Cô gái kể chuyện làm dâu nhà giàu khổ sở, bị khinh hơn mẻ, mẹ đẻ lên chăm cháu 1 tuần phải về vì thông gia không cho phép

‘Giá ngày trước em lấy chồng gia đình cũng ngang ngang nhà em thôi thì giờ chắc đỡ hơn. Giờ chả biết kêu ai nữa. Đúng là số!’, cô gái chia sẻ.Chiều 10/5 mạng xã hội lan truyền nhanh chóng bài chia sẻ của một nàng dâu về chuyện “làm dâu nhà giàu” khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Ảnh:internet

Theo đó, người này viết:

“Buồn quá các chị ạ, giờ con ngủ rồi mới tranh thủ lên đây tâm sự. Em mới sinh được 1 tháng, mẹ lên chăm được 1 tuần rồi về mất. Không phải mẹ em đòi về đâu mà ông bà nội chỉ cho mẹ em ở đây 1 tuần thôi vì bảo mẹ em người ở quê, ở cùng ông bà không quen, làm đảo lộn hết nếp sinh hoạt của cả nhà.

Giờ mới thấy lấy chồng nhà giàu chẳng sướng gì, không có tiền, không có nghề nghiệp, gia đình mình lại không bằng người ta, đúng là bị khinh hơn mẻ.

Nhà chồng em giàu, lúc quen chồng, em biết gia thế thì cũng thấy ghê nhưng rồi duyên số nên vẫn lấy nhau. Chồng em con út, con nhà giàu nhưng không chơi bời, phá phách gì, phải cái là nhu nhược vì phụ thuộc tiền nong vào ông bà nội.

Lương chồng em có 6,5 triệu thôi, sống ở Hà Nội thì chi trả sao nổi. Cả nhà em ở khu chung cư cao cấp, 1 tháng tiền dịch vụ, gửi xe đã là 5 triệu rồi. Chồng em còn đi làm bằng ô tô nữa nên lại thêm xăng xe. Tiền ông bà chi nên ông bà nói gì cũng phải nghe.

Bài viết khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Em bầu trước mới cưới, may là ông bà quý cháu nên rất chịu khó tầm bổ em. Nhà em ở ngay B.V. thôi, bố mẹ tuần nào cũng lên thăm, mang theo trứng gà quê rồi rau cỏ nhưng ông bà nội bỏ hết, nói không đảm bảo. Em buồn lắm, khóc nhiều mà cũng không biết làm sao, cứ phải vờ gọi điện khen trứng ngon, rau ngon cho bố mẹ vui.

Ông bà nội xuất thân thành phố, sính thành phố lắm, bảo em sau này không được đưa con về quê mà có về cũng mấy tiếng thôi không bị nhiễm giọng quê ‘B.V. có con bò vàng”. Mẹ em lên chăm con, chăm cháu được một tuần cũng nhiều lần xấu hổ cười ngượng vì bị bố mẹ chồng em bắt chước, trêu chọc tiếng quê.

Giờ bà về rồi, nhìn mẹ ôm bọc quần áo ra ngoài cửa mà em cười mếu máo. Chẳng ai đưa mẹ em ra bến cả, bà tự đi về. Chồng e thì đi làm, em thì ông bà nội không cho ra ngoài vì bảo chưa hết cữ, thế là mẹ tự đến tự về.

Em ở đây được ăn uống đầy đủ nhưng cũng khổ, chẳng có tiền tiêu, vẫn phải xin mẹ. Chồng làm gì có tiền đâu các chị, tiêu hết rồi, tháng cho vợ được 1 triệu thôi. Cứ bảo lấy chồng giàu thì ấm thân, em cũng chỉ biết cười, chẳng biết nói gì. Đồ dùng các thứ thì cũng xịn, chồng cũng mua cho ip6, mỹ phẩm đắt tiền, quần áo cũng không tiếc tiền mua cho vợ. Ông bà cũng cho sắm như vậy nhưng lần nào cũng phải đưa hóa đơn đầy đủ. Ông bà không đồng ý cho em tiền riêng, chỉ cho mua sắm rồi công khai con số thế thôi.

Bố mẹ chồng em là quan chức về hưu rồi, ở nhà suốt ngày. Em ở cùng mệt mỏi, nghĩ mà thương bố mẹ. Giá ngày trước em lấy một người gia đình cũng ngang ngang nhà em thôi thì giờ chắc đỡ hơn. Giờ chả biết kêu ai nữa. Đúng là số!”.

Chỉ trong thời gian ngắn chia sẻ, chia sẻ trên nhận được rất nhiều phản hồi. Đa số các bình luận tỏ ra bức xúc trước hành động của gia đình người chồng, có hơi quá đáng và vô tâm.

Ảnh:internet

Nhiều người chia sẻ động viên với cô gái này.Bên cạnh đó, cũng không ít những bình luận, động viên và chia sẻ với nàng dâu này. Bạn N.T. viết: “Cố gắng lên bạn.đợi khi con lớn mình đi làm thì sẽ chủ động hơn, còn đâu mình thấy ông bà bố mẹ chồng bạn đối xử với bạn cũng không đến nỗi tệ. Mình cứ khôn khéo thay đổi dần dần bạn ạ!”

Chị K.T.N chia sẻ: “Bạn nhìn xuống đi, còn bao nhiêu ngưòi phụ nữ cũng phải cam chịu để sống vì con. Mình đã 39 tuổi dù được ở riêng 3 năm nay, nhưng do gần nhà ông bà nội, làm gì cũng bị nhìn ngó nhưng mình cũng phải kính trọng. Dù gì bố mẹ chồng đã sinh ra chồng mình, họ thương con họ, rồi mới tới mình. Phải cố gắng, mỗi nhà mỗi cảnh”.

Tuy nhiên, cũng có người chỉ trích rằng, cô gái cố tình có bầu trước để ép cưới nên giờ mới phải chịu cảnh làm giàu khổ như vậy. Liên quan đến vấn đề này, một người bạn của nàng dâu nói trên tên L.N, cho biết, thực ra bố mẹ chồng nàng dâu ra điều kiện có bầu rồi mới cho cưới còn thực tâm bạn cô muốn ổn định rồi mới tính chuyện con cái. “Mình cũng động viên bạn giờ sự đã rồi, cố gắng chăm con rồi tìm chỗ đi làm. Việc gì cũng sẽ có cách để giải quyết hết”, L.N chia sẻ.

Nguồn:phunulife