Clip: Người mẹ trẻ đau đớn đi tìm bố mẹ nuôi cho 2 con ruột vì ông bà nội không nhận cháu

Cuộc sống quá bế tắc, khó khăn, gia đình bên nội không nhận cháu, buộc bà mẹ trẻ phải đi tìm gia đình mới để gửi gắm 2 con.

Người mẹ cho 2 con ở Hà Nội

Cách đây khoảng 4 tháng, câu chuyện về bé gái bị mẹ lột quần áo bắt đứng ngoài trời lạnh (ở Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội), từng gây xôn xao mạng xã hội. Hình ảnh cô bé không mặc quần áo, đứng dưới trời mưa trước cửa nhà khiến nhiều người thương xót.

Người mẹ cho 2 con ở Hà Nội đau đớn chia sẻ với PV. Ảnh C.N

Sau đó, người mẹ này đã lên tiếng phân trần việc lột quần áo của con là do cháu nghịch thay đồ ra bị ướt, chưa có quần áo mặc và việc chị đánh con chỉ là để dậy dỗ cho cháu nên người, chứ không như mạng xã hội thông tin.

Sau những lùm xùm trên mạng, mọi người hiểu và ai nấy đều thương cảm cho hoàn cảnh của 3 mẹ con. Người mẹ cũng được luật sư Thanh cùng nhiều người giúp đỡ cho bé gái đi học và tu sửa một số đồ dùng cần thiết để sinh hoạt.

Người mẹ đau lòng tìm gia đình mới cho 2 con đi

Mới đây, trở lại căn nhà nhỏ ọp ẹp được dựng tạm bợ bằng tôn để thăm 3 mẹ con chị Chu Thị T. chúng tôi không khỏi nhạc nhiên bởi trông chị tiều tụy và gầy đi hơn so với 4 tháng trước. Bé gái Trần Kim T. (hơn 4 tuổi) và bé trai Nguyễn Đức T. (11 tháng) con của chị cũng bị sút cân.

Mẹ đẻ cho 2 con đi để mong con được hạnh phúc bên gia đình mới. Ảnh C.N

Với giọng nói thều thào yếu ớt vừa mới gượng dậy sau trận sốt tưởng như không qua khỏi, chị T. tâm sự: “Giờ tôi chỉ muốn tìm một gia đình không có con hay kiếm muộn con cái để gửi gắm 2 con của mình cho họ. Tôi không cần gì cả, chỉ cần họ sống tốt nhận nuôi 2 con của tôi, cho các cháu ăn học đàng hoàng là tôi mãn nguyện”.

Vừa dứt lời cũng là lúc hai hàng nước mắt của chị T. đẫm lệ. Câu nói của chị khiến chúng tôi sửng sốt bởi lần gặp chị cách đây không lâu, chị nói dù thế nào cũng cố bám trụ để nuôi các con chứ không muốn bán hay cho các con đi.

Bé trai và bé gái đều kháu khỉnh, đáng yêu nhưng vì cuộc sống bế tắc, khó khăn không thể xoay sở bà mẹ đành cho 2 con đi. Ảnh C.N

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh của chị hiện nay, chúng tôi hiểu chị đã phải giằng xé tâm can, suy nghĩ đắn đo lắm mới nói ra được những lời như vậy. Đây cũng chỉ là một giải pháp bất đắc dĩ, không ai muốn cho đi 2 đứa con khúc ruột mình đẻ ra, nhưng các con chị cần có một mái ấm gia đình và sự chăm sóc đầy đủ của cả cha lẫn mẹ nên dù biết là đau nhưng chị vẫn cố nuốt nỗi đau đó.

Gia đình đằng nội không nhận cháu

“Với tình cảnh của tôi như hiện giờ thật sự tôi đã rơi vào bế tắc. Nếu tôi đi làm sẽ nuôi được 2 con nhưng các con của tôi sẽ không được ăn học, cháu lớn phải ở nhà trông cháu nhỏ. Còn để cháu đi học, không có ai trông em mà để 2 chị em trông nhau, nhỡ xảy ra chuyện gì tôi cũng ân hận. Vì thế cho các cháu vào một gia đình thật sự cần con là điều tôi có thể làm lúc này”, chị T. nức nở nói.

Chị T. chỉ muốn cho 2 bé vào gia đình nào hiếm muộn hoặc không có con. Ảnh C.N

Theo lời kể của chị T., hiện nay chị không thể đi làm được vì 2 con còn nhỏ. Để cháu lớn đi học đến giờ đón trẻ chị đang phải làm cũng không thể bỏ về. Còn cháu nhỏ cũng không biết gửi ai nên giờ chị vẫn phải đi vay lãi hàng ngày để lo tiền ăn uống cho các con.

Khi hỏi về gia đình nội ngoại 2 bên chị chỉ biết khóc rồi nói: “Đằng nội không, đằng ngoại không, chỉ có 3 mẹ con tôi nuôi nhau, xin đừng nhắc về họ trước mặt tôi nữa”.

