Cô gái đang xuân sắc bỗng qua đời vì ung thư t.ử c.ung nguyên nhân 90% chị em đều mắc phải

Khi em bình tĩnh kể lại cho mọi người câu chuyện này thì H. nhân vật mà em muốn nhắc tới không còn tồn tại ở trên đời này nữa. Và khi các mẹ biết lý do thật sự dẫn đến điều này, có lẽ mọi người sẽ sốc.

Em có cô bạn đồng nghiệp rất thân tên H. tui em làm cùng nhau khi công ty của em chỉ mới thành lập được vài tháng và đến nay đã hơn 5 năm rồi các chị ạ.

Vì tụi em có nhiều điểm tương đồng về tính cách, hoàn cảnh gia đình nên rất thân thiết, coi nhau như chị em trong nhà.

H. là người khá hiền lành, chăm chỉ và chịu khó trong công việc. Cho nên gần 5 năm làm việc, H. đã có cho mình những thành tựu nổi bật hơn em rất nhiều. Và đó là một quá trình dài mà H. đã phấn đấu, nỗ lực.

Lúc đó sinh viên mới ra trường nên sống khá tiết kiệm, hàng ngày 2 đứa thường nấu cơm mang theo ăn chứ không ăn ngoài, một là để tiết kiệm tiền, hai là tiết kiệm thời gian để nghỉ ngơi.

Việc chợp mắt được nửa tiếng là quá đủ đối với thời gian nghỉ trưa chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ. Thế nên, ngày nào cũng vậy, cứ đến giờ nghỉ trưa là H. tranh thủ ăn thật nhanh để có thời gian ngủ.

Mà làm việc văn phòng thì làm gì có chỗ ngủ tử tế đâu, muốn nằm thẳng tay, thẳng chân là chuyện không tưởng rồi. Nhưng H. cũng rất nhanh trí tìm ra cách ngủ phù hợp với hoàn cảnh.

H. mang theo một cái gối con để áp vào phần bụng và ngực còn đầu thì nghẻo lên bàn làm việc. Em cũng có áp dụng theo H. vài lần nhưng rồi phải từ bỏ vì em không ngủ được với t.ư th.ế lạ lùng đó.

Việc làm này đã trở thành thói quen đối với H. nên cứ ăn xong và ôm gói nghẹo cổ lên bàn làm việc là H. có thể ngủ ngon lành mà không quan tâm chuyện gì đang xảy ra.

Nhiều lần em khuyên H. rằng không nên ngủ ngay sau khi mới ăn no, cũng không nên ngủ trong “t.ư t.hế khó” đó, rất hại cho cột sống. Nhưng H. luôn nói với em rằng “tối nào H. cũng thức khuya xem phim đến 12h-1h sáng, nên trưa phải tranh thủ ngủ để chiều mới có sức làm việc”.

Đến lúc hiểu ra được tác hại thật sự của việc làm tưởng đơn giản của mình thì H. không còn cơ hội để sửa đổi nữa rồi các mẹ ơi.

Trong một lần H. nói với em là gần đây thấy đau lưng, mệt mỏi đau vùng xương chậu, rồi ki.nh ngu.yệt không đều và nghi ngờ là mình có thai nữa chứ.

Khi thử que thì không phải là có thai và các triệu chứng đó vẫn còn, nhưng H. vẫn khá chủ quan khi nghĩ đó là những thay đổi nhỏ của phụ nữ mới lặp gia đình.

Đến khi thấy mình bị đi tiểu ra máu và có dấu hiệu ngày một nhiều thì H. mới tỏ ra lo lắng và chịu đi khám.

Em vẫn còn nhớ tâm trạng hoảng loạn, sửng sốt rồi gục ngã của H. khi nhận được kết quả từ bác sĩ là cô ấy bị ung thư c.ổ t.ử c.ung giai đoạn muộn và thời gian sống chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

Ảnh minh họa

Thật sự em cũng thấy hoang mang và sốc khi biết H. bị ung thư. Bởi vì ngày từ đầu 2 đứa đã xác định là không ăn cơm ngoài vì lo ngại thực phẩm bẩn…

Theo kết luận của bác sĩ nguyên nhân dẫn đến ung thư của H. chính là thói quen ngủ ngay sau khi ăn nó trong t.ư t.hế nghẹo cổ và đêm ngủ trễ là thủ phạm gieo vào cơ thể nhỏ bé của bạn em căn bệnh đau đớn đó.

Ngoài thực phẩm thì giấc ngủ cũng tác động rất lớn đối với sức khỏe của chúng ta và cũng có thể là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư. Vì theo kết quả nghiên cứu cho thấy những người ngủ 10h/đêm có nguy cơ mắc ung thư nhiều hơn hẳn (40%) những người ngủ từ 7-8h/ngày.

Không những vậy, làm việc theo ca nhất là ca đêm trong thời gian dài cũng có nguy cơ mắc ung thư cao hơn người bình thường 27%. Nhưng nguy hiểm nhất vẫn là làm ca không ngủ trưa, có nguy cơ mắc ung thư cao gấp đôi người nghỉ ngơi được khoảng 30 phút.

Khi chúng ta có ít nhất hai trong số thói quen – thức đêm dài, không nghỉ trưa sau khi làm việc ca kíp hoặc ngủ quá dài hơn 10h/đêm có nguy cơ mắc ung thư cao hơn 43% người khác.

Từ điều này cho thấy, những ai có thói quen này sẽ có nguy cơ tử vong vì căn bệnh chết người này cao gấp đôi người thường.

Gần 1 tháng sau khi H. mất vì căn bệnh quái ác dù đã hết sức mạnh mẽ chống lại bệnh tật, nhưng cuối cùng vẫn không thoát được.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ làm văn phòng cũng hay có thói quen tai hại này nè nên em lên đây chia sẻ lại với các chị em vì không muốn lại có người đi lại vết xe đổ của bạn như bạn em nữa.

Theo webtretho