Chồng à, đây là 5 điều chồng nên biết để vợ bầu sống vui sống khỏe, sinh con ra thông minh khỏe mạnh nha!

Các ông chồng ơi, các ông chồng à các ông đừng bao giờ nghĩ phụ nữ mang thai sinh con là hiển nhiên là trách nhiệm của người phụ nữ nha!

Công bằng mà nó đó là trách nhiệm thiêng liêng của phụ nữ nhưng để sinh con cho chồng họ phải đánh đổi hy sinh rất nhiều về nhan sắc, tuổi xuân, sự nghiệp lẫn sức khỏe. Vì vậy, làm chồng nên cảm thông và yêu thương, trân trọng người phụ nữ của mình nhiều hơn nhé!

Đặc biệt, khi có bầu tâm sinh lý, cơ thể của người phụ nữ thay đổi rất nhiều. Do đó chồng cũng nên tâm lý hơn chút để tránh làm ảnh hưởng đến vợ cũng như sự phát triển của con yêu trong bụng nha! Đặc biệt nên ghi nhớ những điều sau để luôn giữ mãi nụ cười trên môi bà bầu của mình nhé, tránh làm tổn thương vợ!

Ăn nhiều hơn

Ảnh minh họa

Điều này là hoàn toàn bình thường, vì tâm lý chung của các mẹ muốn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho con yêu trong bụng phát triển. Hầu hết các bà bầu đều ăn nhiều hơn mức bình thường và cảm giác thèm ăn món gì đó luôn thường trực trong họ. Vì thế, chồng đừng ngạc nhiên khi thấy vợ luôn than đói bụng hay bật dậy lúc nửa đêm và đòi ăn món gì đó nhé! Lúc này thay vì phàn nàn hay chỉ trích vợ sao ăn như hạm thế hãy sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của vợ!

Hay quên

Điều này cũng rất bình thường luôn vì thế các ông chồng hãy chuẩn bị tâm lý nha. Khi mang thai, các hormone thai kỳ xuất hiện sẽ gây một số xáo trộn trong cơ thể người vợ, đặc biệt chứng hay quên. Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu một ngày bạn phát hiện vợ bạn nấu ăn quên tắt bếp hay cắm cơm nhưng không bật nút, thậm chí có thể quên khuấy việc bận “đồ lót” khi đi làm.

Nhưng các ông đừng lo lắng vợ sẽ bị như thế suốt đời nhé. Chứng này chỉ xảy ra khi vợ mang thai và sau sinh một thời gian ngắn. Cách để sống chung với “lũ” là các ông hãy để ý, trông chừng vợ cũng như thường xuyên nhắc nhở, phụ giúp vợ làm việc nhà – chăm con sau sinh em bé nhé!

Tính khí thất thường

Ảnh minh họa

Không có gì lạ khi vợ bạn vừa mới cười nói vui vẻ đây bỗng thoắt cái gào lên, la hét om sòm chỉ vì phật ý điều gì đó. Tính khí thất thường sáng nắng chiều mưa ở nàng cũng là hoàn toàn bình thường chỉ vì các hormone thai kỳ thôi. Theo đó, khi vợ nổi nóng chồng đừng đổ thêm dầu vào lửa nhé, hay tránh ra chỗ khác hoặc nói chuyện nhẹ nhàng với nàng chờ cơn giận lắng xuống. Hoặc cố gắng tiết chế bản thân, đừng làm bất cứ điều gì nàng không thích hay phật ý nàng!

Ngủ nhiều hơn bình thường

Đây cũng là một thay đổi phổ biến ở nhiều bà bầu khiến các ông chồng ngạc nhiên vì sao vợ hay ngủ sớm, dậy muộn và khi ngồi ở bất cứ đâu cũng có thể ngáp ngắn ngáp dài được nhất là giai đoạn 3 tháng đầu. Và tất nhiên, lỗi đều nằm ở “hormone thai kỳ” đó ạ!

Ngoại hình thay đổi chóng mặt

Chồng sẽ dễ dàng nhận thấy cân nặng của vợ tăng lên chóng mặt, bụng của vợ ngày càng to ra, mặt – mắt – mũi tay chân vợ ngày càng bự ra và có xu hướng sưng, nhất là gần cuối thai kỳ. Bên cạnh đó, các vết rạn, thâm nám cũng bắt đầu xuất hiện trên mặt, bụng, vùng cổ và nách…

Khi đó, tâm lý người vợ sẽ rất hoang mang lo lắng và đau khổ bởi sự thay đổi đáng ghét này, dù biết rằng sau sinh những triệu chứng đó sẽ biến mất, nhưng với phụ nữ “nhan sắc” cũng rất quan trọng, nó giúp họ tự tin hơn. Vì vậy chồng hãy an ủi vợ và đừng bao giờ so sánh vợ với người khác hay nói những câu khiến vợ đau lòng như: “Sao trông người em to thế!”, “Chân em trông to như cột đình ấy!”, “Da em kinh thế đầy mụn và các vết rạn nứt!”….

Chỉ vậy thôi, mong các ông chồng hiểu rằng bầu bí ngoài đó là trách nhiệm của người phụ nữ mà đó còn là một sự hy sinh cao cả nữa, để biết yêu thương và trân quý người bạn đời của mình hơn!

(Theo WTT)