Cô nàng “bỏ nhà theo trai”, rơi ngay vào nhà bạn thân, được chị chồng cưng như trứng mỏng

Bình thường, các cô em dâu sẽ ngại chị chồng lắm, nhưng với Tuệ Tâm, chị chồng là bạn thân nên cưng cô còn hơn trứng mỏng.

Một người con gái khi đi lấy chồng, về làm dâu nhà người ta thì chỉ mong làm sao hòa thuận được với mọi người trong gia đình chồng, nhất là mẹ chồng và mấy bà cô bên chồng.

Vì sao ư, vì người đời vẫn ví “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” để nói về độ “soi mói, ghê gớm” của mấy bà cô đó đấy.

Tuy nhiên, cuộc sống này vẫn có nhiều ngoại lệ lắm khi mà có khối bà chị chồng hoặc em chồng thương yêu chị em dâu như ruột thịt của mình vậy.

Như chị chồng của cô nàng Mai Tuệ Tâm (TP. HCM) dưới đây chẳng hạn nhé, còn trẻ tuổi nhưng lại rất biết cách cư xử, tốt bụng và thương em dâu hết lòng.

Tuệ Tâm (bên phải) chụp ảnh cùng người chị chồng trong mơ (bên trái) của biết bao chị em đi làm dâu.

Tuệ Tâm kể về cái sự “mê trai” của mình, để rồi may mắn rơi vào nhà chồng đáng yêu, đặc biệt là người chị chồng của mình như thế này: “Hai chị em quen biết nhau từ lúc em trọ nhà chị, đứa trên lầu, đứa dưới lầu.

Em dạng người thích làm quen nên hay bắt chuyện, em và chị nói chuyện với nhau lâu dần sinh ra thân thiết. Sau đó, em quen em trai chị rồi định cưới nhau, nhưng gia đình mình không chấp nhận nên em trốn theo anh ấy.

Sau đó, khi em có bầu bé Bột thì nhà mình cũng đành cho phép, vì em là con gái út cưng của ba mẹ mà.

Em làm dâu nhưng không cần về ở với mẹ chồng mà ở riêng, chị chồng lo cho hết từ ăn uống sắm sửa. Hồi cưới, cũng chị ấy đưa em đi chọn váy cưới, trang trí nhà cửa các thứ. Yêu chị ghê lắm, lo toan cho em và anh chồng em đủ điều. Với em, chị ấy đúng là người chị chồng tốt nhất trên đời này”.

Đó là câu chuyện về mối nhân duyên của Tuệ Tâm và gia đình nhà chồng, nhưng cũng phải thật lòng mà nói là họ có duyên nợ với nhau nên mới từ những người bạn mà trở thành người thân đấy chứ. Chị chồng của Tuệ Tâm tên là Lữ Niệm Từ, sinh năm 1996 và chỉ hơn cô có 2 tuổi.

Từ một người bạn trở thành người chị chồng, có lẽ vì thế mà chị chồng của Tâm rất yêu quý Tâm.

Tuệ Tâm khoe, gia đình chồng cô có gốc là người Đài Loan. Mặc dù phong tục tập quán khác nhau nhưng nhà chồng Tuệ Tâm rất yêu thương cô và coi cô không khác gì con ruột trong nhà.

Đặc biệt là chị Niệm Từ, dù đang là sinh viên còn đi học nhưng đã lo cho em trai và em dâu một đám cưới tươm tất.

“Chị chồng em đang vừa học vừa làm nhưng thương bọn em lắm, nên cũng thường xuyên cho tiền các thứ. Em hiện giờ không làm gì, chỉ ở nhà trông con, chồng em thì đi học.

Từ hồi sinh con tới giờ, chị ấy cũng quý bé Bột lắm. Hai đứa bọn em vợ chồng trẻ, cũng có lúc cãi nhau ỏm tỏi nhưng chị toàn đứng ra bênh em thôi”, Tuệ Tâm khoe.

Chị chồng Tuệ Tâm đã giúp đỡ em trai và em dâu làm đám cưới một cách chu đáo.

Với Tuệ Tâm thì chị chồng Niệm Từ không đơn giản chỉ là một người chị mà còn là một người bạn thân, vì vốn dĩ hai người đã từng là bạn trước khi “về chung một nhà”.

Cuộc đời này, tìm được một tri kỷ là điều quan trọng vô cùng, cho nên Tuệ Tâm thực sự rất quý trọng con người của Niệm Từ.

“Lúc em cưới, em còn trẻ con chưa biết gì, chị lo hết, giờ chị có người yêu rồi khi nào cưới thì chắc chắn em sẽ phải đền bù cho chị xứng đáng mới được.

Rồi em cũng sẽ yêu thương con chị ấy như con em cho bõ những ngày cô Hai (cách người miền Nam gọi chị chồng) ẵm bồng bé Bột”, Tuệ Tâm nói thêm.

Tuệ Tâm quả là cô gái may mắn khi được chị chồng yêu quý đến như vậy. Theo cô chia sẻ thì không chỉ có chị đâu mà cả gia đình chồng, đặc biệt là mẹ chồng cũng đối tốt với cô như thế.

Không chỉ chị chồng mà cả nhà chồng, mẹ chồng cũng đều rất quý và yêu thương Tuệ Tâm.

“Trước khi sinh con, em với chồng ở riêng nhưng từ sau lúc đẻ bé, em lại về sống chung với mẹ chồng. Số mình cũng hên lắm, chứ nói thật, nhiều người mẹ chồng mà có con dâu “bỏ nhà theo trai” như em, có khi bị khinh cho ấy chứ. Nhưng mẹ em thì không, mẹ tốt bụng với em lắm.

Làm dâu như em chẳng có gì cực cả vì mẹ chồng làm cho hết, từ nấu ăn, giặt giũ cho tới dọn dẹp nhà cửa. Em chỉ việc trông con và làm con dâu hiếu thảo thôi. Mẹ chồng em không chỉ tốt với em thôi đâu, với ai bà cũng xởi lởi như vậy đó”, Tuệ Tâm khoe thêm về gia đình chồng của mình.

Cô gái trẻ này mới sinh năm 1998 thôi, và như chia sẻ, Tâm còn trẻ con, nông nổi lắm, nếu như rơi vào một nhà chồng nào đó khắt khe, soi mói thì chắc là khó sống. Nhưng thật may mắn, cô được cả gia đình nhà chồng bao bọc và xem như con cái ruột trong nhà.

Tuệ Tâm còn rất trẻ nhưng cô nàng lại hiền lành và cũng yêu thương nhà chồng như cách họ làm với cô vậy.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, Tuệ Tâm tuy còn trẻ thật nhưng qua cách nói chuyện cũng thấy cô là người khá hiền lành, mà thường như vậy sẽ lại gặp được những người thân thiện mà thôi.

Bây giờ chỉ cần Tuệ Tâm hãy sống thật tốt và cư xử đúng mực với nhà chồng thì phần còn lại, cả thế giới này chồng cô, mẹ chồng cô, chị chồng cô sẽ là người lo toan cho tất cả. Ảnh: NVCC

Theo Trí thức trẻ