Chồng cõng vợ vào phẫu thuật rồi biệt tích khiến ai cũng phẫn nộ, đến khi người ta đóng góp tiền viện phí cho vợ thì xuất hiện và…

“Không nói không rằng bỏ vợ lại rồi đi biệt tích luôn không ai liên lạc được. Lúc đó Nga nửa tỉnh nửa mê thấy người ta nhao nhao chồng mình bỏ rơi mình thì cô chỉ biết òa khóc như mưa…”

Hai vợ chồng Nga và Tùng yêu nhau vì sự đồng cảm bởi họ đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, không được học hành gì mà mười mấy tuổi đã phải đi làm công nhân. Cùng gặp nhau ở nơi đất khách quê người, họ cảm nhận được sự gần gũi và thấu hiểu nên đã sớm cùng nhau xây dựng 1 gia đình nhỏ.

Vốn dĩ bố mẹ Nga không đồng ý cho con gái lấy 1 anh chàng mồ côi như Tùng, vì mặc dù gia đình họ cũng nghèo khổ nhưng ai mà không mong con gái mình được gả vào 1 gia đình ổn định, sống không vất vả chật vật như bây giờ??

Hôm đó, Tùng về tận nhà người yêu thuyết phục bố mẹ vợ tương lai nhưng họ nhất quyết phản đối, nhất là mẹ Nga:

-Nhìn cậu như thế này thử hỏi làm sao tôi yên tâm giao con gái cho được?? Bố mẹ anh em không có, đi ở trọ trong khu ổ chuột, cưới xong rồi cậu cũng muốn con gái tôi về đó ở cùng sao??

Tùng liền cúi mặt:

-Cháu biết hoàn cảnh của cháu kém hơn so với người khác, nhưng cháu yêu thương Nga thật lòng, hơn nữa cháu đang cố gắng phấn đấu từng ngày. Xin bác hãy cho cháu 1 cơ hội.

Nhưng cả 2 người nói gãy lưỡi mẹ Nga vẫn cương quyết:

-Đời tôi đã khổ thế này tôi không muốn con gái tôi cũng như vậy, sống mà không có tiền nó nhục nhã lắm, mà cậu là thằng đàn ông, kiếm tiền không được là lỗi ở cậu, đừng trách người ta chê mình nghèo hèn.

Thấy mẹ nói vậy, Nga quát lên nói bà quá đáng, nhưng nào ngợ bị mẹ cho ăn ngay 1 cái tát cháy má:

-Nuôi mày bao năm trời để mày vì 1 thằng khố rách áo ôm mà cãi lại bố mẹ à?? Mày cút khỏi nhà này.

Nga nhìn mẹ chằm chằm rồi bật khóc, sau đó cô lập tức kéo người yêu đi khỏi nhà. Cũng từ đó, bố mẹ từ mặt để mặc con gái cưới xin không quan tâm.

Cuộc sống của Nga từ ngày lấy chồng tuy có vất vả, thiếu thốn nhưng bù lại tình cảm luôn chan chứa và hạnh phúc.

1 thời gian sau, Nga có thai phải nghỉ việc ở nhà vì sức khỏe yếu, chỉ còn mình Tùng đi làm nuôi cả gia đình. Hễ có món gì ngon, có thứ gì cần anh liền không ngần ngại mua về cho vợ dù có phải làm tăng ca ngày đêm nhưng anh vẫn không kêu ca nửa lời mà luôn vui vẻ để vợ không phải suy nghĩ.

Nhưng niềm vui chưa được bao lâu, thì Nga đột ngột bị sảy thai khiến cô vô cùng đau khổ. Còn Tùng, mặc dù đau đớn không kém vợ nhưng anh luôn cố gắng giữ tinh thần lạc quan để cùng vợ vượt qua khó khăn. Lúc đó, Tùng phải xin nghỉ ở nhà chăm vợ, suốt thời gian đó có đồng tiết kiệm nào anh cũng đã bỏ ra hết để trả tiền viện phí và thuốc thang cũng như mua đồ ăn tẩm bổ cho vợ.

Nào ngờ, 2 tháng sau, Tùng lúc đó còn tăng ca ở công ty nhưng nghe tin vợ bị đau bụng dữ dội, anh hoảng hốt bỏ việc chạy về đưa vợ đi bệnh viện . Nhưng xe taxi đi đến gần bệnh viện bỗng nhiên chết máy, thấy vợ kêu la dữ dội, Tùng bèn xuống xe cõng vợ trên lưng rồi chạy thẳng vào viện, vừa đi anh vừa nói:

(Ảnh minh họa)

-Em cố lên, có anh rồi, sẽ không sao đâu.

Nhưng khi đến nhập viện bác sĩ tiêm 1 liều thuốc chống đau xong thì nói:

-Vợ anh phải phẫu thuật cắt buồng trứng.

Nhưng nghe thế thì Tùng liền không nói không rằng bỏ vợ lại rồi đi biệt tích luôn không ai liên lạc được. Lúc đó Nga nửa tỉnh nửa mê thấy người ta nhao nhao chồng mình bỏ rơi mình thì cô chỉ biết òa khóc như mưa.

Mọi người xung quanh thấy vậy thì thương hại liền định quyên góp tiền cho cô đóng viện phí. Nhưng khi Nga đang thẫn thờ lại đột nhiên thấy chồng quay lại với bộ dạng khiến cô kinh ngạc, Nga nằm trên giường ấp úng nhìn chồng:

-Quần áo anh..làm sao thế kia??

Tùng bối rối:

-Trời..mưa to quá..

Mọi người xung quanh liền nhao nhao:

-Anh đi đâu từ chiều đến đêm mới về để vợ ở đây ốm đau thế này?? Chúng tôi còn tưởng anh bỏ rơi cô ấy rồi chứ.

Tùng liền gãi đầu gãi tai rồi quay sang nắm tay vợ:

-Anh đi vay kiếm tiền phẫu thuật cho em, nhưng không được đành quay về tìm bà chủ xin lại số tiền nhà đã đóng hôm qua nhưng bà ấy thấy đòi lại tiền thì vứt hết đồ đạc của vợ chồng mình ra ngoài.

Vừa nói anh vừa dơ chiếc túi lỉnh kỉnh đồ ra, Nga bật khóc còn anh thì mỉm cười:

-Không sao, anh sẽ đi vay thêm, chỉ cần em khỏe là được, nhà cửa sau này mình tính tiếp, tiện thể anh ở trong bệnh viên chăm em luôn càng tốt.

Thấy chồng như vậy, Nga chỉ biết xúc động rớt nước mắt, trong hoàn cảnh khó khăn nhất anh vẫn luôn ở bên cô không rời, đó là thứ hạnh phúc mà bất cứ người phụ nữ nào cũng ao ước.

Theo Thể thao xã hội