Chứng kiến cảnh con gái mang bầu bị chồng đánh tàn nhẫn, bố em uất nghẹn lao vào cứu con để rồi…

“Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, câu này chớ có sai, đọc được câu chuyện dưới đây tôi càng thấm hơn. Con gái mang bầu bị chồng đánh đập, ông bố vì thương con mà lao vào căn ngăn, để rồi điều đáng tiếc ấy xảy ra…”

Chị cả em lấy chồng năm 19 tuổi. Chị tên Thúy, không xinh nhưng có duyên ngầm và chăm chỉ làm lụng, thương cha mẹ và các em. Chị học hết lớp 9 thì theo mẹ em ra chợ bán hàng rau nuôi một bầy em nhỏ. Cũng chính trong khoảng thời gian phụ mẹ bán rau này, chị quen và yêu anh Phi bán thịt lợn ở chợ. Anh Phi hơn chị em tận 7 tuổi.

Lúc đầu bố em phản đối vì biết anh Phi là người cục súc, hay gây gổ đánh nhau lại còn chơi với cả dân xã hội nữa. Trong khi gia đình em ai cũng hiền lành, chỉ bán rau ngoài chợ, kiếm sống lương thiện.

Nhưng không biết ma xui quỷ khiến gì chị cả em lại mê muội yêu anh Phi, bố cấm cản thế nào cũng không chịu. Khi cái thai trong bụng chị đã quá 2 tháng, bố đành ngậm ngùi chấp nhận cho chị làm đám cưới.

Ảnh Internet

Vì bị bố vợ không ưa từ trước nên sau khi cưới anh rể tỏ rõ thái độ với ông. Nếu có gặp ngoài chợ thì chỉ chào hỏi cho có lệ, còn anh ta chẳng buồn sang nhà, vợ có đi thì đi một mình. Khi ấy bố em nghĩ, thôi thì con rể nó thương yêu con mình là được, còn với đối với ông thế nào ông chẳng quan tâm. Vì ông biết sẽ chẳng bao giờ mình nhờ vả đến con rể cả

Hai tháng đầu sau cưới, anh rể sống rất tình cảm với vợ. Hai vợ chồng cùng nhau lấy thịt của người ta rồi ra chợ bán. Ngày nào anh cũng bảo chủ lò mổ để lại cho quả tim nhưng không bán mà để cho vợ tẩm bổ. Chị Thúy thì tiếc tiền, với lại ăn nhiều cũng ngấy nên 1 tuần chỉ ăn 1 – 2 quả nhỏ nhỏ thôi còn đem bán rồi mua thứ khác hoặc là mang về cho bọn chúng em ở nhà mẹ. Anh Phi biết thế cũng không phản đối gì.

Nhưng tới khi chị Thúy bầu tới tháng thứ 5 thì anh rể thay đổi tính nết. Lý do cũng là vì anh ham lô đề, cờ bạc. Tiền bán thịt lợn chị em cất đi thì bị chồng lấy đi hết lúc nào không hay. Mấy lần sau, chị Thúy giấu tiền đi thì bị anh Phi tra khảo bằng được, anh ta còn tát vợ để bắt phải đưa ra.

Vợ chồng sau đó liên tiếp xảy ra cãi vã, không có tiền chị Thúy không thể lấy hàng được. Lấy hàng chịu lò mổ nể mối quen cũng đồng ý nhưng cứ bán xong hàng là anh Phi lại vét hết tiền mang đi đánh bạc, thành ra đã nợ tiền hàng cả chục hôm rồi, người ta không cho nợ nữa. Chán nản chị em bỏ về nhà mẹ đẻ.

Hôm ấy anh Phi đi uống rượu ở đâu đó về nhà không thấy vợ đâu, nghe hàng xóm nói thấy vợ sang nhà đẻ rồi thì anh ta tức giận lắm, toan lấy xe phi sang để hỏi tiền ngay. Bố mẹ em đang ở ngoài chợ , các em đi học, chỉ có em và chị cả ở nhà.

