Clip: Không nộp đủ lương, chồng bị vợ đánh đập tới tấp gây xôn xao

Nói tới bạo lực gia đình, người ta nghĩ ngay tới việc các bà vợ bị chồng đánh đập. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều đấng trượng phu bị vợ bạo hành tàn tệ.

Cách đây không lâu, mạng xã hội xôn xao với đoạn clip ghi lại cảnh ông chồng bị vợ đánh đập do không nộp đủ tiền lương.

Mở đầu đoạn clip, bà vợ xuất hiện với một tư thế vô cùng “hiên ngang” hỏi chồng đã “dọn dẹp nhà cửa, cơm nước gì chưa?”. Dù thái độ của cô vợ không mấy thân thiện, anh chồng vẫn nhẹ nhàng đáp rằng đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ chỉ đợi vợ về ăn.

Vừa định dọn cơm cho vợ thì anh này bị gọi lại vì cô vợ vô tình nhớ ra hôm nay là ngày lãnh lương của chồng. Lúc này, anh chồng mới lúi húi lấy tiền lương đã lãnh “cống nạp” cho vợ.

Không nộp đủ lương, chồng bị vợ đánh tới tấp – Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, sau khi đếm số tiền mà chồng đã đưa, người vợ liền tung “liên hoàn cước” vào mặt, đầu của chồng vì cho rằng anh này đã giấu tiền riêng. Mặc dù nhiều ý kiến cho rằng đoạn clip trên được dàn dựng để câu like, nó vẫn gây xôn xao cộng đồng mạng trong một thời gian dài.
Dòng tâm sự của người đàn ông bị vợ “lột” sạch lương nhiều năm liền

“Có ai khổ như tôi không? Đi làm lương trung bình cũng tầm 15 triệu mỗi tháng, nhưng trong người chẳng khi nào có nổi 100.000 đồng, vì có bao nhiêu tiền thì đều bị vợ trấn lột sạch.

Công ty tôi trả lương qua tài khoản ngân hàng nên cô ấy yêu cầu tôi đưa thẻ ATM để cho tiện. Rồi mỗi ngày, người thủ quỹ cao cấp xuất cho 50 – 100.000 đồng, hôm nào có báo cáo thì thêm 50.000 đồng nữa để đổ xăng.

Lắm hôm, chúng bạn nhất là bọn em rủ đi uống cốc café cũng chẳng dám nhận lời, bởi trong người có đúng 50.000 đồng. Nhỡ may có phát sinh một cái là thôi, tắc tịt, vậy là đành từ chối còn hơn là bẽ mặt.

Vì mỗi ngày chỉ được phát 50 – 100.000 đồng nên người chồng chỉ có thể từ chối khi bạn rủ đi uống nước – Ảnh: Internet

Có khi nghĩ uất, vợ gì mà như quân trấn lột vậy, trấn lột công khai, trấn lột một cách vui sướng hả hê nữa chứ, chẳng nhẽ lại đi kiện. Mà có đi kiện thì luật nào thương mình?

Thôi đành, cứ chấp nhận sống qua ngày. Viết ra đây mấy chữ để giải toả bức xúc, lấy thêm nghị lực sống tiếp…”.

Ở Việt Nam, việc vợ giữ hết tiền của chồng là điều rất bình thường. Vì mọi người quan niệm rằng phụ nữ tiết kiệm và biết quản lý chi tiêu hơn nam giới. Mục đích họ giữ tiền cũng vì vun vén cho gia đình. Tuy nhiên, nhiều bà vợ lại “lạm quyền” siết chặt tiền lương khiến nhiều ông chồng rơi vào cảnh “nghèo túng”.

Trên thực tế, các bà không biết rằng hành vi của mình đang vi phạm pháp luật. Nếu các chị vẫn còn kiểm soát tiền bạc triệt để khiến chồng không có đủ tiền để trang trải những nhu cầu thiết yếu, họ sẽ phạm tội “không cho thành viên gia đình sử dụng tài sản chung vào mục đích chính đáng”.

Theo Khoản 1 Điều 56 của Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình, các bà vợ có thể bị phạt hành chính từ 300 – 500.000 đồng trong trường hợp này.

Để tránh bị mất tiền oan uổng, các bà vợ nên thoáng hơn trong việc kiểm soát chi tiêu của chồng. Tốt nhất, hai người nên bàn bạc lại với nhau để “vẹn cả đôi đường”.

Nguồn:Phụ nữ sức khỏe


Loading...