Chồng cưng chiều “bồ nhí” hơn bị vợ đánh bầm mắt rồi đăng tâm thư khiến dân mạng dậy sóng

“Bi hài câu chuyện chồng mải mê, cưng chiều “bồ nhí” quá mức nên bị vợ đánh bầm mắt. Anh chàng đăng tâm thư lên mạng khiến dư luận xôn xao…”

Khi lấy chồng, người vợ có trăm ngàn nỗi khổ khác nhau và không nỗi khổ nào giống nỗi khổ nào: vì chồng thích uống rượu, vì chồng mê cờ bạc… Riêng cô vợ trong câu chuyện dưới đây thì lại mang một nỗi khổ không giống ai.

Cụ thể, cô gái này cực khốn khổ và ức chế đến mức phải ra tay đánh chồng chỉ vì anh chàng ham mê “con bồ nhí”.

Tuy nhiên, “con bồ nhí” ở đây không phải là những cô nàng nóng bỏng đeo đuổi anh chàng hay hướng ngược lại mà thực ra là… mấy con gà chọi. Theo lời kể của cô vợ, vì chồng quá mê gà dẫn đến hai người thường xuyên lục đục, đánh nhau và kết cục là anh chồng chỉ có thể “nhìn đời bằng một con mắt”.

“Lúc chiều mới đánh nhau với lão chồng xong. Chỉ vì con gà. Kết quả là lão thua và phải nhìn người khác bằng một mắt. Thế mà vẫn chăm con gà”.

Cận cảnh gương mặt bị đánh của anh chồng – Ảnh: Facebook
Câu chuyện hài hước được người vợ chia sẻ trên mạng xã hội – Ảnh: Chụp màn hình

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, dù chưa biết thực hư ra sao nhưng câu chuyện bá đạo của cô vợ đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Ở phía dưới bài viết có rất nhiều bình luận hài hước, hầu hết trong số đó là của đấng mày râu. Đơn cử: “Lấy vợ cũng giống như đánh bạc vậy, khôn ngoan không bằng may mắn”, hay là: “Là con trai đã khổ, chọn nhầm người đàn bà của đời còn khổ hơn”…

Đây không phải là lần đầu tiên các bà vợ lên tiếng ganh tỵ với gà. Cách đây không lâu, một người vợ đã viết tâm thư chia sẻ về nỗi khổ khi lấy phải một người chồng mê gà đã khiến mạng xã hội “dậy sóng” suốt một thời gian dài.

Tâm sự của người vợ có chồng mê gà – Ảnh chụp màn hình

Bức tâm thư có nội dung như sau:

“Tâm sự của người vợ có chồng mê gà

Tối 10 giờ đêm rồi vợ nhớ hơi chồng nên vọng trên phòng xuống dưới gọi chồng đi ngủ. Chồng lại bảo đợi anh một tí lát anh lên. Ôi trời, một tí của chồng em nó to gấp mấy lần tí của em, các bác ạ.

Chung quy cũng chỉ tại cái đam mê con gà con vịt của ông chồng nhà em. Nhân lúc đợi chồng em ngắm vuốt gà xong mới lên, thôi thì tâm sự với các chị em cùng hoàn cảnh cho nó nguội lòng.

Cái duyên cái số nó vồ lấy nhau đấy, mấy bác. Chả là, từ hồi yêu nhau, em đã biết người yêu (chồng em hiện tại) mê gà hơn người yêu. Hồi đó yêu, em nghĩ đơn giản lắm, sau có lấy nhau về uốn nắn chồng dần dần. Nhưng ngờ đâu, đời nó có như mơ đâu. Lấy nhau về em mới thấy chồng em là “con nghiện” gà, các bác ạ.

Ngày xưa yêu nhau đi gặp em là quần là áo lư.ợt, tóc chải keo bóng lộn, con ruồi đậu còn ngã vì trơn. Ôi thôi, khi ở với nhau mới thấy còn “rách n.át nh.àu nhĩ” hơn mấy con gà ổng ấy nuôi. Tay thì vàng khè do nghệ, xám xịt do nước chè.

Trời nắng chảy mỡ mà ổng mang gà ra phơi. Nhiều lúc em chỉ ước được như con gà thôi mấy bác ạ…. Gà ăn phải đúng giờ nhé, uống nước phải là nước sạch, thóc ngâm nứt vỏ. Trưa cho ăn cà chua rau giá… Nói tới thức ăn mặn của gà em mới lộn ruột… Gà phải ăn gân bò rắn, chặt khúc hay lươn nướng. Gà ốm, ổng đút cháo với cho uống sữa tươi. Con nào lười ăn là cho ăn gạo nếp sát vỏ. Ôi mẹ ơi! Gà ăn sướng hơn người!

Nói xong về khoản ăn uống của gà, em nói tiếp về khoản tắm rửa cho gà. Buổi trưa mát mát là ổng lôi gà ra tắm. Em chả biết tắm nước gì mà cứ thơm phức. Có cái khăn mặt vợ mới mua cho con thế quái nào ông đã mang ra để lau cho gà vì khăn cũ lau nó cứng, sợ gà rát.

Em hỏi chồng em thế anh đã tắm cho vợ lần nào chưa? Ông tỉnh bơ:

– Em không tắm 1 tuần chỉ bẩn thôi. Chứ gà anh không om 1 ngày là nó tăng cân.

Thế là em ngất mất 15 phút mới tỉnh đấy.

Rồi ôm ấp, om bó.p, s.ờ nắn con gà suốt (cái này em bực nhất này).

