Cô gái nông thôn vác xi măng, mặt lấm lem đầy bụi bẩn, sau khi rửa mặt ai cũng xuýt xoa

Là một đất nước đông dân nhất thế giới, Trung Quốc trở thành nơi có tỷ lệ cạnh tranh công việc rất gay gắt. Bởi vì mưu sinh nhiều người đã chấp nhận làm những công việc nặng nhọc với giá nhân công vô cùng rẽ mạt. Cô gái xinh đẹp dưới đây là một ví dụ.

Cô gái trẻ này đến từ một vùng nông thôn hẻo lánh của Trung Quốc, gia cảnh từ nhỏ vốn đã cơ cực. Cha mẹ già yếu nên công việc đồng áng cũng không còn có thể làm tốt như trước nữa.

Khi cô vừa mới chào đời bố mẹ đều đã trên 40 tuổi nên chặng đường học đại học không những phải tự mưu sinh nuôi sống bản thân mà còn phải kiếm tiền gửi về cho cha mẹ già ốm yếu ở quê nhà. Mùa hè năm nay cô đã tìm được cho mình một công việc làm thêm có tiền lương cao hơn một chút tuy nhiên nhìn hình ảnh của cô gái bé nhỏ này gồng mình lên để vác những bao xi măng khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Ảnh:internet

Cô gái tội nghiệp một mình chịu đựng chưa bao giờ dám nói cho bố mẹ về công việc mà mình đang làm. Mỗi ngày từ sáng sớm cô sẽ đi theo những chuyến xe tải đến công trường để khiêng bao xi măng.

Ảnh:internet

Bụi bẩn, nắng gió in hằn lên gương mặt cô gái trẻ. Cô gái tính tình vui vẻ và luôn lạc quan này đôi khi cũng không tránh khỏi những giây phút không cầm được lòng như thế này.

Ảnh:internet

Ngày trước cô bất ngờ nhận được cuộc điện thoại của bố mẹ ở quê nhà, không biết bằng cách nào đó họ biết được công việc hiện tại mà cô đang làm, cả ba người cùng khóc nấc lên thành tiếng trong điện thoại. Bao nhiêu nỗi lòng và sự kìm nén bấy lâu nay khiến cô như vỡ òa, vừa thương mình vừa run rẩy vì lo sợ bố mẹ sẽ không thể chịu đựng được cú sốc này.

Ảnh:internet

Cô nhanh chóng trấn an bố mẹ là cô rất ổn, cô chỉ làm công việc này vài hôm thôi và sẽ sớm tìm công việc mới. Cuộc điện thoại kết thúc bố mẹ dường nào an lòng hơn, tuy nhiên cô gái trẻ thì rối bời vì còn bao nhiêu nỗi lo toan đang đón chờ phía trước.

Ảnh:internet

Không ai ngờ được đằng sau lớp bụi dày và bộ dạng nhem nhuốc ấy lại là một cô gái vô cùng thanh khiết và xinh xắn. Cô chia sẻ mặc dù công việc nặng nhọc nhưng một ngày cô có thể được 200 tệ (khoảng 600 ngàn) ăn uống rồi, nên chỉ cần nỗ lực hai tháng cô sẽ lo đủ được số tiền cần trang trải cho kỳ học sắp tới.

Cô gái trẻ này đã rất cố gắng lao động chân chính. Mặc dù chặng đường hiện tại có nhiều khó khăn và thử thách nhưng mong rằng cô gái sẽ có cuộc sống hạnh phúc, thoải mái về sau.

Theo ĐKN