Chuyện ra mắt nhà bạn trai của cô nàng sướng như tiên: chỉ việc ngồi chơi, cả gia đình tranh nhau rửa bát, mổ lợn tiếp đãi

100 cô thì 99 cô than thở về kỉ niệm đau thương bi hài khi lần đầu ra mắt nhà bạn trai, 1 người còn sót lại thì chắc là cô gái dưới đây…

Vừa mới cách đây vài hôm, cư dân mạng được phen cười té ghế với câu chuyện của cô gái Tây Nguyên, mới ra mắt nhà bạn trai lần đầu tiên đã bị… con chó nhà chàng “tợp” cho một miếng để đời vào mông. Nhân dịp này, không ít chị em cũng tranh nhau kể chuyện, có vẻ như ai cũng từng trải qua 1 lần “sóng gió” khi về ra mắt nhà người yêu.

Tuy nhiên, đâu phải cứ lần đầu ra mắt phụ huynh tương lai là sẽ gặp sự cố, khối người cũng suôn sẻ may mắn đó thôi. Chỉ là, hiếm có cô gái nào sung sướng nói rằng “nếu biết trước nhà người yêu vui thế thì ra mắt sớm từ lâu rồi”, giống như chủ nhân câu chuyện đang gây bão trên MXH dưới đây.

“Mình và anh yêu nhau 3 năm, quyết định cuối năm cưới nên anh đưa mình về ra mắt (nhà anh ở miền Trung còn mình ngoài Bắc). Vì toàn đi làm về muộn nên mình cũng không sắm sửa được quà cáp gì nhiều, hai đứa bàn nhau về đó sẽ mua thêm.

Cô gái về ra mắt nhà người yêu và cái kết khiến ai cũng bất ngờ (Ảnh minh họa)

Đi xe đêm nhưng vì hơi hồi hộp nên mình không ngủ được. Về đến nơi là gần 5 giờ sáng. Bố mẹ anh dậy, giục mình đi rửa chân tay mặt mũi, hoặc tắm cho đỡ mệt. Mình ngại nên chỉ ra rửa chân tay, rồi vào thì mẹ anh đang nấu cơm, bác bảo thịt gà sẵn từ tối đợi hai đứa về. Mình lăng xăng đợi mẹ anh sai việc thì bác cứ đuổi mình lên giường nằm nghỉ. Anh người yêu thấy vậy cũng nhiệt tình chỉ giường rồi lấy quạt các kiểu, mình không dám nằm chỉ ngồi rồi giả vờ sắp sắp đồ trong ba lô ra.

Mẹ anh nấu cơm xong thì gọi điện nhà chị gái (lấy chồng cuối ngõ) sang ăn cơm. Ăn xong mình nghĩ bụng đến lúc trổ tài rửa bát rồi, hăm hở bê ra giếng thì chị anh theo ra rồi bắt bỏ mâm xuống để chị rửa. Mình lì cứ ngồi xuống thì động vào cái bát nào là chị lại cầm cái bát ý. Bảo để em tráng bát cũng không cho.

Xong xuôi bữa sáng, bố anh bảo hai đứa cứ ở nhà chơi, bác phải đi làm vì nay nhà người ta đổ trần không bỏ được (bác làm thợ xây), chị thì bảo phải đi làm, mẹ anh thì đi cắt rau cho lợn, kêu mình mệt thì cứ lên giường mà nghỉ. Cũng mệt thật nên sau một hồi chối qua chối lại mình leo lên giường đánh một giấc, đến khi sực nhớ là mình đang ở một nơi không phải nhà mình mới lồm cồm bò dậy, may mà chưa có ai về. Ông người yêu thì vừa trông cháu vừa nấu cơm”.

Cả nhà bạn trai mổ lợn ăn mừng, lại còn tranh rửa bát hộ! (Ảnh minh họa)

Có vẻ như nàng dâu tương lai gốc Bắc rất biết ý tứ, chủ động ghi điểm với gia đình bạn trai, nhưng tiếc là cả bố mẹ lẫn chị gái nhà chàng đều… nhiệt tình hơn mong đợi. Có nhà chồng tương lai thân thiện, chất phác và dễ thương như thế, ngại mấy chứ ngại nữa cũng không vấn đề gì, chẳng sợ bị ai soi mói, xì xầm là con gái mà vụng về, lười biếng. Cô gái này đúng là tốt số quá rồi.

