Cô gái tử vong vì ngăn cản thi công đường, 5 ngày sau, người nhà đánh vỡ đầu Chủ tịch xã

Dù nhiều người tại Ủy ban xã đã can ngăn và ông Phan Thanh Sơn đã chạy ra khỏi trụ sở nhưng 3 thanh niên vẫn bắt ông này đưa vào sân hành hung tiếp.

Hiện trường vụ xe tải cán chết người của gia đinh phản đối thi công. Tiền Phong

Ông Nguyễn Xuân Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết trên báo An ninh tiền tệ, sáng 18/9, hàng chục người chủ yếu là anh em thân thích của chị Nguyễn Thị Thương (thôn 9, xã Quảng Thạch) đã cầm di ảnh của chị này kéo đến trụ sở UBND xã.

Một số người đã có hành vi đánh Chủ tịch UBND xã là ông Phan Thanh Sơn. Nhiều người lớn tiếng phản đối, chửi ông Sơn vì cho rằng ông này đã gián tiếp gây ra cái chết cho chị Nguyễn Thị Thương.

Ông Phan Thanh Sơn kể trên báo Tuổi trẻ, khi nhóm người kéo đến Ủy ban, ông đã đề nghị họ vào phòng để đối thoại.

Tuy nhiên, một số trong nhóm đó vẫn khăng khăng muốn ông bước ra sân để nói chuyện.

Một lúc sau, nhóm trên xông vào phòng đuổi đánh vị Chủ tịch xã. Dù nhiều người tại Ủy ban xã đã can ngăn và ông Phan Thanh Sơn đã chạy ra khỏi trụ sở nhưng ba thanh niên trong nhóm vẫn bắt lại đưa vào sân hành hung tiếp.

Đến gần trưa nhóm trên mới cho ông này đi bệnh viện.

Nhiều người cầm di ảnh của chị Nguyễn Thị Thương đến Ủy ban xã. Nguồn An ninh tiền tệ

Nguồn trên cho hay, sau khi bị hành hung tại trụ sở, ông Phan Thanh Sơn bị chấn thương vùng đầu và phải băng bó tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình).

Thậm chí, trước đó, theo phản ánh của báo Tiền phong, do sợ bị hành hung nên ông Phan Thanh Sơn còn không có mặt tại nhiệm sở để chỉ đạo chống bão số 10.

Chủ tịch xã Quảng Thạch cho biết trên báo Đất Việt ngày 14/9, sự việc xảy ra khiến ông đau đầu và mệt mỏi.

Ngày 13/9, ông Phan Thanh Sơn chỉ huy lực lượng chức năng của xã Quảng Thạch cưỡng chế gia đình ông Nguyễn Văn Sơn ở thôn 9 để đơn vị thi công phần còn lại của đường Xuyên Á.

Khi đó, gia đình ông Nguyễn Văn Sơn đang ngăn cản đơn vị thi công đổ đá dăm xuống đường, vì cho rằng chính quyền đã không làm đúng cam kết với gia đình trước khi thi công nên phải giải quyết rõ.

Theo VnExpress, sau hơn một giờ giải thích và thuyết phục nhưng gia đình ông Nguyễn Văn Sơn không đồng ý, ông Phan Thanh Sơn đã yêu cầu hai xe ben đổ vật liệu.

Một xe ben được lệnh nâng thùng đổ vật liệu, xe khác phía sau tiến đến vị trí.

Thấy cha mẹ đứng sau chiếc xe ben đang nâng thùng, chị Thương (con gái ông Nguyễn Văn Sơn) lao đến đẩy cha mẹ ra ngoài thì bị xe ben phía sau tiến đến cán tử vong, ông Nguyễn Văn Sơn bị thương nặng.

Theo tri thức trẻ