Clip: Xót xa cháu bé mắc căn bệnh lạ đau đớn cùng ông vào viện khám, người mẹ bỏ đi biệt tăm…

Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ vụ việc cháu bé mang căn bệnh bẩm sinh cùng ông vào viện khám. Được biết người mẹ đã bỏ đi từ khi cháu 2 tháng tuổi… 

Theo thông tin cho biết, cháu bé tên là Hoàng Mạnh Quân, người ông tên Hoàng Xuân Tình  quê ở Thôn Liên Hợp, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Đoạn clip được chia sẻ khiến cộng đồng mạng xót xa…

“Sáng nay mình đưa người nhà đi khám ở viện 500 giường, thành phố Yên Bái thì gặp trường hợp của hai ông cháu tội nghiệp này

Qua tiếp xúc với người nhà được biết cháu bị bệnh bẩm sinh, từ lúc mẹ sinh ra đã như vậy rồi, thấy cháu đau đớn và tội nghiệp quá. Mẹ cháu thì bỏ đi ngay từ khi cháu mới được 2 tháng tuổi, hiện tại chỉ có ông nội cháu là ông Hoàng Xuân Tình nuôi dạy cháu điều kiện gia đình khó khăn lại có mỗi 2 ông cháu nên từ lúc nhỏ tới giờ ông mới nhờ người đưa cháu đi khám được lần đầu tiên ở đây.

Tội nghiệp quá mọi người ạ, cá nhân mình thì chỉ có thể giúp đỡ được phần nào thôi nên mình quyết định đăng bài lên đây hy vọng được sự giúp đỡ của mọi người và cộng đồng, để các nhà hảo tâm, các cá nhân và tổ chức từ thiện, thiện nguyện biết đến trường hợp của cháu và có thể giúp đỡ cháu cũng như gia đình bớt đi phần nào gánh nặng. Mình còn để lại thông tin của ông nội cháu dưới đây để mọi người có thể liên hệ.

Hình ảnh chứng minh thư kèm địa chỉ xác thực người nhà cháu bé…

Ông : Hoàng Xuân Tình sinh năm 1957

Đc : thôn Liên Hợp, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Số đt : 01647.452.670″ Chủ nhân của đoạn video trên chia sẻ.

Cháu bé cặm cụi ăn từng miếng bánh trong đau đớn (Ảnh cắt từ clip)

Theo đoạn clip được chia sẻ, cháu bé đang ở cùng ông, bà mất sớm, còn mẹ cháu bỏ đi khi cháu được 2 tuổi. Một người mẹ nhẫn tâm, đến giọt máu mình mang nặng đẻ đau mà đành bỏ lại, quay lưng bước đi…

Đoạn clip nhận được sự thu hút của nhiều cộng đồng mạng, rất nhiều người bày tỏ sự cảm thương và muốn giúp đỡ em, đặc biệt các nhà hảo tâm, các CLB từ thiện đã nhanh chóng có mặt và giúp đỡ cháu bé đáng thương này.

Nhiều người bày tỏ lòng cảm thương với trường hợp của cháu bé.(Ảnh chụp màn hình)

Một CLB từ thiện của thành phố Yên Bái có tên “CLB Thiện Nguyện Trẻ Yên Bái” đã lên tiếng xác nhận rằng các thành viên đã có mặt tại bệnh viện và trao đổi với giám đốc bệnh viện.

Thông tin xác nhận cháu Quân đã được giúp đỡ và nhập viện của CLB Thiện Nguyện trẻ Yên Bái (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, căn bệnh mà đứa bé đang mang trên mình do gen di truyền từ bố hoặc mẹ nên không thể chữa trị khỏi 100% như người bình thường được chỉ có thể giảm bớt đi mà thôi. CLB này còn hỗ trợ 100% phí đi lại và ăn uống cho trường hợp 2 ông cháu này.

Hiện tại cháu Hoàng Mạnh Quân đã nhập viện tại Bệnh viện Đa Khoa 500 giường Tỉnh Yên Bái.

(TH)