Cô kể tiếp: “Ăn trưa xong màn ‘tranh rửa bát’ lại tiếp tục và mình vẫn thua. Quay vào giường thì thấy hai đứa cháu đang trêu nhau, mình nhẹ nhàng nằm xuống rồi kể chuyện cho tụi nó nghe và lúc chúng nó nhắm mắt lại thì mắt mình cũng không mở ra được nữa. 3 giờ người yêu vào gọi dậy bảo đi chơi ông bà với họ hàng một vòng. Mình trố mắt nhìn cái bọc túi bóng to đùng treo ở xe hỏi cái gì, ông thản nhiên bảo bánh kẹo chị mua cho để biếu mọi người. Lúc đấy chỉ muốn bỏ của chạy ngay về nhà cho đỡ xấu hổ.

Đi một vòng họ hàng cũng mất gần 2 tiếng, về đến nhà thấy bố anh ý và 2 ông anh họ đang mổ hẳn một con lợn. Trời ơi, là một con lợn chứ không phải một con gà hay một con vịt… Lờ mờ cảm thấy không ổn. Lúc sau cứ 5 phút lại có một người vào, lại chào hỏi lại giới thiệu (đoạn này lại cứ nhớ cái câu “nghe em giọng bắc êm êm, bà con làng xóm đến xem chật nhà”!).

Vì tối đó có quá nhiều người ăn uống, quá nhiều bát đũa phải rửa nên mình được thăng hạng phụ chị anh rửa bát, rồi người yêu cũng chả sợ gì xắn tay vào rửa chung luôn. Tối đó mọi người nói chuyện với nhau vui vẻ lắm, ai bảo gì mình cũng “dạ”, khi các bác quay ra hỏi có hiểu gì không mình vẫn “dạ”.

Cuối cùng thì cô ấy cũng được “trổ tài rửa bát” sau quãng thời gian đi chơi và ngủ. (Ảnh minh họa)

Ăn sáng xong, chị anh bảo nay hai đứa đi chơi cho biết quê. Mình định từ chối thì người yêu nói luôn “em cũng định thế” (câu này không nằm trong kế hoạch). Thế là hai đứa vác nhau đi Thiên Cầm, đi Kẻ Gỗ, lượn khắp mọi nơi chiều mới về. Loanh quanh rồi tự nấu cơm, mà toàn người yêu nấu, mình phụ.

Ăn xong rửa bát, ngồi uống nước, trình bày kế hoạch với bố mẹ anh. 9 giờ hai đứa mang nhau đi bắt xe ra Bắc. Thực ra là anh đưa mình ra rồi về lại vì anh xin nghỉ một tuần còn mình nghỉ 3 ngày. Trước khi ông ý về lại trong quê việc duy nhất mình nhắc là “nhớ trả tiền cho chị”.

Biết về nhà người yêu vui thế thì về lâu rồi!”.

Nghe cô gái kể chuyện thôi cũng đã thấy vui rồi. Dâu sắp cưới về ra mắt, cả họ làm tiệc ăn mừng. Tuy quê xa nhau nhưng chẳng hề có sự phân biệt vùng miền hay cư xử xa lạ, những gì cô gái trẻ nhận được là nụ cười, sự ấm áp, thân thiện như về nhà mình vậy. Mặc dù cô cũng áy náy vì chuẩn bị nhiều thứ chưa chu đáo, không kịp mua quà cáp biếu xén họ hàng người yêu, nhưng túi quà mà chị chồng tương lai chuẩn bị đã khiến cô xúc động vô cùng.

“Biết vui thế này thì về ra mắt nhà người yêu từ lâu rồi!”. (Ành minh họa)

Biết bao người xuýt xoa mơ ước được như cô ấy, bởi đâu phải nàng dâu nào cũng phúc phần như vậy: “Chu choa, cô này tốt số quá, chị chồng tranh phần rửa bát hộ em dâu thế thì sau này về chung nhà sướng lắm đây”.

“Được cả nhà chồng tốt bụng lại được cả bạn trai cũng khéo, về nhà bạn trai mà người ta bò ra nấu cơm cho, nhất bạn rồi!”. “Ước gì mình được như cô ấy, ngày xưa ra mắt bên chồng, một mình chiến đấu với cả họ toàn cô bác ngồi điều tra lý lịch, hỏi mình đủ thứ từ sáng đến chiều, ăn không dám ăn, cười không dám cười”…

Câu chuyện về nàng dâu tốt số và vô tư này đang được lan truyền trên mạng xã hội, đặc biệt là hội chị em. Độ hài hước vui vui khiến người ta thích thú đã đành, sự suôn sẻ của nó lại khiến không ít “Tào tháo” nghi rằng đó là chuyện bịa.

Có người còn dọa “Cưới về rồi mới biết”! Thôi thì, “thân em như hạt mưa sa”, cứ tin rằng cô gái này sa vào chốn không hẳn là đài các nhưng ấm áp đi, cho đời tươi sáng. Và những cô chưa chồng cứ nhìn đấy làm động lực, biết đâu một ngày mình cũng có kỷ niệm ra mắt cười không khép nổi miệng thì sao?

Theo Trí thức trẻ