Tiếp là khoản cho gà đi ngủ. Mùa đông lắm muỗi, ông ý mắc màn cho gà đi ngủ… Mùa hè ổng mang quạt ra quạt cho gà mát. Gà phải ngủ thùng với b.ồ cho ấm… Cũng may là ông chưa cho gà lên giường, bật quạt đắp chăn cùng vợ chồng em đấy.

Gà nó gáy đau đầu điếc tai thì ông lấy làm thích thú lắm. Vợ nói vài câu là kêu “lắm điều, nói nhiều”.

Ông ý mà đi đâu y như rằng nịnh vợ để vợ cho gà ăn rồi dặn đi dặn lại… Khi gọi về, việc đầu tiên ổng hỏi là: “Em cho gà ăn chưa, gà có khoẻ không”, thế đấy các bác ạ.

Tủi ghê lắm ý. Mà đôi khi vợ chồng giận nhau chỉ vì em quên không cho gà ăn chiều…

Đi làm về, việc đầu tiên là phải phi ra chuồng gà đầu tiên.

Vợ có mặc bộ quần áo mới, hỏi chồng: “Vợ mặc đẹp không?”; thế là phán xanh rờn: “Đẹppppp”; trong khi thấy con gà là ông ý xuýt xoa tấm tắc khen đẹp khen hay cả ngày rồi cứ thơ thẩn.

Nói các bác không tin, mấy bác cứ để con gà sau lưng, em đảm bảo ông ý biết con gà màu gì chứ không biết em mặc quần áo màu gì đâu. Gặp anh em cùng đam mê thì nói chuyện cứ như lên đồng. Mà chồng em là rất hay “nói điêu” em cái chuyện mua gà. Con gà mua vài triệu nhưng về bảo vợ là anh mua vài trăm với anh được tặng.

Mà em thấy có gì hay đâu. Hai con gà cứ đá nhau qua lại toét đầu chảy máu thấy sợ thế mà mấy ổng đam mê gớm. Rồi nằm với vợ cứ lôi chuyện gà ra tâm sự. Em thì biết mô tê gì đâu, cứ ậm ừ cho qua chuyện. Ông ý cứ tưởng em thích là lại càng ca tợn… Nào là con ô đá cái này con tía đá cái kia. Con xám đá cái lọ, con nhạn đá cái chai. Em chém cho câu: “Thế có con nào đá xoong với nồi không anh, mai em đỡ phải mua thức ăn”, hehehe. Để ăn được thịt mấy con gà đỏ chót của ổng thì tới mùa quýt quá. Tới khi ốm còn xương không, quẳng cho em ninh nồi áp suất để chấm mút.

Gà ốm, ổng cho uống thuốc thang đầy đủ, bón cơm đút cháo.

Đấy, nói ra thì bảo kể xấu chồng, mà kể ra rồi thì mọi người bảo chồng xấu thật. Tính em thì có hay kể xấu chồng đâu. Các cụ ngày xưa có câu “xấu chàng hổ ai” nên em mạn phép giấu tên em. Ai có quen chồng em thì đừng có khoe bài tâm sự này của em nhé.

Nói thì nói thế, chứ “thuyền theo lái, gái theo chồng”. Lái có đưa thuyền ra giữa biển Đông, thuyền cũng phải chịu, phải không mấy chị em? Thực ra, ở với chồng, thấy chồng mê gà rồi nhiều lúc giận nhau vì con gà, ông ý mang gà đi gửi hết. Mấy ngày mình thấy ông ý không có gà cứ tha thẩn như mất hồn, thấy thương thương hay chính mình cũng nhớ tiếng gáy của con gà.

Đàn ông thì ai cũng có đam mê. Chồng em mê gà thật nhưng không bỏ bê gia đình đâu, vẫn rất quan tâm vợ con những lúc không có gà.Mấy ổng ấy mê gà chứ đừng mê tửu mê sắc cũng là niềm an ủi lớn cho chúng ta rồi.

“Mê gà anh còn ở nhà. Chứ anh mê gái la cà suốt đêm” – Nói như vậy không phải bênh chồng em đâu. Cuộc sống đôi khi phải đặt mình vào vị trí của họ để hiểu nhau hơn. Và các ông chồng hãy cũng như thế nhé.

“Sống không đam mê thì bạn đang chết dần. Nhưng sống vì đam mê mà bỏ bê gia đình thì bạn là người quá ích kỷ” – Thế nên, hãy hài hòa mọi thứ, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn!”

Các ông chồng nên biết cân bằng giữa đam mê cá nhân và trách nhiệm với vợ con để đảm bảo hạnh phúc gia đình – Ảnh: Internet

Bài viết trên sau khi được chia sẻ cũng nhận được rất nhiều ý kiến từ cư dân mạng, đặc biệt là chị em phụ nữ. Nhiều người tỏ ra thông cảm vì cũng gặp hoàn cảnh tương tự. Một số khác lại cảm thấy người vợ này may mắn vì chồng chị chỉ ham mê gà chọi chứ không sa ngã vào mấy cô “bồ nhí” hay hút ch.ích như những người khác.

Như lời chị vợ ở trên đã nói: “Sống không có đam mê thì bạn đang chết dần”, và chúng ta phải biết tôn trọng sở thích, đam mê của người khác, miễn nó không phạm pháp hay khiến gia đình lục đục là được.

Tuy nhiên, các ông chồng cũng không nên vì thế mà “được nước lấn tới” mà phải biết cân bằng giữa sở thích cá nhân và gia đình, có như vậy thì cuộc sống vợ chồng mới hạnh phúc!

Nguồn:PNSK