Chú ý dinh dưỡng của mẹ để thai phát triển khỏe mạnh

Dưới đây chuyện gia đình nêu 1 số lý do mà bé lớn lên bị thấp còi, lý do là chế độ ăn uống của người mẹ trong thời gian mang bầu chưa hợp lý.

Ảnh minh họa

Dinh dưỡng của mẹ và sự phát triển của thai nhi
Khi các bạn nhỏ ở trong bụng mẹ, các bạn nhỏ trải qua những giai đoạn phát triển vượt bậc về trí não, các cơ quan, khung xương… Những giai đoạn phát triển này đòi hỏi rất nhiều năng lượng và dinh dưỡng.

Ngoài những nguồn thực phẩm hàng ngày, các công thức bổ sung dinh dưỡng như Similac Mom giúp các mẹ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao trong thời gian mang thai và cho con con bú một cách ổn định và đầy đủ.

Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy, kẽm cần có trong khẩu phần ăn của các thai phụ vì chất này giúp hỗ trợ sự tăng trưởng của thai nhi. Mẹ bầu được khuyến khích cần 20 miligram kẽm/ngày và có thể tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt, thịt, sữa, hàu, sò, ốc và các loại hải sản khác.

Ảnh minh họa

Những hiểu lầm về dinh dưỡng trong khi mang bầu
Các bà mẹ thường tham khảo nhiều nguồn khác nhau, tuy nhiêu một số mẹ tham khảo không đúng nơi đúng chỗ dẫn đến nhiều mẹ mắc sai lầm trầm trọng về dinh dưỡng cho bé. Điển hình như, nhiều mẹ cho rằng càng ăn nhiều càng tốt cho con.

Những chuyên gia về chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em cho biết, các bà mẹ không cần ăn quá nhiều mà nên ăn đa dạng các nhóm thực phẩm sao cho cân bằng được các nhóm chất protein, gluxit, lipit, các vitamin và khoáng chất. Hơn thế nữa, vị này cũng chỉ ra những sai lầm phổ biến trong chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai và cho con bú như kiêng khem quá mức hoặc có nhiều người lại không được đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng, thậm chí có cả trường hợp vẫn sử dụng chất kích thích (cà phê, trà đặc, rượu…).