Chửi người làm từ thiện nữ ‘anh hùng bàn phím’ bị tìm đến tận nhà và cái kết…

“Mới đây trên mạng xã hội được đăng tải đoạn clip một người phụ nữ được cho là ‘anh hùng bàn phím’ bị các nạn nhân tìm đến tận nhà ‘hỏi thăm’ vì dám chửi rủa trên facebook…”

Theo đoạn livestream cho thấy, người phụ nữ bị hại không ngại di chuyển từ Thái Bình lên Hà Nội để tìm đến ‘nữ anh hùng bàn phím’ trên để trực tiếp giải quyết mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Được biết nạn nhân bị chửi vô cớ có tên là D, một nữ doanh nhân nổi tiếng với nhiều chuyến từ thiện, giúp đỡ người nghèo khó và những mảnh đời thiếu may mắn hơn mình. Không chỉ ở khu vực tỉnh Thái Bình mà cô còn đi các tỉnh thành lân cận.

Đoạn livestream gây xôn xao…

Nhiều người tỏ vẻ bất bình về vụ việc…

Theo thông tin cho biết, mới đây, trên một trang tin điện tử có viết bài khen ngợi tấm lòng nhân hậu của chị D., trong khi có rất nhiều người vào bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ với nữ doanh nhân này thì lại xuất hiện một bình luận từ tài khoản facebook H.H với nội dung khiến nhiều người phẫn nộ và đặc biệt nữ doanh nhân này, cô không hiểu vì lý do gì mà chủ nhân tài khoản facebook nói trên lại muốn “gây sự” với mình.

 Nội dung bình luận như sau:  “Cầu mong chị ấy không bị phá sản, không dính vào vụ lừa đảo, không phải đi bệnh viện gấp”. 

Cũng theo đoạn livestream cho thấy, chị D vẫn bình tĩnh nói chuyện với H.H và nhắc nhở khéo: “Em ơi cẩn thận không bị khẩu nghiệp. Chị có trêu ngươi chòng ghẹo gì em đâu mà em chửi chị. Em ăn nói cho cẩn thận không vạ miệng”. 

Hình ảnh H.H bị nữ doanh nhân tìm đến tận nhà “hỏi thăm”…

Chuyện không dừng lại ở đó, khi nhận được lời nhắc nhở từ nữ doanh nhân thì H.H thách thức chị D đến tận nhà mà nói chuyện. Có lẽ cô cho rằng những dòng bình luận trên mạng xã hội “ảo” chẳng mấy ai để ý, thích nói gì thì nói, thích chửi ai thì chửi. Nhưng không ngờ, chị D. đã nhờ anh em bạn bè nhanh chóng tìm ra địa chỉ của H.H, sau đó nữ doanh nhân không ngại vượt hàng trăm cây số từ Thái Bình lên Hà Nội để “ba mặt một lời” với kẻ thách thức mình. Lúc này, H.H mới hốt hoảng và lên tiếng xin lỗi chị D.

Chị D cho hay, chị muốn đến tận nơi để nhận lời ‘chúc phúc’, được trực tiếp từ miệng của H.H chứ không phải thông qua facebook hay điện thoại. Cũng qua đây, nữ doanh nhân muốn phát trực tiếp cho nhiều người cùng xem để hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện.

Đoạn bình luận khó nghe của nữ “anh hùng bàn phím” khiến chị D tức giận và tìm đến tận nhà…

Chị D muốn nhắn nhủ với những ‘anh hùng bàn phím’ khác rằng, đừng tưởng mạng xã hội là ảo, thích chửi ai cũng được.Trước khi chửi phải tìm hiểu xem họ là ai, mình là ai?Chửi người ta mình mất gì và được gì kẻo ếch chết tại miệng.

“Nước sông không phạm nước giếng, cơm tôi, tôi ăn, cơm bạn, bạn ăn. Tôi không động đến bạn, hà cớ gì bạn lại chửi tôi? Tôi hiền thật nhưng hiền không có nghĩa là ngu, ai thích chửi hay động đến tôi là được vì tôi còn có danh dự”, những dòng chia sẻ của chị trên trang cá nhân.

Những dòng tin nhắn xin lỗi của H.H…
… H.H tỏ vẻ hối lỗi nhưng không kịp nữa rồi.
Chị D và những chuyến đi từ thiện của mình…
… Chị giúp đỡ từ những người già nghèo khó đến những mảnh đời bất hạnh, khó khăn…

Được biết, tháng 3/2015, tại phủ Chủ tịch chị vinh dự được chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng kỷ niệm chương.

Chị D. cũng từng gây xôn xao cộng đồng mạng khi mạnh tay hàng tỷ đồng để mời hơn 50 nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ người mẫu về biểu diễn trong tiệc sinh nhật của mình. Cũng trong một lần tổ chức sinh nhật khác, vì hâm mộ giọng hát của ca sĩ Quang Hà, chị D. cũng không ngại bỏ ra 450 triệu đồng mời nam ca sĩ Ngỡ tới biểu diễn.

Chị D. từng mạnh tay chi 450 triệu đồng để mời ca sĩ Quang Hà về biểu diễn trong tiệc sinh nhật. Ảnh: FBNV

Đoạn clip nhanh chóng được dân mạng truyền tay nhau chia sẻ rộng rãi. Nhiều người khâm phục tấm lòng nhân hậu và độ “chịu chơi” của nữ doanh nhân nổi tiếng đất Thái Bình này. Đây là bài học đắt giá cho rất nhiều người, mạng xã hội tuy là “ảo” nhưng lòng tự trọng và sự tổn thương người khác phải chịu là thật. Hãy thật trọng mới những hành động và lời nói của mình…

(TH)