Ảnh Internet

Chị nói lẽ ra hôm nay chị phải đi siêu âm thai theo định kì, cái thai đã 32 tuần nhưng mà trong người chẳng còn đồng tiền nào. Chị cũng không dám xin bố mẹ vì sợ bị la mắng, bố đã khuyên giải bao nhiêu mà chị vẫn cố lấy anh Phi nên giờ mới ra nông nỗi này. Em buồn và thương chị lắm. Trong đầu cô bé 17 tuổi như em, cũng cảm thấy căm ghét ông anh rể chẳng ra gì, đến vợ con mình còn không chăm sóc được thì là đồ bỏ đi.

Em đang chạy ra vườn hái mấy quả ổi mang vào cho chị cả thì từ ngoài cổng thấy xe anh rể lao nhanh vào nhà. Nhìn thấy chồng chị bực bội quát:

– Anh vác mặt sang nhà tôi làm gì. Cái loại chồng loại cha khốn nạn, vơ vét hết tiền đi bài bạc không để cho vợ con 1 xu nào dù vợ đẻ đến nơi rồi.

– Mày im mồm đi không tao đánh cho vỡ mồm đấy. Còn tiền đưa hết cho ông mày không thì đừng trách.

– Tiền mày lấy hết rồi, tao chẳng còn đồng nào. Mày thích làm gì thì làm.

Sẵn có hơi rượu trong người, bị vợ thách thức anh Phi lao tới túm tóc chị Thúy tát rồi dúi đầu xuống dưới đất. Em lúc ấy hoảng quá, chạy vào và hét lên.

– Anh bị điên à? Chị ấy đang mang bầu mà!

– Mày trẻ con biết gì? Cút ra đằng kia chơi không tao lại cho một đạp bây giờ!

Ảnh Internet

Để hả dạ hắn ta đấm đá túi bụi thêm mấy phát vào bụng chị. Em hét lên kêu hàng xóm sang cứu giúp.

Đúng lúc ấy bố em ở ngoài chợ về. Nhìn thấy con rể đang đánh đập con gái mình thì ông điên tiết.

– Thằng khốn nạn kia bỏ ngay con tao ra.

– Bố ơi, cứu con, cứu cháu với… nó đánh chết con và cháu rồi bố ơi… Chị gào lên cầu cứu bố mình.

– Bố con mày có giỏi thì vào đây cứu nhau.

Uất nghẹn dâng đầy, bố em cầm cái gậy gánh rau phang ngay vào lưng cho Phi một gậy. Bị đánh đau hắn ta mới bỏ chị Thúy ra rồi chạy. Em và bố tới đỡ chị dậy nhưng khi vừa mới đứng lên thì em thấy hắn ta lao tới từ phía sau. Em chỉ kịp kêu lên một tiếng: “Bố” thì gã khốn nạn ấy đã ập tới rồi sau đó bố em khụy xuống ngay dưới chân con gái, máu bắt đầu chảy ra không ngừng. Chị gái em cũng gục ngay bên cạnh bố. Thì ra trong lúc chạy hắn ta đã vớ được con dao và thú tính dâng lên, hắn quay lại đâm bố vợ từ sau lưng.

Bố em và chị cả đều được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Chị cả bị chồng đấm đá túi bụi vào bụng nên cái thai chết lưu. Còn bố em thì cũng ra đi do mất quá nhiều máu quá.

Sau cú sốc ấy, chị em như hóa điên. Bị mất cha, mất con bởi người chồng vô nhân tính. Mẹ em khóc thương chồng, thương con, thương cháu đến gầy rộc người. Em mới chỉ là một cô bé chứng kiến cảnh đó thấy hãi hùng vô cùng.

Chuyện xảy ra đã hơn 5 năm. Chị cả em bây giờ sống vật vờ điên điên dại dại, vẫn lang thang ngoài đường, vừa đi miệng vừa lầm bẩm: “Tao phải giết mày, trả con, trả bố cho tao”. Mấy đứa em lôi chị về nhưng không được.

Mọi người đi đường ai cũng xót thương, có người trách: “Con không nghe lời bố nên giờ mới xảy ra cơ sự vậy đấy. Bố mất, con mất mình thì điên điên khùng khùng. Thằng kia nó vào tù rồi nó lại ra tù, nhưng người nhà mình thì mãi mãi không bao giờ trở lại được nữa. Tội cho ông ấy chỉ vì cứu con…”.

Nguồn:WTT