Chồng tẩm xăng thiêu sống vợ do mâu thuẫn

Vụ việc chồng tẩm xăng đốt vợ tại (Văn Chấn, Yên Bái) đã khiến 1 người tử vong và 2 người bị thương.

Liên quan tới vụ việc chồng tẩm xăng đốt vợ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái đang tiến hành điều tra, làm rõ. Vụ việc trên xảy ra ở địa bàn xã Sơn Thịnh (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) vào rạng sáng 9/6.

Khoảng rạng sáng ngày 9/6, lực lượng chức năng xã Sơn Thịnh có nhận được tin báo về việc Lê Viết Tiến (trú tại khu Phố Quỳnh Nhì, xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) đổ xăng đốt vợ là chị Nguyễn Thị H.

Chồng tẩm xăng đốt vợ ở Yên Bái. Ảnh minh họa

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường và gấp rút đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, chị H. đã tử vong ngay sau đó vì vết thương quá nặng.

Mẹ ruột chị H. khi lao vào cứu con cũng đã bị bỏng nặng hiện đang cấp cứu tại bệnh viện. Tiến cũng bị bỏng nhẹ khi tẩm xăng đốt vợ.

Sau khi châm lửa thiêu sống vợ, đối tượng này chạy về nhà dùng dây diện buộc vào chân rồi cắm vào ổ điện hòng tự sát. Tuy nhiên, do ổ điện bị nổ nên Tiến không chết. Hiện đối tượng này đang được cấp cứu tại BV đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, có công an quản lý.

Theo lời Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Thịnh (huyện Văn Chấn, Yên Bái), Tiến không phải là người địa phương. Nghi phạm và nạn nhân quen nhau từ thời đi học và nên duyên vợ chồng. Ở địa phương, Tiến làm nghề sắt, được đánh giá là một người hiền lành, chăm chỉ và lo cho vợ ăn học, mở tiệm thuốc cho chị H. kinh doanh. Tuy nhiên, do mâu thuẫn, cuộc sống vợ chồng Tiến thời gian gần đây thường xuyên xảy ra cãi vã.

Cũng theo vị này thông tin thêm, vài tháng trước Tiến đã dùng axit tạt vào người chị H. khiến chị này bị bỏng nhẹ. Trong lúc các cơ quan chức năng đang xem xử lý hình sự đối với Q., chị H. đã xin bảo lãnh cho chồng.

Khoảng tháng 4/2017, hai vợ chồng Tiến quyết định ly hôn, chị H. về nhà mẹ đẻ ở, còn Tiến thuê nhà bên ngoài sinh sống. Rạng sáng 9/6 thì xảy vụ việc đau thương trên.

Hiện, vụ việc chồng tẩm xăng đốt vợ vẫn đang được cơ quan chức năng tích cực điều ra.

Nguồn:Đời sống plus