Được biết, chị T. là con gái út trong gia đình. Năm 2000 mẹ chị T. qua đời, nghe lời người quen chị T. lên Lạng Sơn chơi và bị lừa bán sang Trung Quốc. Sau đó, khoảng 7 năm chị T. may mắn tìm được về với gia đình. Nhưng từ khi trở về, gia đình lại nảy sinh mâu thuẫn khiến anh em không hòa thuận.

Cho các con đi bản thân chị T. cũng đau lòng lắm nhưng cuộc sống hiện tại chị không thể kham nổi. Ảnh C.N

Sau đó, chị T. đã gặp anh Trần Văn Q. (ở Thạch Bàn, Long Biên) kết duyên và sinh được cháu Trần Kim T. Khi con gái được 3 tháng, anh Q. bị bắt đi tù về tội đánh người. Quá đau buồn, một mình chị gắng gượng nuôi con.

Đến khi chị gặp anh Nguyễn Đình P. (ở xóm 3, Diễn An, Diễn Châu, Nghệ An) ra Hà Nội làm ăn, những tưởng hạnh phúc mới sẽ bù đắp cho chị phần nào. Ngờ đâu, cuộc đời lại trớ trêu đẩy chị vào bi kịch một lần nữa. Khi cháu Nguyễn Đức T. chào đời cũng là lúc anh P. rời bỏ 3 mẹ con chị.

Chị mong các con nếu tìm được gia đình mới sau này sẽ tha thứ cho người mẹ này. Ảnh C.N

Đôi mắt đỏ hoe, nhìn về 2 con đang đùa nghịch trên giường chị T. bật khóc nói: “Trước khi có ý định cho các con đi, tôi đã tìm về gia đình đằng nội nhà 2 con nhưng cả 2 bên không một ai nhận cháu cả. Họ xua đuổi và nói không có trách nhiệm, giờ tôi không đủ khả năng để xoay sở nữa nên mới phải cho các con đi”.

Vay lãi hàng ngày để duy trì cuộc sống

Sở dĩ chị T. có suy nghĩ cho các con đi phần vì gần đây chị bị ốm phải nằm viện, không có ai trông con, chị đành kéo theo 3 con vào viện để ở. Rồi những hôm nắng nóng lên đến 39, 40 độ C vừa qua, “ngôi nhà” của chị chưa có điện, lại làm bằng tôn, nắng nóng các con chị 2 đứa thi nhau ốm phải vào viện. Tiền nọ kéo tiền kia, chị T. chỉ biết đi vay lãi hàng ngày để chi trả nên giờ đã kiệt sức, không xoay sở nổi.

Dù yêu thương các con nhưng nếu cứ đi vay lãi để ăn hàng ngày thì 3 mẹ con chị sẽ không xoay sở nổi. Ảnh C.N

“Dù ai có mắng, có chửi gì tôi cũng chấp nhận, ai đặt vào hoàn cảnh của tôi cũng như vậy thôi. Mong gia đình nào đó thật sự cần con hãy đón các cháu về nuôi. Tôi không muốn tách 2 con ra vì chị em nó quý nhau lắm”, chị T. buồn bã nói.

Nhìn 2 đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi lớn nô đùa với nhau, đặc biệt là bé trai 11 tháng tuổi nom trộm vía, kháu khỉnh hay cười, ai bế cũng theo, ấy vậy mà chị phải đi tìm gia đình mới cho các con vì kiệt sức, chúng tôi không trách chị mà lại thương chị nhiều hơn. Bởi do hoàn cảnh buộc chị phải bỏ đi máu thịt của mình.

Cho con vào gia đình mới cũng chính là sự xuất phát từ tình yêu con. Chị không muốn con mình lại khổ, rơi vào hoàn cảnh như chị, chị muốn chúng được ăn học đàng hoàng, sống làm người tử tế. Mong rằng các con chị sau này lớn lên cũng sẽ hiểu và thông cảm cho người mẹ này.

34324324
Trong câu chuyện chia sẻ với PV, chị T. nước mắt giàn dụa khi nói đến việc cho 2 con đi. Ảnh C.N

Chào chị ra về với câu nói “Hãy cố gắng giúp tôi tìm một gia đình nào cần con nhé, đừng tách 2 chị em chúng ra”, hình ảnh người mẹ gầy nhom trên gương mặt giàn dụa nước mắt đang cầu xin sự giúp đỡ cứ ám ảnh chúng tôi.

Ở trong hoàn cảnh đó mới thấu hiểu được tình cảm chị dành cho các con như thế nào! Nỗi đau của người mẹ khi phải cầu xin để các con có được hạnh phúc, dù biết khi bài viết đưa ra dư luận sẽ “ném đá” nhưng chị vẫn chấp nhận.

Nguồn:GĐVN