Mẹ chồng từ chối trông cháu nội, con dâu nghĩ bà lười để rồi đi tắm cho con phát hiện những vết bầm tím lạ mới hiểu vì sao…

Mắt Lan tối sầm lại khi thấy trên người con đầy vết bầm tím. Những vết bầm tím nhìn như va đập do mang lại, tại sao đây chứ? Chợt nhớ tới sự run rẩy của mẹ chồng khi nhìn thằng bé…

Sống chung với mẹ chồng là cơn ác mộng mà mọi cô dâu trẻ đều muốn né tránh. Trong đó bao gồm cả Lan. Chẳng cần xem mấy bộ phim truyền hình đâu, đến cơ quan nghe mấy chị bàn tán, kêu ca về mẹ chồng cũng đã đủ để khiến Lan thấy chết khiếp rồi. Ấy thế nhưng Lan cũng tự biết, đời này, có cố gắng thì Lan cũng không thể thoát được cái kiếp sống chung với mẹ chồng.

Vinh, chồng Lan là con trai duy nhất, đương nhiên phải ở cùng mẹ rồi. Bố chồng Lan cũng đã mất lâu rồi. Nhà chỉ có hai mẹ con thì Vinh làm sao mà ra ở riêng cho được.

Lan thì dù không muốn cũng phải nghe theo Vinh thôi. Cũng may mà sau vài lần tiếp xúc, Lan biết mẹ chồng Lan cũng không quá khó tính. Ai cũng khen Lan khéo léo nên sự khéo léo này, chắc sẽ làm hài lòng mẹ chồng thôi.

Mẹ chồng Lan nấu ăn không ngon lắm nhưng vẫn cố gắng cơm nước cho vợ chồng Lan. Còn dọn dẹp nhà cửa nữa. Tuy rằng nhiều lúc bà cất đồ, Lan tìm mãi chẳng thấy. Nhưng có mẹ chồng như vậy, Lan cũng đỡ hãi phần nào. Lan nghĩ bụng, số Lan vẫn còn may mắn chán vì có người mẹ chồng như vậy.

Lan vỡ kế hoạch nên mang thai dù mới kết hôn được 3 tháng. Thôi thì đằng nào cũng phải đẻ nên Lan cũng vui vẻ thôi. Lan bầu bí một cái, mẹ chồng Lan vui lắm. Bà mua hết cái nọ đến cái kia tẩm bổ cho Lan. Vinh cũng chẳng kém, có thứ gì tốt nhất cũng mang về cho vợ. Cuộc sống làm vợ, làm dâu của Lan như vậy là quá hoàn mỹ rồi.

(Ảnh minh họa)

Lan yên tâm dưỡng thai đến lúc sinh nở. Cậu con trai kháu khỉnh chào đời khiến cả hai họ đều vui mừng. Nhìn con trai lớn dần từng ngày trong vòng tay của mọi người, Lan mới biết, đây chính là hạnh phúc tột độ.

Con biết đi thì Lan quay trở lại với công việc. Thời gian đầu chưa nhờ được người nên Lan nhờ mẹ chồng trông con giúp. Bà khéo như vậy, lại thương cháu nên Lan hoàn toàn yên tâm.

Nhưng được mấy bữa thì Lan thấy lạ quá. Nhà cửa có vẻ bề bộn hơn dù mẹ chồng Lan là người vốn sạch sẽ, ngăn nắp. Có hôm đi làm về, Lan còn thấy nước mắm, thức ăn vứt ngoài cửa. Vào hỏi mẹ chồng thì bà nói bà đã đi chợ đâu? Rồi mãi bà mới nhớ ra bà đi chợ rồi quên. Lan cũng chỉ mỉm cười mà không để ý nhiều hơn.

Lan cũng biết mẹ chồng ở nhà vừa chăm cháu, vừa chợ búa cũng mệt nên bảo bà cứ để chợ đó Lan đi. Bà chỉ ở nhà trông cháu thôi. Mẹ chồng Lan đồng ý ngay. Nhưng cũng lại được vài hôm thì mẹ chồng Lan mang con trả cho Lan và nói không muốn trông cháu nữa.

Lan thấy lạ quá, bình thường mẹ chồng Lan có bao giờ từ chối trông cháu đâu. Hay là dạo này bà lại sinh ra lười biếng rồi hoặc bà mệt, muốn nghỉ vài hôm chăng?

Mấy hôm sau, không nhờ được người nữa, Lan lại buộc phải nhờ mẹ chồng chăm cháu hộ. Nhưng cứ hễ bế con lại gần bà nội là y như rằng bà chối đây đẩy. Lan bực quá! Chẳng lẽ mẹ chồng Lan bắt đầu muốn trốn tránh trách nhiệm rồi ư?

Ảnh minh họa

Bực bội, Lan đưa con đi tắm rồi để con qua nhà ngoại. Mắt Lan tối sầm lại khi thấy trên người con đầy vết bầm tím. Những vết bầm tím nhìn như va đập do mang lại, tại sao đây chứ? Chợt nhớ tới sự run rẩy của mẹ chồng khi nhìn thằng bé, cả sự nhớ nhớ quên quên của bà trong thời gian gần đây nữa. Lan lao ngay ra hỏi mẹ chồng:

– Mẹ ơi! Thế nào là sao ạ!

Lan chỉ vào những vết bầm trên người con. Mẹ chồng Lan nhìn những vết đó, nước mắt lăn dài:

– Là do mẹ, mẹ dạo này mắc chứng đãng trí. Nhiều lúc quên mất là mình đang trông cháu nên mới để thằng bé bị va đập vào bàn ghế, cạnh tường. Mẹ đau lòng lắm nên đành để con tìm người khác trông cháu. Không giúp được gì cho con, mẹ xin lỗi.

Lan nhìn những giọt nước mắt lăn dài của mẹ chồng lại thấy chính mình là người có lỗi. Cả Lan và Vinh đã vô tâm đến mức giao con, giao việc nhà cho mẹ xong là phó mặc.

Thấy bà khỏe, không đau ốm lại chủ quan không đưa bà đi khám. Chính bản thân Lan cũng có lỗi nhiều, Lan gần với mẹ chồng hơn mà lại không quan tâm nhiều đến bà, chỉ chăm chăm soi vào những lỗi của bà.

Lan ôm chặt lấy mẹ chồng, rơi nước mắt. Lan sẽ xin nghỉ một thời gian để chăm sóc mẹ chồng và con, Lan hiểu trách nhiệm của mình lúc này lớn hơn bao giờ hết nếu muốn duy trì gia đình nhỏ hạnh phúc này.

Theo Thể thao xã hội