co thì thấy có người vụt phía sau. Một tay em đỡ đòn, một tay em giằng điện thoại nên trong lúc giằng co, em đẩy mạnh khiến bà ngã xuống đất.

Thấy thế, em sợ quá, chả nghĩ được gì hết, chỉ sợ chồng em đánh chết nên bỏ chạy. Em cũng chả biết mình chạy đi đâu, chỉ biết lang thang khắp nơi mọi xó cho hết hoảng loạn thôi”. Nói rồi, Thương lại bưng mặt khóc nức nở.

“Thế chị có biết mẹ chồng bị chết không?”.

“Lúc mới xảy ra thì em không biết, em có thấy bà bị chảy máu nhưng không biết thế nào. Em chạy xuống trú nhờ một nhà thuyền chài, sau nghe tin mẹ chồng chết nên em đã ra đầu thú. Em sai rồi, chỉ muốn được khoan hồng để về với con thôi.

Em nhớ thằng cu bé lắm. Nó rất ngoan và thương mẹ. Cả nhà chỉ có mình nó thương em thôi. Em cũng lo cho hai đứa lớn lắm, chúng đang tuổi ăn, tuổi lớn… Em rất ân hận về chuyện xảy ra, nhưng bây giờ cũng chẳng biết phải thế nào nữa. Mong mọi người rộng lòng tha thứ cho em”, Thương chia sẻ.

Trái với câu chuyện trên, gia đình bà Bính cho rằng Thương đã nhiều lần đánh mẹ chồng nhưng chồng cô không dạy bảo được vợ. Làm việc với cơ quan công an, gia đình bà Bính cho biết sau khi hai vợ chồng cưới nhau, được bố mẹ chồng cho ở riêng ngay bên cạnh nhà. Thời gian đầu, hai vợ chồng tu chí làm ăn nên cuộc sống khá hạnh phúc.

Tuy nhiên, do kinh tế khó khăn nên chồng Thương đi lao động ở nước ngoài, gửi tiền về cho vợ con. Có lẽ vì xa chồng, kinh tế khá giả hơn nên cô bắt đầu đua đòi, chưng diện, không chịu lao động, chỉ ở nhà chơi bời và rất thích hát karaoke.

Mấy năm gần đây, chồng bị tai nạn lao động không làm được việc nặng nhưng Thương lười lao động nên kinh tế rất khó khăn. Chính vì vậy, chồng cô phải đi làm xe ôm để kiếm tiền nuôi vợ con.

Theo trình bày của gia đình nạn nhân thì cách đây không lâu, do xích mích với gia đình nên Thương đã bỏ đi 7-8 tháng và mới trở về nên hai đứa con gái không ở nhà mà sang nhà bà nội ở với ông bà và xảy ra sự việc trên.

Theo Zing