Clip: Mẹ chồng sụn lưng vì gồng gánh số tiền khủng, sính lễ đi ăn hỏi

Trong 2 chiếc sọt bà mẹ chồng gánh đi ăn hỏi chứa 9.999 tờ tiền mệnh giá 100 tệ (tương đương 340 nghìn đồng), có nghĩa là tổng số tiền sính lễ lên tới 999.900 (tương đương 3,4 tỷ đồng).

Gần đây, trên mạng xã hội nước này đã lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh tượng họ nhà trai đem quang gánh với 2 chiếc sọt đựng đầy tiền mặt mệnh giá lớn đến nhà gái để xin dâu.

Người phụ nữ – được cho là mẹ chồng – xuất hiện trong trang phục váy dài khá hiện đại. Khi vừa bước xuống xe, bà đã nhanh chóng gánh 2 sọt tiền trên vai, vui vẻ tiến về phía nhà gái. Đi theo sau bà là 2 người đàn ông: 1 người cầm bó hoa cưới trên tay được cho là chú rể, người còn lại xách theo 2 chiếc túi du lịch màu đỏ khá to. Có nguồn tin tiết lộ trong 2 chiếc túi này đựng đầy lễ vật có giá trị nhà trai dành tặng cho nhà gái.

Sau khi hăm hở đi được một đoạn khá dài, người phụ nữ đã trao lại quang gánh cho người đàn ông khác tiếp tục đem số tiền sính lễ khổng lồ vào bên trong. Mọi người đều tỏ ra rất vui vẻ, phấn khởi trước hôn sự của đôi trẻ. Nhiều người đã bị choáng ngợp vì số tiền khổng lồ trong 2 chiếc sọt.

4
Người mẹ chồng gánh 3,4 tỉ tiền sính lễ. Ảnh cắt từ clip

Theo một số nguồn tin, trong 2 chiếc sọt chứa 9.999 tờ tiền mệnh giá 100 tệ (tương đương 340 nghìn đồng), có nghĩa là tổng số tiền sính lễ lên tới 999.900 (tương đương 3,4 tỷ đồng). Bởi trong tiếng Trung, số 9 cùng âm với “vĩnh cửu” nên người dân nước này tin rằng trong đám cưới xuất hiện càng nhiều số 9 thì cặp đôi sẽ sống bên nhau càng hạnh phúc dài lâu.

Không chỉ vậy, gia đình chú rể còn mang theo một dàn xe hơi sang trọng đến rước dâu. Tổng số tiền mặt mà gia đình nhà chú rể gánh đến nhà cô dâu ước tính hơn 3,5 tỷ đồng. Nhiều ý kiến cho rằng gia đình nhà trai muốn phô trương sự giàu có với nhà thông gia trước khi lễ cưới xảy ra.

Video mẹ chồng gánh hẳn 3,4 tỷ đồng tiền mặt đến xin dâu cho con trai. Nguồn: Youku

Tại Trung Quốc, đám cưới là một trong những nghi lễ khá tốn kém. Các gia đình dồn hết tiền của để tổ chức cho con thật hoành tráng. Và đây cũng là cách để nhiều gia đình giàu có phô trương thanh thế và khả năng tài chính.

Trước đó, cũng trong một đám cưới ở Trung Quốc, cô dâu, chú rể phải mang bao tải để đựng tiền mừng trong đám cưới. Hình ảnh lan truyền trên mạng cho thấy, khung cảnh diễn ra hôn lễ vô cùng bình thường. Song khách mời tới dự lại mừng cưới số tiền cao ngất ngưởng.

Người dẫn chương trình không ngừng hô lớn từng cọc tiền trị giá 500.000 tệ (gần 1,6 tỷ). Và cô dâu chú rể chỉ cần cúi đầu 3 lần là có thể nhận được số tiền trên.

Sự việc tiếp tục diễn ra khi cặp đôi tiến sang bàn bên cạnh và lại tiếp tục cúi đầu cảm ơn. Đến cuối, cô dâu chú rể thậm chí phải mang cả bao tải đựng tiền vì không thể cầm hết.


Loading...