Cô vợ trẻ tư vấn bữa cơm 2 người sống giữa Hà Nội chỉ tốn 15 nghìn gây tranh cãi

Sống ở Hà Nội với chi phí sinh hoạt đắt đỏ, nhiều người không tin T.H lại có thể mua được mớ rau với giá 2 nghìn.

Tuy sống ở ngay Đông Anh – Hà Nội với chi phí sinh hoạt chắc chắn cao hơn những vùng nông thôn khác nhưng cô vợ trẻ T.H vẫn có thể chi tiêu xoay sở để nấu được một bữa cơm đủ 3 món canh, rau, thịt chỉ với 15 nghìn đồng.

Thực đơn bữa cơm của T.H gồm có rau muống luộc, cà pháo, canh rau, cá khô xào chua ngọt. Số tiền chi ra để mua nguyên liệu là 2 nghìn/mớ rau muống, 2 nghìn/múc cà pháo, 10 nghìn/lạng cá khô, chanh 1 nghìn/quả, gạo nhà trồng. T.H còn vui vẻ đùa rằng chắc vì nấu cơm như vậy nên chồng cô mãi không béo lên được.

Cô vợ trẻ khoe mâm cơm giản dị của gia đình.
Cận cảnh mâm cơm chỉ 15 nghìn cho 2 vợ chồng sống ở Hà Nội của T.H

Hào hứng đăng tải lên mạng để khoe với các chị em về bữa ăn giản dị nhưng đưa cơm của mình, T.H không ngờ, bài đăng của cô lại thu hút hơn 1 nghìn lượt quan tâm cùng cả trăm bình luận trái chiều.

Rất nhiều chị em lên tiếng chê trách cô vợ trẻ đã quá tằn tiện, nấu bữa cơm không đủ dinh dưỡng cho hai vợ chồng và có phần khó nuốt.

Anh chàng Nguyễn Bá Huỳnh thẳng thắn “Đến sinh viên còn không như này. Thực sự thì đi làm mệt về mà nhìn mâm cơm này chán hẳn luôn. Tiết kiệm vừa phải thôi. Vào mình là ra ngoài ăn cơm bụi rồi vì như này không đủ chất được”.

Cô vợ trẻ Nguyễn Thu Thảo tâm sự “Em nói thật với các chị, tiền quan trọng thật nhưng sức khoẻ mới là quan trọng nhất. Chả biết ở đây các chị đa phần nghĩ tiết kiệm là gì? Nhưng em chỉ nghĩ đơn giản ăn uống phải đủ chất. Mình đàn bà con gái ăn uống kham khổ nhiều khi còn không chịu được nữa là các ông ý.

Với lại chồng mình thì mình phải xót. Ăn uống đạm bạc quá nhiều khi tủi thân lắm. Thế nên em lúc nào đi chợ cũng phải món canh, món xào, món thịt, món ăn kèm và tráng miệng. Chính vì thế nên hai vợ chồng em đều béo quay ra”

Có người lại ngờ vực “Thời buổi này còn có thể mua được mớ rau với cà pháo giá 2 nghìn ở Hà Nội sao”.

Bài đăng của T.H tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi.

Tuy nhiên, đáp lại những lời chỉ trích đấy, T.H vẫn thoải mái cho biết, vợ chồng cô đã chán ngấy thịt thà tôm cá nên mới quyết định một lần chuyển sang thưởng thức cơm rau bình dân và cả hai đều rất thích thú chứ không phải kham khổ.

Cô vợ trẻ tự tin khẳng định mình không keo kiệt mà đơn giản chỉ là ngấy thịt thà nên muốn đổi vị.
Ảnh:internet

Cùng trong bài đăng của T.H, nhiều chị em khoe những bữa cơm giản dị, ít tốn kém mà vẫn đủ chất của mình, nhận được nhiều sự ủng hộ.

Mâm cơm 40 nghìn đủ chất ngon miệng của mẹ Nguyễn Quỳnh Trang.
Bữa ăn chỉ 30 nghìn vẫn rất đưa cơm của cô nàng Minh Thùy.
Bà nội trợ Hà My mách mâm cơm 60 nghìn cho 4 người ăn.
Mâm cơm 50 nghìn 6 món của bạn Phan Hải Yến.

Nguồn:Khám Phá