Chồng mua những thứ này cho mẹ bầu ăn hàng ngày trong thai kỳ, bảo đảm mẹ đẹp con khỏe

Mang thai cần rất nhiều dinh dưỡng, những không cần phải ăn những món cao sang mới có đầy đủ dinh dưỡng, chỉ cần ăn những thứ rất bình thường như thế này thôi là các mẹ đã có thể bổ sung đầy đủ các chất cần thiết trong thai kỳ rồi!

1. Trứng

Trứng không những giá thành rẻ mà còn giàu protein và có hàm lượng cholin cao. Cholin rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của bé. Giảm nguy cơ khuyết tật mắc chứng khuyết tật các ống thần kinh như tật nứt đốt sống. Mẹ nên ăn cả lòng đỏ và lòng trắng trứng vì cholin có nhiều trong lòng đỏ.

Có thể “thay áo” màu khác cho trứng nhé các mẹ!

2. Khoai lang

Khoai lang giàu Beta-carotene, một hóa chất chống oxy hóa mà có thể chuyển đổi thành Vitamin A đóng vai cho quan trọng trong việc phát triển mắt, xương, và da thai nhi. Khoai lang cũng có nguồn sắt tuyệt vời, đồng thời có đồng giúp hấp thu sắt hiệu quả.

Ảnh minh họa

3. Thịt nạc

Cơ thể mẹ bầu cần rất nhiều Protein hơn bình thường để giúp thai nhi phát triển toàn diện và tốt cho cơ thể mẹ bầu. Đây là thực phẩm dồi dào sắt và rất quan trọng với sự phát triển của bé cũng như phòng ngừa nguy cơ sinh non. Thịt nạc cũng giàu Vitamin B6 rất tốt cho mô và sự tăng trưởng não bộ ở thai nhi

Ảnh minh họa

4. Rau có màu xanh đậm

Rau bia, măng tây, cải xoăn, cải xanh, súp lơ,… là nguồn thực phẩm dồi dào chất chống oxy hóa và rất nhiều chất dinh dưỡng khác. Siêu thực phẩm này rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi bởi chúng có nhiều canxi, kali, chất xơ, folate và vitamin A. Vitamin A rất tốt cho sự phát triển thị lực ở thai nhi và sự phát triển xương, da.

Ảnh minh họa

Chúc các mẹ thai kỳ khỏe mạnh và hạnh phúc!

Theo WTT