Chồng mất, vợ bỏ con lại cho mẹ chồng rồi biệt tích, sau 3 năm quay lại làm điều này khiến ai cũng òa khóc

“Còn nỗi đau nào hơn khi chồng mất, cuộc sống bao bộn bề khó khăn đã đành. Ngày Đức mất, cô gần như cũng chết lặng theo anh, tưởng chừng nỗi đau ấy sẽ vùi chôn cuộc đời Lan, vậy mà sau 1 thời gian cô đã cuốn gói ra đi..”

Ngày anh Đức cưới Lan về làm vợ cả làng ai cũng khen anh ấy tốt số vì cưới được 1 cô vợ xinh như mộng và rất hiền lành. Bố mẹ anh cũng quý mến cô con dâu này vô cùng…

Cuộc sống của vợ chồng diễn ra khá êm đềm suôn sẻ, ngày ngày anh đi lái xe thuê cho người ta còn chị đi dạy ở trường mẫu giáo gần nhà. Tuy lương không cao nhưng nếu chi tiêu dè dặt cũng đủ để 2 vợ chồng chắt lót trang trải cuộc sống và nuôi con.

Vợ chồng Đức và Lan ngày đi làm thì thôi chứ cứ hễ tối về là lại quấn quýt nhau. Đức dù mệt vẫn giúp vợ phơi quần áo rồi cùng nhau dọn dẹp bát đĩa lúc ăn xong, hôm nào còn sớm thì 2 vợ chồng rủ nhau đi dạo và vào bố mẹ chơi. Cưới nhau đã được hơn 4 năm nhưng tình cảm của cả hai cũng rất mặn nồng, điều đó khiến ai cũng ngưỡng mộ. Nhiều chị em còn hỏi Lan bí quyết giữ chồng.

Mọi thứ cứ trôi qua êm đềm như thế cho đến 1 ngày, Đức đi làm về thì bị tai nạn và mất tại chỗ. Nhận được tin đó Lan ngất xỉu tại chỗ vì quá sốc, cả làng ai cũng xót xa tiếc thương anh vô cùng. Khi tình dậy Lan cứ ôm lấy xác chồng rồi gào lên:

– Anh ơi anh tỉnh lại đi, em xin anh đấy. Anh đừng có ngủ mãi như vậy có được không??

Ảnh minh họa

Cả làng nhìn cảnh đó ai cũng xót thương nhưng 3 tháng sau họ ngỡ ngàng khi thấy Lan khăn gói lên xe 1 người đàn ông lạ bỏ đi trong đêm mà chẳng ai hiểu lý do. Cô để lại đứa con thơ bệnh tật cho bố mẹ chồng già nuôi. Thằng bé bị bệnh tim vậy mà mẹ nó lại lạnh lùng làm như thế. Có người còn đồn thổi Lan bỏ nhà theo trai, có mới nới cũ này nọ.

Bố mẹ chồng quá đau buồn chuyện con trai giờ con dâu lại bỏ đi nên họ dường như chẳng muốn nói năng gì. Mọi người cũng không dám hỏi chuyện vì sợ họ đau lòng.

Lan bỏ đi biệt tích suốt 3 năm như thế, nhiều lúc thằng bé nhớ bố nhớ mẹ cứ khóc nấc suốt đêm, có lúc đi học nó còn bị ngất vì xúc động. Hàng xóm biết được lại nói Lan là đồ máu lạnh, họ nói cô lăng loàn chồng vừa chết đã chạy thẽo gã đàn ông khác rồi.

Bẵng đi 1 thời gian dài, Lan quay về nhà. Nhìn cô ai cũng chỉ trỏ bĩu môi tỏ ra khinh bỉ, nhưng Lan không phân trần hay giải thích gì. Lan về nhà bố mẹ chồng tìm gặp con nhưng bố mẹ chồng cô không cho:

– Cô đi đi còn về đây làm gì nữa. Cô đã bỏ nó mà đi giờ cô không có tư cách để nhận lại con.

– Bố… mẹ… con biết con làm vậy là sai, nhưng chỉ có tỏ ra vô tình như thế thì con mới trụ được và gắng gượng kiếm tiền đến ngày hôm nay. 3 năm qua sống ở nơi xứ người con nhớ con của con và chồng con đến mòn mỏi khổ sở, không đêm nào con không khóc. Con biết mình chạy trốn như vậy là hèn nhát, nhưng nếu con không đi thì làm sao có tiền để trả những món nợ lớn mà chồng con đã vay để làm ăn. Hơn nữa con cũng góp đủ tiền phẫu thuật tim cho thằng bé rồi. Con xin bố mẹ hãy tha thứ cho con.

– Ông bà đừng trách mẹ con nữa, tiền mà cô Mai hay cho con và ông bà là tiền mà mẹ con gửi về đấy. Nhưng mẹ sợ ông bà giận không nhận nên mới nhờ cô nói dối.

Ảnh minh họa

Cả nhà vừa nói chuyện vừa khóc, bố mẹ chồng chấp nhận tha thứ cho Lan. Họ cùng đưa thằng bé đi khám và làm phẫu thuật, cũng may ca phẫu thuật diễn ra thành công nên mọi người mừng lắm. Lan cứ ôm lấy con khóc nức nở vì quá hạnh phúc. Khi đó thằng bé ngây ngô hỏi mẹ:

– Mẹ ơi từ nay con sẽ không bị xỉu nữa, con sẽ khỏe mạnh và sống lâu phải không mẹ.

– Tất nhiên rồi, con trai mẹ giỏi lắm. Bố mẹ rất tự hào về con.

Sau này khi đã được minh oan, mọi người trong làng mới thấy thương Lan nhiều hơn. Họ cũng ân hận khi đã trách nhầm cô. Nhưng với Lan ai nghĩ gì không quan trọng, vì 3 năm qua cô chưa hề làm gì có lỗi với chồng. Cô khổ sở từng ngày, có những hôm phải nhịn đói ốm đau không ai chăm nhưng Lan đều vượt qua tất cả để có tiền mang về chưa bệnh cho con. Con trai khỏe mạnh lại, Lan ở nhà chứ không đi làm ăn xa nữa. Cô chăn nuôi trồng rau trong vườn rồi đi làm thuê. Kiếm được bao nhiêu tiền cô để nuôi con và nuôi báo hiếu với mẹ chồng. Dù còn trẻ nhưng Lan chưa từng có ý định đi bước nữa. Cô hứa trước mộ của chồng sẽ sống vậy nuôi con vì trong trái tim cô hình bóng của chồng vẫn còn in đậm.