Chồng bật khóc khi lần đầu mang cơm đến cho vợ và chứng kiến cảnh vợ đang hì hục ăn thứ này cùng đồng nghiệp

“Cưới nhau được 3 năm, anh chưa một lần hỏi vợ ăn gì, một hôm anh đưa cơm đến tận công ty cho vợ, chứng kiến cảnh tượng đau lòng này anh không kìm được nước mắt…”

Trước kia gia đình anh cũng thuộc dạng cơ bản, mặc dù không phải giàu có gì nhưng cũng ăn no mặc ấm. Thế nhưng từ khi mẹ anh mắc bệnh nặng, có bao nhiêu tiền đều đổ vào viện phí thuốc thang cho bà, vì vậy không những hết sạch tiền tiết kiệm mà còn phải đi vay nợ lãi.

Nhưng đến cuối cùng mẹ cũng qua đời, số tiền đó cũng không thể cứu được mạng mẹ anh. Còn những khoản nợ lúc trước thì 1 mình anh gánh hết. Đương nhiên, bên cạnh anh lúc nào cũng là người vợ tần tảo. Thực ra khi mẹ anh còn khỏe mạnh, mẹ vốn không ưa con dâu, 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cũng nhiều lần vợ anh bị mẹ mắng té tát. Nhưng đến khi mẹ ốm mới biết được lòng con dâu.

Vợ anh từ ngày mẹ ốm thì chăm sóc bà còn hơn cả mẹ đẻ, từ việc ăn uống đến cả việc vệ sinh cá nhân cũng 1 tay cô ấy đảm đương để anh yên tâm làm việc kiếm tiền. Khi trong nhà không còn tiền tiêu, cô ấy cũng không 1 lời kêu than mà có bao nhiêu tiền tiết kiệm riêng đều mang ra đưa cho chồng khiến anh vô cùng cảm động.

Ảnh minh họa

Khoảng thời gian mẹ anh bị bệnh là khoảng thời gian khó khăn nhất với gia đình anh, từng đồng từng cắc phải dồn vào lo cho mẹ. Ngay cả từ khi mẹ anh qua đời cho đến nay, cuộc sống vẫn chật vật với những khoản nợ khổng lồ tính lãi từng ngày. Vì thế, vợ chồng anh phải chắt bóp từng hào. Đã thế, chuyện con cái của vợ chồng anh cũng phải hoãn vô thời hạn, mặc dù anh biết niềm ao ước của vợ là có được 1 đứa con. Nhưng hoàn cảnh bây giờ không cho phép, vợ chồng anh đành gác lại mọi chuyện để tập trung kiếm tiền.

Để giúp chồng nhanh chóng trả nợ vợ anh cũng bắt đầu đi làm trở lại sau thời gian ở nhà chăm sóc mẹ. Cô xin làm nhân viên văn phòng của 1 công ty nhỏ gần nhà. Tuy tiền lương của vợ không được nhiều nhưng cũng đủ chi tiêu ăn uống trong gia đình, nhờ vậy mà anh mới tiết kiệm được nhiều hơn để trả nợ.

Sáng nào vợ anh cũng thức dậy rất sớm lọ mọ nấu cơm cho 2 vợ chồng mang đến công ty ăn trưa. Nhưng vì công ty của vợ rất nhỏ, không có lò vi sóng nên vào buổi trưa anh đều quay cơm cho nóng rồi mang sang cho vợ để 2 vợ chồng cùng ăn.

Nhưng 1 hôm, cũng như thường lệ đúng 12 giờ trưa anh xách cơm sang công ty thì thấy vợ và các đồng nghiệp đang ăn trưa. Anh đứng ngoài cửa nhìn vào thấy vợ đang ăn ngấu nghiến 1 thứ trong hộp cơm của cô đồng nghiệp.

Đó chỉ là 1 cái chân gà nhỏ tý nhưng vợ anh trông rất sung sướng, cô liên tục xuýt xoa khen ngon. Người đồng nghiệp mỉm cười nhìn cô:

-Lâu lắm rồi cô chưa được ăn thịt à??

Nghe câu nói đó vợ anh hơi ngại ngùng rồi gật đầu:

-Vâng, em thèm quá, nhưng..

Ảnh minh họa

Nói đến đây cô khựng lại bỗng nhiên quay ra thì thấy chồng đứng ở cửa cô liền vội vã nhét miếng thịt gà vào miệng như sợ chồng nhìn thấy. Thấy vợ như thế, anh cầm lòng không được mà òa lên khóc.

Anh nhìn xuống hộp cơm trên tay, chỉ có cơm trắng và rau luộc với 1 quả trứng gà. Ngày nào cũng như ngày nào. Suốt 3 năm về làm dâu cô chưa sung sướng được ngày nào thì đã phải cùng chồng chịu đựng bết bao khổ sở, thế mà vẫn không hề oán trách nửa lời. Chính điều đó lại càng khiến anh thương vợ mình hơn bao giờ hết.

Nghĩ vậy, nhưng anh không dám nói ra, chỉ có thể giữ trong lòng. Anh đặt hộp cơm xuống bàn nói:

-Anh quay nóng rồi, em ăn đi, hôm nay anh không ăn cùng em được.

Trước sự ngơ ngác của vợ, anh vội vàng bỏ đi giấu những giọt nước mắt.

Cũng từ hôm đó anh tự hứa với lòng mình phải làm việc chăm chỉ gấp 3,4 lần để vợ anh không phải chịu khổ nữa.

Nghĩ lại, mặc dù kinh tế khó khăn, cuộc sống khổ sở nhưng lấy được 1 người vợ như thế anh luôn cảm ơn ông trời vì đã ưu ái mình. Bởi vì dù có tiền nhiều đến đâu nhưng không có hạnh phúc thì cũng là vô nghĩa, ngược lại dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt đến mấy mà luôn có 1 người vợ bên cạnh đồng cam cộng khổ như vậy thì còn mong gì hơn.

Nguồn: Thể thao Xã hội