Chú chó anh hùng giữ lại mạng sống cho sinh linh bé nhỏ bị vứt trong túi ni lông

Chú chó anh hùng đã báo động cho con người về một chiếc túi ni lông khả nghi ở đằng sau tòa nhà. Mở túi ra, người ta giật mình phát hiện một bé trai nhỏ xíu bị bỏ rơi trong túi nilon với tình trạng hết sức nguy kịch.

Sự việc chó cứu mạng người này xảy ra vào chiều ngày 6/6 tại thị trấn Vicente Lopez, Argentina. Khi đó, chú chó Orejón đang đi dạo cùng người đàn ông 65 tuổi thì bất ngờ dừng lại và đánh hơi một chiếc túi nilon ở đằng sau tòa nhà.

Chó cứu mạng người nhờ đánh hơi được chiếc túi ni lông khả nghi. Ảnh: Thedodo

Người đàn ông này kể lại rằng khi Orejón liên tục sủa inh ỏi, ông đã nhận thấy có điều khác lạ và lại gần để xem. Khi mở túi nilon ra, ông tá hỏa khi đó là một bé sơ sinh đang lả dần vì đói và nhiệt độ lạnh giá.

Bé trai lập tức được đưa đến bệnh viện chăm sóc trong tình trạng hạ thân nhiệt và suy dinh dưỡng. Các bác sỹ xác nhận cậu bé được 28 ngày tuổi, nặng 2kg. Hiện tại, sức khỏe của em đã hồi phục.

Đứa trẻ bị bỏ rơi trong chiếc túi nilon thoát chết nhờ một chú chó. Ảnh: Thedodo

Cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ danh tính của đứa trẻ. Sau khi vụ việc được truyền thông đưa tin, chú chó Orejón bỗng trở nên nổi tiếng, nhiều người còn gọi con vật là “thiên thần hộ mệnh” hay “người hùng”.

Chủ của Orejón cho biết đây không phải lần đầu vật nuôi của mình có hành động đáng khen. Cách đây khoảng 2 tháng, chú chó đã báo động cho nhà hàng xóm khi thấy nhà của họ bốc cháy.

Nguồn:GĐVN