Mẹ chồng vắng nhà, con dâu giúp bố chồng tắm rửa nào ngờ ông vừa cởi áo ra để lộ tấm lưng trần thì con dâu chết sững nhớ lại lời chồng nói đêm tân hôn: “Nhà anh ai cũng có…”

Bố chồng vừa để tấm lưng trần trắng nõn thì con dâu bỗng giật mình nhớ lại câu nói của chồng đêm tân hôn: “Nhà anh ai cũng có…” thế nhưng ông thì…

Là dâu thảo trong nhà, ấy vậy mà Hằng suốt ngày bị mẹ chồng mắng, nói chẳng ra gì cả. Vốn bản tính hiền lành, nhẫn nhịn Hằng không cãi 1 lời mà cứ để bà nói chán thì thôi. Mẹ chồng cay nghiệt là thế, nhưng đổi lại Hằng có 1 người chồng yêu thương và tôn trọng cô hết mực. Anh luôn động viên, quan tâm Hằng và xin lỗi vì mẹ anh có hơi quá. Hằng chỉ mỉm cười và bỏ qua tất cả để gia đình được yên ấm.

Mẹ chỗng dữ dằn là thế, thế nhưng bố chồng thì hiền lành thôi rồi. Ấy vậy mà đợt vừa rồi ông mắng bệnh nặng phải nằm liệt 1 chỗ. Thương bố chồng là thế, thế nhưng Hằng không dám thể hiện tình cảm thái quá sợ mẹ chồng lại nói này nói kia.

Thế rồi 1 ngày mẹ chồng cô đi tỉnh ăn cưới. Ở nhà Hằng cáng đáng hết mọi chuyện, chăm cả bố chồng. Cứ nghĩ chăm bố chồng chỉ cần bón cho ông ăn, là xong thế nhưng buổi tối hôm đó bố lại đề nghị.

– Con giúp bố tắm rửa thay đồ được không, bố ngứa ngáy hết người khó chịu quá.

– Dạ, tắm cho bố ạ?? Con… con…

– Không phải ngại, bố già sắp chết rồi. Thôi hộ bố nhá, bố khó chịu lắm.

– Dạ.

Ngượng chín mặt khi bố chồng nhờ vả chuyện tế nhị đó. Sợ ai nhìn thấy rồi lại dị nghị này nọ Hằng đóng kín cửa mà tắm cho ông. Thế nhưng lúc vừa cởi áo bố chồng ra, thấy ông để lộ tấm lưng trắng nõn nà mà Hằng lại giật mình nhớ lại lời chồng nói đêm tân hôn.

Thế nhưng lúc vừa cởi áo bố chồng ra, thấy ông để lộ tấm lưng trắng nõn nà mà Hằng lại… (ảnh minh họa)

– Nhà anh, ai cũng có vết bớt trên lưng. Mai nay con mình đẻ ra phải có vết bớt đó đấy thì mới là con anh.

Vết bớt di truyền chồng nói đó thế nhưng trên lưng bố chồng lại không hề có. Đứng hình về chuyện này, Hằng run rẩy dội từng gáo nước lên người bố rồi mạo hiểm hỏi.

– Bố ơi, con hỏi điều này hơi tế nhị chút ạ.

– Ừ, con hỏi đi.

– Anh Thành (chồng Hằng) bảo nhà mình ai cũng có vết bớt trên lưng sao bố không có ạ.

– Vết bớt đấy à?? Thực ra anh em thằng Thành không phải là con bố. Mẹ con đã ngoại tình và bố chấp nhận nuôi con thằng khác. Buồn cười con nhỉ, mẹ con luôn vỗ ngực tự hào nói mình là người trí thức, ngoan hiền này nọ vậy mà bà ấy lại thế đấy.

– Mẹ con ngoại tình ạ?? Không thể nào.

– Ai tin được chuyện đó chứ?? Bao nhiêu năm rồi, bố vẫn chôn chặt nỗi nhục này vào trong lòng cho đến hôm nay. Đây là bí mật, con đừng nói với thằng Thành nhé. Nó sốc lắm đấy.

– Dạ.

Sốc và hoang mang khi biết chuyện này là thật, Hằng cố trấn tĩnh lại không biết có nên nói chuyện này với chồng không thì bất ngờ mẹ chồng về đẩy cửa vào. Thấy Hằng đang mặc quần cho bố chồng, bà nghĩ Hằng và chồng làm chuyện bất chính mà tát Hằng thạt đau rồi tru tréo hết cả lên.

Thành đi làm về, thấy mẹ khóc lóc đánh vợ thế anh liền kéo vợ ra hỏi đầu đuôi. Tin vợ Thành đưa vợ qua nhà mẹ vợ ở tạm, nhưng mẹ anh thì cứ chửi nói Hằng không thiếu câu gì. Bị hiểu lầm, vu oan Hằng khóc hết cả nước mắt không biết giải thích sao cho tới khi Thành nhớ ra camera ở phòng bố check thì mọi chuyện mới được sáng tỏ.

Được minh oan, thế nhưng Hằng vẫn giận mẹ chồng lắm. Cô nói chồng muốn ra ở riêng, không muốn sống chung với mẹ chồng nữa. Giờ Hằng không biết có nên phanh phui con người thật của bà ấy ra không, chứ giờ này nào mẹ chồng cũng nói bóng nói gió khiến Hằng khó chịu lắm. Thế nhưng khi sự thật được tiết lộ chồng cô sẽ sao đây, anh không chấp nhận được chuyện đó. Vả lại với anh, mẹ luôn là thần tượng. Anh sẽ nghĩ sao khi biết mình là đứa con hoang, có người mẹ lăng loàn như bà chứ??

Theo Thể thao xã hội