Cô gái 21 tuổi chủ quan khi nghĩ chỉ là đau bụng vì “đèn đỏ”, đến khi biết sự thật thì đã quá muộn

Coi thường những cơn đau bụng dưới vì nghĩ do đến ngày “đèn đỏ”, đến khi bụng sưng lên, cứng như đá, cô gái 21 tuổi này mới biết sự thật về căn bệnh đau lòng của mình.

Chị em cẩn thận khi đau bụng hàng tháng nhé!

Câu chuyện của Christine Ching, một cô gái 21 tuổi sống tại Davao, Philippines đang trở thành nguồn cảm hứng sống cho hàng triệu người châu Á. Từ một cô gái khỏe mạnh, Christine Ching không may mắc căn bệnh ung thư quái ác, gần như cướp đi cuộc sống tự do thích trải nghiệm của cô.

Bài viết Christine Ching chia sẻ trên trang cá nhân Facebook hôm 19/5 đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người, trao cho họ niềm tin sống, biết quý trọng sức khỏe và cuộc sống của mình.

Theo những gì Christine Ching chia sẻ, 2 năm trước, cô gặp chứng táo bón và thường xuyên đau bụng dưới. Những cơn đau này cứ âm ỉ trong bụng cô nhưng Christine Ching lại phớt lờ và nghĩ rằng đó chỉ là đau bụng kinh nguyệt bình thường.

Ching chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ bị ung thư cho đến khi biết sự thật đau lòng này.

Cho tới khi thấy biểu hiện lạ trong người, bụng cô gái cương lên, nổi cục khối u cứng như đá, Christine Ching mới đến bệnh viện kiểm tra. Các bác sĩ cho biết, cô có một khối u trong buồng trứng bên trái và một khối u 20,9 cm bên trong dạ dày.

Christine Ching đã phải nằm trong phòng mổ 4 tiếng để cắt bỏ khối u. Cô được điều trị tích cực và trở về nhà với sức khỏe giảm sút nửa phần so với trước. Từ một cô gái năng động, Christine Ching giờ chỉ còn tâm trí ủ rũ để đối mặt với bệnh tật.

Khối u khủng lấy từ da dạy của cô gái.

Sau đó, tình trạng bệnh tật của cô gái không có tiến triển khả quan, Christine Ching lại tiếp tục nhập viện với những cơn đau âm ỉ trong người. Các bác sĩ chẩn đoán, Christine Ching bị mắc ung thư buồng trứng ở tuổi 21, độ tuổi của sự trẻ trung, sôi nổi và yêu đời.

Kể từ đó, cô gái từ bỏ hết tất cả công việc, bạn bè, những cuộc đi chơi… chỉ để nằm trong bệnh viện điều trị. Cô trải qua 4 đợt hóa trị rụng hết tóc, sức khỏe yếu đi từng ngày.

Bạn trai của Christine Ching cũng dần lạnh nhạt và từ bỏ khi biết cô mang căn bệnh quái ác. Dù vậy, ngay ở những ngày tháng gần cuối cuộc đời, Christine Ching vẫn vô cùng lạc quan, luôn nở nụ cười trước khó khăn thử thách của cuộc sống.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bài viết của Ching đã nhận được gần 200.000 lượt like và gần 70.000 lượt chia sẻ, đang tạo cảm hứng sống cho nhiều người vì sự lạc quan, yêu đời của cô cũng như cảnh báo tất cả mọi người nên coi trọng sức khỏe của mình trước khi quá muộn.

Hôm 19/5, Ching đã viết bài đăng lên Facebook của mình, đưa ra lời khuyên cho tất cả mọi người, hãy coi trọng sức khỏe của mình. Đối với những cô gái, cả độc thân và chưa kết hôn, không nên bỏ qua bất cứ dấu hiệu khác thường nào của cơ thể.

(Theo We25)