Cởi truồng, uống nước nhà xí… : Kinh dị những hình phạt nhân viên phải chịu khi không đạt chỉ tiêu

Làm việc kém hiệu quả hay không đạt chỉ tiêu, nhiều nhân viên ở Trung Quốc phải ngậm đắng nuốt cay chịu những hình phạt quái gở nhất.

Ép nhân viên yếu kém khỏa thân xin lỗi

Vào tháng 6/2017, trang Daily Star đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh 4 nhân viên người Trung Quốc không mặc gì trên người, hai tay che bộ phận nhạy cảm và nói lời xin lỗi tới các đồng nghiệp.

Video không tiết lộ chi tiết thông tin về doanh nghiệp nhưng trên sân khấu có dòng chữ: “Khu nghỉ mát giải trí Jinghaian”.

Những nhân viên này bị trừng phạt vì không kiếm được khách hàng cho công ty trong thời gian vừa qua. Họ phải cởi hết quần áo, tự kiểm điểm và xin lỗi các đồng nghiệp.

Các nhân viên nam cúi đầu xin lỗi trong tình trạng khỏa thân

Một nữ quản lý đứng bên trái hét lên những câu khẩu hiệu và các nhân viên đáng thương kia sẽ phải lặp lại. “Tôi không đạt đủ chỉ tiêu đặt phòng“, “Tôi làm việc không hiệu quả“. Thậm chí, những người đàn ông này, trong tư thế tay che bộ phận nhạy cảm, phải cúi đầu nói lớn: “Hãy tha thứ cho tôi“.

Sau khi video được đăng tải trên mạng xã hội ở Trung Quốc, dư luận đã rất bức xúc và kêu gọi một hình phạt nặng cho doanh nghiệp trên.

Phạt nhân viên bò quanh hồ nước công cộng

Sự việc này xảy ra tại một công ty ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Theo đó, hình ảnh khoảng một chục người bò trên một con đường lót ván dọc hồ nước bắt đầu lan truyền trên khắp các trang mạng Trung Quốc.

Quần áo của hầu hết những người này trông đều cũ kỹ, một số người còn có những vết bầm tím, trầy xước và đang chảy máu.

Nhiều nhân viên phải chấp nhận hình phạt bò quanh hồ nước

Khi được hỏi vì sao họ lại hành động như vậy, một số người nói với các phóng viên rằng, họ là nhân viên kinh doanh của một công ty địa phương gần đó. Sếp của họ đã đưa ra hình phạt này vì họ không hoàn thành được mục tiêu bán hàng.

Các bức ảnh chụp những nhân viên này bò quanh hồ sau đó nhanh chóng được đăng tải lên mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc Weibo, làm dậy sóng dư luận nước này.

Phạt nhân viên ăn giun vì thiếu chỉ tiêu

Một công ty ở Trung Quốc đã phạt các nhân viên ăn giun do không đủ chỉ tiêu doanh số được giao và cứ thiếu chỉ tiêu một khách hàng thì phải ăn 4 con giun.

Mail Online dẫn nguồn báo chí địa phương cho biết khoảng 50-60 nhân viên trong đồng phục vàng đã tụ tập tại một quảng trường rộng để chứng kiến hình phạt này.

Hình phạt ăn giun khiến nhiều nhân viên cảm thấy sốc

Nhiều người trong số cầm những tờ bướm giới thiệu vật liệu và dịch vụ xây dựng. Một người đàn ông, có vẻ là nhân viên giám sát, đã mang đến 2 túi nhựa đựng giun, ly, đũa và 2 chai rượu và bắt đầu đọc tên những nhân viên không kiếm đủ số lượng khách hàng do công ty giao vào ngày hôm trước.

Sau đó, ông ta rót rượu ra và gắp giun bỏ vào những chiếc ly trước khi bắt các nhân viên không đảm bảo doanh số phải uống “hỗn hợp” này trước sự chứng kiến của đồng nghiệp.

Một nhân viên nữ đang có thai cũng bị buộc uống rượu giun nhưng cô ta từ chối quyết liệt vì sợ bị sẩy thai. Sau đó, một đồng nghiệp nam đã chấp nhận hình phạt thay.

Làm việc kém hiệu quả, nhân viên phải uống nước bồn cầu

Đoạn video quay cảnh các nhân viên Trung Quốc bị phạt uống nước từ bồn cầu nhà vệ sinh khiến dư luận không khỏi bàng hoàng.

Hình phạt khiến các nhân viên bị ám ảnh, thậm chí không ăn được cơm

Trong đoạn video, một nam nhân viên đang lấy nước từ một bồn cầu và và tỏ ra e dè trong vài giây trước khi đưa cốc nước lên miệng. Cùng lúc đó, một nữ nhân viên khác cũng tỏ ra miễn cưỡng khi phải uống thứ nước kinh dị này.

Theo tờ Beijing News, các nhân viên này làm việc cho một công ty chuyên chụp ảnh ở thành phố Guang’an, tỉnh Tứ Xuyên. Uống nước bẩn trong nhà vệ sinh là hình phạt dành cho họ vì làm việc không hiệu quả.

Theo afamily