Chuyện thật như đùa: Chồng đi xe máy rơi mất vợ giữa đường không biết

Cụ ông đi xe máy hốt hoảng đi tìm vợ khắp nơi rồi tự trách mình làm rơi vợ khỏi xe lúc nào không biết.

“Đánh rơi vợ yêu” – đó là câu chuyện có thật và những ai chứng kiến cũng phải cười đến chảy nước mắt.

Theo lời kể của bạn Hoàng Quang (Tân Sơn, Phú Thọ), vào khoảng 17h ngày 4/5 bạn và anh trai đi từ xã Văn Miếu về thì bắt gặp một bác trai khoảng 65 tuổi với ánh mắt vô cùng lo lắng và mệt mỏi.

Dừng xe lại đường, bác trai hỏi: “Các chú cho tôi hỏi thăm… Tôi và vợ tôi đi thăm người bệnh trên bệnh viện đa khoa Tân Sơn. Trên đường về đến xã Long Cốc, vợ tôi rơi khỏi xe lúc nào không biết.

Tôi đi tìm cả xã Văn Miếu và Võ Miếu mà không thấy vợ đâu. Các chú có thấy vợ tôi đâu không chỉ tôi với”.

Bác trai lo lắng vì đi xe làm… rơi Vợ.

Hai anh em bạn Quang nghe đến đoạn “vợ tôi rơi khỏi xe” mà buồn cười nên hỏi lại “Bác đi thế nào mà rơi cả vợ vậy?”. Sau khi nghe chuyện và được tả vóc dáng, 2 anh em bạn Quang xin số điện thoại và chụp lại vài tấm hình rồi lên đường giúp đỡ bác trai tìm vợ.

Bạn Quang cùng anh về ngã tư xã Long Cốc, lướt qua một vòng nơi hiện trường bác trai “đánh rơi mất vợ” theo lời kể. Sau đó, 2 anh em dừng lại ở quán bên đường hỏi thì được chỉ đến đúng chỗ bác gái đang ngồi. Đó là một phụ nữ khoảng 63 tuổi, dáng to béo, tóc hơi bạc, bên cạnh là một chiếc túi và chiếc mũ bảo hiểm.

Bác gái bị chồng bỏ quên ngồi bên đường chờ.

Hai anh em tiến xe lại hỏi chuyện thì được xác nhận đúng bác gái bị “đánh rơi” và hai bạn gọi điện cho bác trai để quay lại ít phút sau đó. “Hai người mừng rỡ hạnh phúc như Ngưu Lang – Chức Nữ lâu năm không gặp vậy”, nam thanh niên tốt bụng này chia sẻ.

Vừa nhìn thấy vợ, bác trai liền xuống xe tiến lại gần bác gái rồi hổn hển nói: “Ứa tưởng ứa lạc vất ụn rồi rở. Ti thìm hệt Văn, Vo Miệu rồi” (Tạm dịch: Anh tưởng anh lạc mất em rồi. Đi tìm hết xã Văn Miếu, Võ miếu rồi).

Bạn Quang vui vẻ kể: “Nhìn hai vợ chồng “đánh rơi mất nhau” rồi gặp lại nhau khiến ai cũng mừng cho họ. Sau đó tôi và anh trai chào hai bác đi về. Bác trai còn tiến lại gần nói lời cảm ơn và bắt tay lia lịa hai anh em bảo: “Hôm nò cọ dip lêng Vinh Tiền pao nhà chị thà ọọng ráo hày han thôn” (Hôm nào có dịp lên xã Vinh Tiền vào nhà bác uống rượu nha hai cháu).

Theo bạn Quang, thực ra bác trai này đã vào cây xăng đổ xăng nhưng lúc đổ xong lại đi luôn. Đi được một quãng đường không thấy vợ đâu nên nghĩ mình đã làm… rơi vợ.