Clip: Cụ ông 86 tuổi mưu sinh bên xe hủ tiếu trong đêm: Còn đi được là còn gắn bó với “nghề” đến cuối đời

Ở cái tuổi gần đất xa trời nhưng hàng đêm ông lão đã ngoài 80, tóc đã bạc trắng, thân hình gầy guộc vẫn phải chật vật mưu sinh với xe hủ tiếu xào.

Xót xa với hình ảnh cụ ông đẩy xe hủ tiếu trong đêm

Dạo gần đây, cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh cùng thông tin về ông lão nhìn đã ngoài 80, tóc đã bạc, thân hình gầy gò hằng đêm đẩy xe hủ tiếu xào trên đường Ngô Nhân Tịnh thuộc quận 6 (Tp.HCM) để kiếm sống qua ngày.

Những hình ảnh về ông lão bán hủ tiếu xào mưu sinh tại đường Ngô Nhân Tịnh được chia sẻ rộng rãi trên Facbook – Ảnh: Internet

Một người trong số đó chia sẻ: “Cuộc sống còn có biết bao người có hoàn cảnh khó khăn. Ước gì mỗi khi lên mạng không còn nhìn thấy những hình ảnh các em nhỏ phải chịu đói, lạnh, lang thang ngoài đường, những người già thì sống sum vầy và hạnh phúc bên con cháu”.

(Nguồn clip: Yan)

Vợ con đều hều vẫn cô đơn giữa phố

Sau khi tìm hiểu, cụ tên thật là Trương Tỷ hiện đã 86 tuổi, là một người gốc Hoa đã đi cư vào Sài Gòn được hơn 40 năm nay.

Ông Tỷ kể tiếp: “Cách đây khoảng 40 năm, tôi cùng một số người bạn làm nghề phu vác gạo tại chợ Lớn. Tuy nhiên, công việc này không mang lại nhiều tiền, không đủ nuôi gia đình nên tôi đã quyết định học làm hủ tiếu xào để kinh doanh”.

Hình ảnh cụ ông tóc đã bạc, thân hình gầy gò với chất giọng “lơ lớ” đẩy xe hủ tiếu giữa đêm khiến người qua đường không khỏi xót thương – Ảnh: Internet

Ông Sơn sống trên đường Ngô Nhân Tịnh chia sẻ: “Thấm thoát vậy mà đã gần 40 năm cụ gắn bó với chiếc xe này, trước đây ông ấy còn dùng lò khè để xào hủ tiếu, giờ lớn tuổi rồi nên dùng bếp gas”.

Cụ Tỷ bảo: “Khi nào đôi chân còn đi được là vẫn tự kiếm tiền nuôi sống bản thân” – Ảnh: Internet
Người qua đường thấy hoàn cảnh cụ khó khăn, có khi ghé qua ủng hộ, có khi cho cụ ít tiền để trang trải cuộc sống – Ảnh: Internet

Cụ Tỷ kể, sau khi có cái nghề, cuộc sống gia đình dần ổn định và khấm khá hơn. Ấy vậy mà vợ của ông lại lâm vào cảnh cờ bạc, từ đó mà gia đình nợ nần chồng chất. Sau đó, để có tiền trả nợ giang hồ, cụ Tỷ buộc phải bán ngôi nhà tổ tiên để lại. Kể từ đó, vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thẫu rồi dẫn đến ly hôn, gia đình ly tán, con cái chuyển đi nơi xa sinh sống.

Hiện tại cụ Tỷ đang ở trọ tại một con hẻm nhỏ trên đường Hương Lộ 2 (quận 6, Tp.HCM). Hàng ngày, cứ đến 5 giờ chiều là cụ lại đến địa chỉ 114 Ngô Nhân Tịnh để bán hủ tiếu xào. Cụ chỉ bán hủ tiếu xào chay với giá 10.000 đồng một đĩa, mỗi ngày lời khoảng 120.000 đồng. Cứ bán đến tầm 11 giờ tối là cụ sẽ gửi xe hủ tiếu lại nhà người dân rồi đạp xe đạp về phòng trọ.

Khi nào bán xong thì cụ sẽ gửi chiếc xe hủ tiếu lại nhà một người quen rồi đạp xe trở về căn phòng trọ – Ảnh: Internet
Giữa phố thị xa hoa, đông đúc, ông Tỷ vẫn đi đi về về lặng lẽ và đơn độc đến thế – Ảnh: Internet

Theo Phụ nữ sức khỏe