Chở cô gái say rượu về nhưng cô ta không nhớ đường, chàng trai đưa cô về nhà và câu chuyện lúc nửa đêm…

“Đi lòng vòng mãi đến hai tiếng đồng hồ mà cô gái vẫn không thể nhớ ra nổi đường về nhà mình. Xe cũng sắp hết xăng rồi, lòng vòng thế này mãi cũng đâu phải là cách hay. Long đánh liều đưa cô gái về nhà mình và câu chuyện lúc nửa đêm…”

Long, chàng sinh viên năm thứ 4 đại học, chuẩn bị ra trường và cũng chuẩn bị thất nghiệp nếu như không bám trụ lại được ở thành phố này. Gia đình ở dưới quê nghèo lắm, nếu Long không xin được việc trên thành phố thì há chẳng phải 4 năm ăn học coi như công cốc hay sao. Hơn nữa, học đại học xong mà thất nghiệp thì mang tiếng lắm. Vậy là Long, dù chưa xin được việc, vẫn cứ quyết định ở lại thành phố này.

Không xin được việc cũng không thể để bản thân chết đói được. Long quyết định hành nghề xe ôm với chiếc xe đã có. Long chẳng đứng cố định một chỗ mà cứ có khách gọi là đi. Lâu dần, Long cũng có cho mình những mối khách quen. Long không biết tương lai của mình sẽ như thế nào nữa nhưng trước mắt, cái nghề xe ôm này ít nhất cũng giúp Long có đủ tiền trang trải cuộc sống.

Chưa có sự nghiệp, cuộc sống vẫn còn bấp bênh nên Long nào đã dám nói đến chuyện yêu đương với ai. Long định nếu như không xin được việc, Long sẽ dùng số tiền tiết kiệm được trong thời gian qua về quê ổn định cuộc sống. Và rồi…

Không xin được việc cũng không thể để bản thân chết đói được.(Ảnh minh họa)

Buổi tối Long thường đứng ở cổng vũ trường để đón khách vì những cậu ấm cô chiêu chạc tuổi Long tới đó ăn chơi nhậu nhẹt nên khi về, thường giá nào cũng đi và không bao giờ mặc cả. Nhưng hôm nay đúng là một ngày không may mắn với Long.

– Chở tôi về. Bao nhiêu tôi cũng trả!

Cô gái vừa nói, vừa loạng choạng đổ cả vào người Long. Long lắc đầu ngán ngẩm. Lại thêm một cô nàng uống say nữa. Long chẳng hiểu mấy cô gái này tìm đến bia rượu để làm gì cơ chứ, đến Long đây còn thấy khiếp nữa là. Nhưng có tiền Long sẽ đi thôi. Cô gái lên xe, Long không quên hỏi địa chỉ nhưng cô gái hét lên:

– Anh cứ đi đi, rồi tôi chỉ đường. Hay anh sợ tôi không có tiền trả.

Cô gái dứt lời thì hậm hực lôi một cọc tiền ra trong túi, nhét vào tay Long. Có tiền, đương nhiên Long sẽ đi rồi. Long đâu ngờ…

Đi lòng vòng mãi đến hai tiếng đồng hồ mà cô gái vẫn không thể nhớ ra nổi đường về nhà mình. Xe cũng sắp hết xăng rồi, lòng vòng thế này mãi cũng đâu phải là cách hay. Long đành liều đưa cô gái về nhà mình , đợi hôm sau cô ta tỉnh rượu thì đưa cô ta về nhà cũng chưa muộn. Ấy thế mà…

Long nhường cô ta nằm trên giường còn Long ôm gối ra góc nhà nằm. Lần đầu tiên Long ở trong một không gian kì cục như thế này. Long cố nhắm mắt để ngủ.

Cô ta vừa nói, tay không ngừng mân mê khắp người Long. (Ảnh minh họa)

Nửa đêm…

Long thấy người mình khó thở quá, cứ như có vật gì đó nặng nặng đang cố đè lên Long vậy. Cựa mình, mở mắt ra, Long hốt hoảng:

– Cô… Cô làm cái gì thế này hả?

Cô gái ở bar say rượu Long còn chưa kịp hỏi tên đang bò lồm cồm lên người Long:

– Giúp em đứa con, em cho anh 2 tỷ! – Cô ta thỏ thẻ với Long

Cái gì vậy, Long có nghe nhầm không cơ chứ. Cô ta xin Long một đứa con ư? Lại còn cho Long cả 2 tỷ nữa. Chuyện điên rồ gì đang xảy ra vậy. Long chưa kịp mở lời tiếp thì cô ta tiếp tục mời mọc:

– Nhìn anh em biết ngay anh là sinh viên rồi. 2 tỷ này thừa sức để anh lập nghiệp, không phải đi chạy xe ôm nữa. Em cần đứa con này để úp sọt một gã đại gia vô sinh em đang cặp kè. Anh giúp em, em giúp anh, đôi bên cùng có lợi mà anh cũng có mất mát gì đâu. Còn được sướng là đằng khác.

Cô ta vừa nói, tay không ngừng mân mê khắp người Long. Long thấy tim đập mạnh, người nóng ran. 2 tỷ, đúng nó sẽ giúp Long được rất nhiều việc. Nhưng làm thế này có khác gì Long đang bán thân đâu. Long là con trai, được ăn học đàng hoàng làm sao có thể làm ra những chuyện như thế này được. Dù chuyện không lộ ra, Long cũng tự thấy xấu hổ với lương tâm mình. Long dồn sức đẩy cô ta ra khỏi người mình rồi mở tung cửa nhà:

– Mời cô ra khỏi nhà tôi ngay!

Long biết làm như thế này là hơi quá đáng với một cô gái nhưng cô ta cũng đã tỉnh rượu. Long tin cô ta có thể về được nhà. Cô ta hậm hực bỏ ra ngoài, miệng còn không quên mắng Long là đồ ngu. Long đóng sầm cửa lại, cơn nóng giận chưa qua đi nhưng Long thấy lòng mình nhẹ nhõm lắm. Ít ra, Long đã giữ được bản thân mình trong sạch trước cám dỗ của đồng tiền. Long tin, chỉ cần Long cố gắng, Long nhất định sẽ thành công mà thôi.


Loading...