Chồng tai nạn chết ngay đêm tân hôn, vợ đau lòng trải chiếu ngủ cạnh quan tài của chồng, nửa đêm thấy có ai đóng nắp cho mình, tình giấc thì…

Vợ ơi, vợ lên giường nằm nghỉ trước đi nhưng đừng có ngủ ngay nhé, đợi chồng về mình còn tân hôn.

– Muộn rồi chồng còn định đi đâu vậy?

– Mấy thằng bạn rủ ra uống vài chén chia tay đời độc thân. Anh không đi không được, chúng nó lại bảo mình khinh bạn bè.

– Thế anh đi nhanh rồi về nhé.

Ảnh minh họa

Nhưng Loan chẳng thể nào ngờ nổi, sau giây phút dặn dò chồng ấy cô lại phải đón nhận cái tin động trời. 1 giờ sau, khi đang mơ màng trên giường thì bất ngờ cô nhận được 1 cuộc điện thoại từ số máy lạ. “Anh là bạn của Chiến đây, nó đi uống rượu với bọn anh nhưng bị tai nạn phải đưa vào viện cấp cứu rồi em ơi”.

Loan rụng rời không tin được những gì tai mình vừa nghe được. Cô bàng hoàng mất mấy phút mới có thể chạy xuống nhà gọi bố mẹ chồng. Cả nhà cô vào viện, chồng cô đã được đưa vào phòng cấp cứu, mấy người bạn nhậu đang đứng ở bên ngoài rối rít xin lỗi. Họ nhận lỗi là đã để Chiến lái xe nên mới xảy ra cơ sự này…

Lúc này cả nhà Loan đang ngóng chờ bác sĩ, cầu mong cho Chiến tai qua nạn khỏi nên cũng không ai nghĩ tới chuyện trách mắng họ lúc đó nữa vì quả thự nghĩ chồng cô chỉ tai nạn bình thường thôi. Ai ngờ lúc bác sĩ quay ra thông báo tin của Chiến thì tất cả lạnh người: “Cậu ấy khó lòng mà qua khỏi, người nhà vào với cậu ấy lần cuối đi”. Loàn ngất lịm ngay tại chỗ.

6 giờ sáng hôm sau thì bác sĩ báo tin Chiến mất. Loan lúc này vừa mới tỉnh được 1 tí thì lại lịm đi, cô được bác sĩ đưa vào phòng cấp cứu. Cô phải nằm giường bệnh cả buổi sáng chiều mới được về nhà thì mọi người đã đang chuẩn bị làm lễ khâm liệm cho chồng cô rồi. Loan khóc như mưa chỉ chực ngất. Cô vừa mặc váy cô dâu, còn chưa động phòng sao đã mặc áo tang thế này. Sao ông trời lại nỡ đối xử với vợ chồng cô như vậy?

Đêm ấy mọi người đã thấm mệt nên lăn ra mỗi nơi ngủ. Mẹ chồng bảo Loan vào trong phòng nhưng cô không chịu. Cô trải chiếu nằm bên cạnh chồng. Yêu nhau 5 năm có đến 4 năm yêu xa nhưng Chiến vẫn giữ gìn cho cô tới tận ngày 2 người làm đám cưới. Thế mà giờ đây lại đau đớn thế này…

Loan ôm quan tài của chồng 1 lúc thì lịm đi, cô mơ màng chìm vào giấc ngủ lúc giữa đêm. Nhưng rồi bất giác cô có cảm giác như ai đó đắp chăn cho mình, nghĩ là mẹ chồng nhưng lúc đó cô không mở được mắt. Chỉ tới lúc nghe tiếng động lạ cô mới choàng mở mắt ra thì sốc ngất trước cảnh tượng kinh hoàng.

Ảnh minh họa

Quan tài bật nắp từ bao giờ, ngó vào bên trong cũng không hề thấy chồng cô đâu cả. Loan hét to lên: “Bố mẹ ơi, anh Chiến đâu rồi? Sao không thấy anh ấy ở trong quan tài vậy?”. Mẹ chồng cô hớt hải chạy ra ngoài, ai cũng bàng hoàng không hiểu chuyện kinh khủng gì đang xảy ra. Lẽ nào ai đó đã bê xác Chiến đi ư?

Mọi người nháo nhào đi tìm để rồi 30 phút sau tất cả chết đứng khi thấy Chiến trong bộ quần áo trắng mà người nhà bó cho anh trước khi cho vào quan tài đi từ cổng vào nhà:

– Con ơi, mẹ lạy con. Con sống khôn chết thiêng con nằm im 1 chỗ đừng đi lại hù dọa mọi người thế con ơi. Mai mẹ sẽ mời thầy về cúng lễ cho con siêu thoát.

– Con còn sống mà mẹ ơi, con có chết đâu. Con nhờ bác sĩ can thiệp để giả chết thôi mẹ ạ. Con muốn mấy thằng bạn tốt bụng của con lộ rõ ý đồ đen tối muốn con chết để chúng nó cướp trắng công con trong cái dự án mà con mất cả năm trời vất vả kia ấy mà. Chính chúng nó đã thuê người gây tai nạn. Nhưng con vừa mới cùng công an vạch trần tội lỗi của chúng nó rồi.

– Thế người đắp chăn cho em là…?

– Là anh? Sao em lại nằm bên quan tài người chết mà không sợ à? Lại còn lạnh thế mà không chịu đắp chăn nữa.

Loan ôm chặt lấy chồng, đúng là Chiến của cô bằng xương bằng thịt rồi. Anh chưa chết, anh còn sống thật. Không ngờ ngày cưới của vợ chồng cô còn xảy ra 1 chuyện kinh hoàng tới như vậy. Bạn bè thật khó lường hết được lòng dạ nhau.

Theo Thể thao xã hội