“Chồng ơi hôm nay em đặt tận 20 mâm cỗ, anh đưa cô bồ của anh về nhà chơi rồi em tuyên bố chuyện này luôn nhá”

Đùng một cái, An phát hiện ra việc chồng mình có bồ. Cô sững sờ, đau đớn, thất vọng vì An không bao giờ nghĩ rằng Quang lại phản bội mình.

Chính tay An đã làm lụng nuôi Quang những ngày anh đi học thạc sỹ, chính tay cô đã nuôi mẹ chồng trong những ngày bà hấp hối, cũng chính tay An nuôi con cho Quang rảnh rang đi học. Thế mà giờ cũng chính mắt An trông thấy Quang đèo cô bồ xinh như mộng vào khách sạn. Tim cô đau thắt. An không biết sẽ phải xử lý chuyện này thế nào.

Thế mà khi Quang về nhà, anh đã tuyên bố thẳng thừng:

– Anh yêu người khác rồi.

– Ai thế ạ?

– Cô thư ký của anh, cô ấy mới 20, xinh đẹp và trẻ trung. Anh cũng không muốn giấu em.

– Thế giờ anh định thế nào?

– Nếu như em chấp nhận thì anh sẽ chu cấp cho mẹ con em, đi với cô ấy. Nếu không thì chúng ta ly hôn và toàn bộ của cải sẽ thuộc về cô ấy.

An giận lắm nhưng cô vẫn cố nhẹ nhàng:

– Nếu anh đã nói vậy thì em cũng không còn cách nào khác.

An điên lắm nhưng cô nghĩ, giờ mà mình từ bỏ Quang thì con mình thiệt mà mình cũng chẳng được gì. Cô sẽ tìm cách hoãn binh rồi tìm cách trị chồng.

45
Ảnh minh họa

Quang thì được vợ đồng ý nên thoải mái lắm. Tiền bạc chi cho vợ và bồ không cần nghĩ ngợi. Dạo này Quang cứ thoải mái đi với bồ mà không cần giấu diếm gì nữa. Anh thỉnh thoảng chỉ ghé về nhà rồi đưa tiền cho vợ và nghĩ rằng như thế là mình đã hoàn thành nghĩa vụ.

Rõng rã nửa năm trời như thế, An phải chịu đựng sự ấm ức mà không biết làm thế nào, thế rồi người ta bỗng dưng thấy cô ăn diện đẹp hơn, ngày nào cũng có xe ô tô đến rước. Quang thì đi vắng suốt, chả để ý gì đến vợ.

Hôm nay đang ngồi nhà với cô bồ thì Quang chợt nhận được điện thoại của An. Vừa bắt máy, anh đã nghe giọng vợ tươi tỉnh:

– Alo chồng à! Hôm nay anh rảnh không?

– Ơi, sao thế em?

– Chồng ơi hôm nay em đặt 20 mâm cỗ rồi, anh đưa cô bồ của anh về nhà chơi để cho em tuyên bố chuyện này luôn nhá.

– Khiếp, có giỗ chạp gì đâu mà đặt nhiều cỗ thế? Mà em có chuyện gì sao không nói luôn? Sao lại bảo anh dắt cô bồ của anh về làm gì?

– Thì anh cứ dắt về đi. Nhớ nhé. 5h chiều có mặt ở nhà đấy.

Quang thấy tò mò lắm, anh chẳng hiểu tại sao vợ anh hôm nay lại tỏ ra bí ẩn đến như thế. Bình thường cô ấy khi nào cũng khóc lóc, cáu bẳn với anh thôi mà.

Đúng giờ, Quang đưa cô bồ về nhà. Cả hai đều ăn mặc rất đẹp. An thấy chồng dắt bồ về thì chạy ra đon đả bảo:

– Anh vào đi, hôm nay ăn hỏi em đấy. Ồ, cảm ơn em đã đến chúc mừng chị nhé, khi nào thì đến lượt hai người đấy?

– Ăn hỏi á? – Quang sững sờ – Ai cho em cưới chồng? Cưới ai? Anh còn đang sờ sờ đây cơ mà.

– Anh bỏ nhà đi từ mấy đời rồi còn gì. Có đoái hoài đến em và con đâu, em tạo điều kiện cho anh đến với bồ còn không muốn sao?

– Anh chưa có ý định ly hôn với em.

– Kệ anh thôi, em đâu có thể cứ ngồi nhà mà chờ anh chán bồ rồi về được. Giờ em có người thương, anh ấy làm giám đốc, điều kiện cũng tốt, dại gì em chôn vùi tuổi xuân với anh chứ?

Bất giác Quang quỳ xuống rồi nói với An:

– Xin em đấy, em đừng bỏ anh, anh chỉ chơi bời với cô ta thôi. Anh không muốn bỏ vợ bỏ con.

Cô bồ của Quang nghe thế thì tát Quang một cái như trời giáng:

– Anh dám nói thế à? Tôi thật ngu si khi đi cặp với một ông già như anh. Tôi cũng không cần anh đâu, đừng có mà mơ mộng hão huyền.

Nói rồi cả hai lao vào nhau cắn xé, lúc đó cỗ đã sắp xong và khách cũng bắt đầu đến. Chú rể của An cũng chạy tới nhưng Quang đã thổn thức:

– Em… xin em hãy nghĩ lại. Đừng cưới chồng mới mà bỏ anh… Anh thề sẽ không đi ngoại tình nữa.

– Anh hứa chứ? Anh có dám viết giấy cam kết không? Nếu anh đi ngoại tình, tất cả tài sản em sẽ được hưởng.

– Anh hứa.

Thế là An quyết định hủy buổi ăn hỏi hôm đó. Cô hỉ hả lắm vì đã dạy cho Quang một bài học nhớ đời. Thực ra An chỉ thuê người đóng giả làm chú rể thôi chứ chả có ai muốn cưới cô thực sự cả, nhưng như thế cũng đã đủ cho Quang tỉnh ngộ mà quay về rồi.

Theo WTT