Cô vợ dùng ‘chiêu độc’ trừng trị khiến chồng không dám đánh dù chỉ một bạt tai

Trước khi kết hôn, vì cha mẹ đã dặn không được cãi nhau với chồng nên cô vợ đã nhẫn nhịn suốt 3 năm trời mặc cho chồng đánh đập. Thế nhưng, sau đó, vì không chịu đựng, nổi cô đã đứng lên phản kháng.

Người xưa có câu “thân gái mười hai bến nước, trong nhờ đục chịu”, những ai may mắn lấy được người chồng tốt thì hạnh phúc suốt đời, còn những ai không may, lấy phải người chồng vũ phu thì phải sống qua ngày cùng với đòn roi.

Mới đây, trên mạng xã hội, trong một nhóm chuyên dành cho chị em phụ nữ trút bầu tâm sự, câu chuyện của một người vợ trẻ chia sẻ về cách thức khiến chồng ngừng đánh đập và ngược đãi vợ thu hút rất đông người quan tâm.

“Chồng em đánh em rất nhiều lần. Lần nào em cũng nhịn… Bố mẹ em dặn em không bao giờ được cãi, được hỗn với chồng. Vậy nên, suốt 3 năm qua, chồng em chửi em, đánh em; em chỉ biết khóc rồi lại âm thầm chịu. Chỉ vì sợ người ta cười, người ta đánh giá nên em im lặng cho qua chuyện.

Bởi dù gì em cũng là giáo viên, lại là con nhà gia giáo. Vì vậy em không hề muốn ầm ĩ chuyện gia đình, cũng không muốn ly hôn bởi trong đầu em vẫn có nhiều tư tưởng cổ hủ. Cứ thế em chịu đựng suốt mấy năm…

Nhưng “con giun xéo lắm cũng quằn”, lần cuối cách đây 6 tháng chồng em lại đánh em. Không chịu đựng nổi, em phi vào bếp lôi con dao ra đòi chém chồng em. Chồng em mặt tái mét lắp bắp chui vào toilet đóng cửa vào rồi nói vọng ra.

– Từ từ, cứ bình tĩnh nói chuyện đã em, bỏ con dao xuống đi rồi mình nói chuyện.

– Tôi không muốn nói chuyện với anh nữa

Lúc đó, máu điên trong em nổi lên. Chỉ muốn xiên cho thằng chồng một phát. Em chém lung tung cả, mẻ luôn dao, chém cả vào cửa nhà tắm khiến kính bị vỡ. Lúc cửa nhà tắm bị em đạp bật ra thì thấy chồng em co rúm, mặt cắt không một giọt máu, chắc sợ em chém thật.

Em chỉ thằng vào mặt nó nói:

– Chỉ cần một lần nữa anh đánh tôi thì tôi xiên chết anh luôn. Không xiên chết được lúc đấy thì tôi đợi anh ngủ tôi chém chết.
Giờ cũng 6 tháng trôi qua rồi, con dao mẻ vẫn còn nhưng chồng em thì không còn chửi và đánh em nữa”.

Câu chuyện của người vợ nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng – Ảnh: Facebook

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện này nhận được rất nhiều ý kiến, bình luận trái chiều của cư dân mạng.

Không ít người tỏ ra tán thành hành vi của người vợ trên, vì họ cho rằng nếu cô cứ tiếp tục nhẫn nhịn thì người chồng sẽ “được nước lấn tới”, tiếp tục đánh đập vợ mình, chỉ khi cô phản kháng thì anh ta mới biết sợ mà dừng tay lại.

Một số khác lại cho rằng hành vi của người vợ sẽ khiến cho anh chồng bị ám ảnh tâm lý, ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

Mặc dù vẫn đồng ý là hành vi của người vợ trong câu chuyện có thể ngăn chặn hành vi bạo lực của chồng nhưng chị em không nên làm theo. Vì có thể trong lúc vô tình, hành động này sẽ mang đến những hậu quả đáng tiếc khiến chúng ta ân hận suốt đời.

Nên làm gì khi bị chồng đánh?

Khi bị chồng bạo hành, chị em không nên im lặng mà nhờ gia đình hoặc chính quyền địa phương giải quyết – Ảnh: Internet

Nhiều người phụ nữ cho rằng việc im lặng, cam chịu khi bị chồng đánh là tôn trọng họ và đây là cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, đã là vợ chồng thì cả hai phải biết tôn trọng nhau chứ không phải chỉ xuất phát từ một phía.

Để không trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình, phụ nữ cần hiểu biết và có kiến thức về bình đẳng giới được pháp luật quy định. Khi bị chồng bạo lực, thay vì im lặng chị em phụ nữ có thể nhờ đến sự can thiệp của gia đình và chính quyền địa phương để được bảo vệ.

Nguồn:PNSK