Chuyện người đàn bà lấy hai chồng, sống chung luân phiên suốt 5 năm mới bị phát hiện ở Cà Mau

Cuối năm 2016, dư luận tại Cà Mau đã vô cùng xôn xao với vụ việc một cô giáo mầm non được gả liên tiếp cho hai người chồng trên hai huyện khác nhau. Điều bất ngờ hơn là sự việc diễn ra trong suốt 5 năm mới được đưa ra ánh sáng.

Vợ anh cán bộ xã cũng là vợ của anh bán ghe hàng

Cuối năm 2016, người dân xã Phú Thuận, huyện Phú Tân (Cà Mau) bàn tán xôn xao về việc anh bán hàng tạp hóa trên ghe mới vừa cưới một cô gái đang sống ấm êm bên chồng và hai con nhỏ.

Người dân xung quanh kể rằng, hàng tuần cô gái này vẫn từ nhà chồng trước ở huyện Đầm Dơi đến nhà chồng sau ở huyện Phú Tân như không có chuyện gì xảy ra. Mọi việc cứ diễn ra như thế trong suốt 5 năm. Tuy nhiên, cuối cùng sự việc cũng bại lộ.

Đi sâu vào tìm hiểu, được biết gần 10 năm trước anh Quốc khi mới xuất ngũ đã xin vào làm việc lại UBND một xã thuộc huyện Cái Nước. Lúc này, chị Thu đang theo học ngành sư phạm mầm non tại thành phố Cà Mau.

Cả hai gặp nhau trong một lần anh Quốc đi công tác tại đây và nảy sinh tình cảm. Thấy người yêu đang là sinh viên khó khăn, Quốc đã thuê phòng trọ và rước mẹ Thu lên sống cùng con gái.

Chị H.A cưới anh Q. – người chồng đầu tiên vào ngày 23/6/2008 – Ảnh minh họa: Internet

Sau đó, vào khoảng giữa năm 2008, đám cưới của anh Quốc và chị Thu đã được tổ chức trong sự vui mừng của cả 2 gia đình. Sau khi kết hôn, Thu quyết định học tiếp để lấy được tấm bằng sư phạm mầm non. Sau khi tốt nghiệp, cô xin vào một trường mầm non tại xã Thanh Tùng.

Năm 2012, chị Thu sinh cho chồng một bé gái bụ bẫm. Khoảng thời gian có con, anh Quốc cảm thấy đồng lương ít ỏi của cán bộ xã không nuôi nổi gia đình. Vì thế anh đã xin chuyển sang nghề xây dựng và thường xuyên vắng nhà nhiều ngày. Nhiều lúc có những công trình ở xa, anh Quốc phải đi đến 2 hoặc 3 tháng liền. Cuối năm 2012, chị Thu được ngành giáo dục huyện Cái Nước tạo điều kiện cho đi học liên thông lên đại học. Vì vậy, chị phải chuyển lên ở trọ tại thành phố Cà Mau để tiện cho việc học.

Cả 2 vợ chồng đều bận rộn với công việc nên đã đón mẹ vợ ra Cà Mau để trông nom cháu gái. Cuộc đời thật lắm trớ trêu khi đến một ngày, chị Thu báo với anh Quốc là mình đang có thai. Đồng thời, chị cũng báo tin này cho anh Cường – một người chuyên bán hàng bách hóa trên ghe.

Sự thật là, trước khi chị Thu phát hiện mình mang thai vài tuần, gia đình chị đã nói với một người quen tại xã Phú Thuận rằng chị vẫn còn độc thân. Từ đó, họ đã ngỏ ý kết thông gia với gia đình anh bán hàng ghe Cường. Và một đám cưới đơn giản đã diễn ra với sự chứng kiến của 2 bên gia đình.

Cha họ Liêm nhưng con họ Nguyễn

Vụ việc đổ bể khi con gái lớn của chị Thu và người chồng trước bị té ngã chấn thương phần đầu. Nhưng bé lại được mẹ đưa về nhà “bố sau” là nhà anh bán hàng ghe để dưỡng bệnh. Sau đó, bé được đưa vào bệnh viện huyện Cái Nước để chẩn đoán vết thương. Vì bệnh trở nặng nên bé đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên tại thành phố Hồ Chí Minh.

Lên đến thành phố, bệnh viện yêu cầu gia đình xuất trình giấy khai sinh của bé. Lúc này, anh trai của người bán ghe đã đã liên hệ với mẹ chị Thu để lấy giấy khai sinh. Và anh đã nảy sinh nghi ngờ khi thấy cháu bé mang họ Nguyễn.

Sau nhiều ngày tìm hiểu theo thông tin ghi lại trên giấy khai sinh, anh trai Cường đã theo dõi chị Thu ghé vào một ngôi nhà tại xã Thanh Tùng, hỏi thăm hàng xóm xung quanh thì mới biết đó là nhà của chồng chị Thu.

Lúc này, anh vô cùng bất ngờ vì chị Thu đang làm dâu nhà mình. Anh tiếp tục dò hỏi thì gặp ngay bố mẹ của anh Quốc – người chồng trước của chị Thu.

Sau đó, 2 gia đình đã gặp nhau thì mới biết chị Thu vừa có chồng ở xã Thanh Tùng vừa có chồng ở xã Phú Thuận.

Để chứng minh Thu là con dâu mình, bố anh Quốc (người chồng đầu tiên) đã đưa ảnh cưới của cả hai ra cho gia đình anh Cường (người chồng thứ hai) xem – Ảnh: Tamsugiadinh.vn

Cuối cùng, sau một thời gian thẩm định và điều tra, cơ quan chức năng đã đưa ra kết luận là chưa có đủ chứng cứ về mặt pháp lý để khẳng định chị Thu cùng lúc lấy hai người chồng.

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Nguồn:PNSK