Có mẹ nào mà không muốn con mình thông minh??? Nếu vậy hãy làm ngay điều này trước khi con chào đời

Em đã làm một cuộc khảo sát nhỏ trong số những chị đồng nghiệp thân ở công ty về thứ mà các mẹ quan tâm nhất khi có bầu. Trong 12 người em hỏi thì có hết 10 chị trả lời là làm sao để con được thông minh nhất.

Đây cũng chính là mối quan tâm hàng đầu của em khi mang thai các mẹ ạ! Và em chắc chắn 100% chẳng có bà mẹ nào lại không muốn con mình được thông minh cả. Bằng chứng, từ chuyện chọn sữa, thực phẩm và các hoạt động trong ngày, bất kể là gì cũng đều vì mục đích cho con mình có được những điều kiện phát triển trí não tốt nhất.

Ngoài mong muốn “tột cùng” này ra, các mẹ cũng muốn con sinh ra được bình an, khỏe mạnh và xinh xắn nữa ạ! Đó là những mong ước rất chính đáng của tất cả các cặp vợ chồng khi trở thành cha mẹ. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng hiểu rõ con thông minh hay không phụ thuộc rất nhiều vào những gì mẹ làm cho bé trong suốt 9 tháng 10 ngày thai kỳ. Nếu vẫn chưa biết đó là những việc gì thì các mẹ hãy thử làm 4 điều nhỏ này xem nhé!

Đọc sách làm trí não bé phát triển tư duy mạnh mẽ về sau

Ảnh:internet

Các mẹ nên tập cho mình thói quen đọc sách khi mang thai vì nó sẽ mang đến cho thai nhi những lợi ích rất to lớn. Các mẹ có thể đọc sách vào ban ngày, khi rảnh rỗi. Hoặc nếu khó ngủ, có thể đọc sách vào ban đêm như một thói quen. Đây cũng xem như là đợt tập dợt để mẹ học cách làm mẹ về sau. Bởi lẽ khi hình thành thói quen đọc sách trước khi đi ngủ các mẹ sẽ có kỹ năng để sau này kể chuyện cho con trước khi đi ngủ. Ngoài ra, đọc sách còn thúc đẩy sản xuất progesterone, một chất xúc tác vô cùng quan trọng cho sự phát triển não của thai nhi.

Nghe nhạc nhiều hơn sẽ giúp thai nhi thông minh hơn

Ảnh:internet

Các nghiên cứu khoa học phát hiện ra rằng thai nhi có thể nghe được âm thanh từ bên ngoài bụng mẹ. Âm nhạc không chỉ giúp mẹ thư giãn mà còn giúp thai nhi có thể phát triển trí não thông minh hơn. Điều quan trọng nhất là nó có thể tạo ra một môi trường tràn ngập sự thư giãn và niềm hạnh phúc cho cả mẹ lẫn thai nhi. Chỉ nhiêu đây thôi cũng đủ để quyết định đến trí khôn của một em bé được hình thành trong bụng mẹ rồi đấy!

Xem những gì đáng xem vì thai nhi có thể cảm nhận được

Ảnh:internet

Những gì mẹ thấy và nghe được sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng mẹ. Vì vậy mẹ không nên xem phim hoặc các chương trình mang tính bạo lực. Nhưng ngược lại, nếu mẹ nói, suy nghĩ và xem những gì sẽ làm cho mình thư giãn đầu óc, vui vẻ thì tác động tích cực sẽ rất đáng để mẹ phải thử đấy ạ. Đơn giản vì môi trường thai giáo tốt nhất cho thai nhi chính là tâm trạng của mẹ đấy! Nếu khi nào cảm thấy căng thẳng và buồn phiền, mẹ nên ngồi thiền một lúc để cân bằng lại cảm xúc của mình nha!

Vỗ nhẹ lên những chuyển động của thai nhi

Ảnh:internet

Các mẹ chắc chắn sẽ rất thích cảm giác chụp bắt được chân, tay con mỗi lúc con quẫy đạp trong bụng phải không? Hãy tiếp tục làm điều đó nhiều và nhiều hơn nữa nhé!!! Các giác quan đầu tiên đầu tiên của thai nhi rất cần có những kích thích trực quan như thế này. Nhưng mẹ nhớ, nếu muốn chạm vào con, mẹ phải vỗ nhẹ bụng bầu của mình từ dưới lên trên nha! Cách này sẽ bảo vệ bé an toàn và truyền xúc cảm yêu thương từ mẹ sang hệ thần kinh của thai nhi. Các bé khi được vỗ về như vậy cũng sẽ bình tĩnh, ấm áp và gắn kết với mẹ nhiều hơn.