Chồng chết chưa tìm thấy xác, một đêm vợ như bị ai bóp cổ, cố vùng vẫy mở mắt ra thì thấy chồng hiện về và trách móc

Câu chuyện về cặp vợ chồng “làng chài”, một đêm vợ chồng to tiếng với nhau, anh bỏ đi trong đêm, cô vợ cứ ngỡ chồng ra thuyền ngủ. Mãi ngày hôm sau không thấy chồng về co hốt hoảng đi tìm trong vô vọng. Đêm cô vợ mơ chồng hiện về trách móc…”

Chồng Thu vốn là người đàn ông hiền lành tốt bụng, quanh năm chỉ chài lưới ở cái khúc sông gần nhà . Chẳng ăn trộm ăn cắp hay làm hại ai bao giờ cả. Nhiều hôm thấy anh bắt được nhiều cá nên có kẻ ghen ghét chiếm mất vị trí thả lưới của anh. Thu tức lắm bảo chồng cứ ra đó giăng lưới xem đứa nào làm được gì, nhưng chồng Thu chỉ nhẹ nhàng.

– Thôi kệ người ta, mình tìm đoạn khác sông có của riêng ai đâu, tranh giành làm gì mất đoàn kết.

– Nhưng chúng nó cứ thấy mình hiền lại bắt nạt, sống đểu cáng như thế ức lắm.

Chồng vẫn lẳng lặng chẳng nói gì, chèo thuyền tới khúc sông xa hơn để giăng lưới khiến Thu nổi điên nhưng không bảo được chồng nên đành mặc kệ. Tuy nhiên mỗi khi thấy vợ kẻ đã cướp địa bàn thả lưới cũ của chồng Thu mang thùng cá đầy ra chợ bán thì máu cô lại sôi lên não. Đã thế nhìn thấy Thu mặt ả ta lại nhơ nhơn vẻ thách thức, thậm chí còn nói đều:

– Con vợ khôn lấy thằng chồng dại như bông hoa nhài cắm bãi cứt trâu thôi. Làm gì được chồng bà nào??

Hôm ấy Thu về làm ầm lên với chồng:

Ảnh minh họa

– Đúng là tôi ngu nên mới lấy anh, chắc người ta mang dao tới giết vợ con anh anh cũng chỉ đứng nhìn thôi. Giờ vợ hắn ta mỗi ngày mang cả thùng cá đi bán anh thì được vài con cá diếc mang về thôi đấy. Đồ hèn nhát.

– Cô im đi, nếu cô muốn thì tôi sẽ mang cả xô cá về cho cô.

Vậy là đêm ấy chồng Thu bỏ đi, Thu đoán có lẽ anh lại ra thuyền ngủ. Chồng cô sống với sông nước từ nhỏ nên ngủ trên thuyền là bình thường. Tuy nhiên đêm đó trời lại đột nhiên nổi cơn giông mưa to gió lớn suốt đêm, Thu thấy lo lo nhưng nghĩ chắc chồng cô cũng biết đường vào cái lán dựng để ngủ trưa trên bãi sông trú tạm.

Sáng hôm sau vẫn không thấy chồng về, một lúc sau thấy người ta bảo thuyền của chồng cô trôi giữa sông thì Thu mới nháo nhào nhờ người tìm chồng. Nhưng 1 ngày trôi qua không thấy chồng cô đâu cả, người trong làng mò xuống sông tìm giúp cũng không thấy gì.

Chiếc thuyền của chồng Thu được tìm thấy ở đoạn sông mà gã kia đã cướp chỗ thả lưới của chồng cô nên Thu nghi ngờ gã đó đã hại chồng mình. Tuy nhiên gã lại có bằng chứng ngoại phạm rõ ràng là đêm đó ngủ cùng với 3 người bạn của gã. Vậy hay là đêm đó chồng Thu ngủ trên thuyền và đã bị mưa giông bất ngờ làm úp thuyền…?

Ảnh minh họa

Suốt 1 tuần trời gia đình Thu nhờ người trong làng lặn dọc khúc sông tìm kiếm không thấy xác chồng cô đâu, đăng tin tìm xem liệu anh có vì giận vợ mà bỏ nhà đi không nhưng cũng không thấy tin tức gì. Giờ chẳng biết chồng cô còn sống hay đã chết, Thu ân hận tột cùng vì đêm đó đã nặng lời với chồng mình dù không ai biết cuộc cãi vã giữa 2 vợ chồng cô.

Cả tuần tìm kiếm chồng khiến sức khỏe Thu gần như kiệt quệ. Đêm ấy vừa chợp mắt được một lúc thì tự dưng Thu thấy khó thở như có ai đang bóp cổ mình. Cô cố gắng vùng vẫy rồi mở mắt ra để rồi chết ngất khi thấy chồng đang đứng giữa cửa nhìn mình.

– Sao không đưa xác tao về hả??

– Em… em tìm anh cả tuần không thấy??

Thu ú ớ rồi cái bóng của chồng biến mất. Sau đó chẳng hiểu như là có bàn tay vô hình kéo mình đi theo nên cứ thế Thu đi trong vô thức ra bến sông rồi lên chiếc thuyền của chồng mình vẫn đậu ở đó và chèo đi.

Sáng sớm hôm sau người đi quăng lưới bắt gặp Thu đang lên đênh trên thuyền trên 1 đoạn sông có khá nhiều bèo. Lúc đầu người đàn ông đó cứ nghĩ Thu kẻ nào đó hãm hiếp rồi giết nhưng khi lay lay người thấy Thu tỉnh dậy thì mới biết cô còn sống.

Ảnh minh họa

Thu lờ mờ kể lại câu chuyện gặp chồng cho người đàn ông ở làng khác nghe. Ông ấy ngờ ngợ chèo thuyền sâu vào đám bèo ấy thì choáng váng khi thấy xác người đàn ông lẫn trong đám bèo, Thu choáng váng khi nhận ra bộ quần áo của chồng, cái giọ lưới to đựng đầy cá được ông ấy phát hiện cách thi thể chồng Thu không xa. Lẽ nào đêm đó vì câu nói của vợ mà chồng Thu đã đi tìm chỗ đánh cá rồi gặp mưa giông bất ngờ nên mới thế này??

Thu đau đớn tột cùng, nhờ người mang thi thể chồng về nhà. Thu gục trước mộ của chồng: “Anh ơi anh sống khôn thác thiêng hãy tha lỗi cho em. Em nguyện cả đời này ở vậy để hương khói cho anh chuộc lỗi với anh”.

Tình nghĩa vợ chồng không tránh khỏi những chuyện bất đồng nhưng mỗi người hãy biết nhường nhịn nhau một chút để không phải hối hận về sau, hãy cảnh tỉnh nhé mọi người.

Nguồn:WTT


Loading...