Chính thức: Bé Phạm Đức Lộc đã xuất viện tại Singapore, được về “ngôi nhà mới”

14 giờ chiều (theo giờ Singapore), Phạm Đức Lộc đã hoàn tất các thủ tục để được xuất viện, bắt đầu hành trình điều trị ngoại trú tại nước bạn.

Như chúng tôi đã thông tin trước đó, vì Phạm Đức Lộc đã hồi phục thần kỳ cũng như tình trạng ổn định, não bắt đầu phát triển nên các BS tại một BV ở Singapore nơi Phạm Đức Lộc đang điều trị đã đồng ý cho bé xuất viện.

Và vào 14 giờ chiều ngày 13-5 (theo giờ Singapore), thầy Thích Lệ Hiếu cùng các nhà sư chùa Vạn Đức (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) đã hoàn tất các thủ tục xuất viện cần thiết, kết thúc hơn 1 tháng bé Phạm Đức Lộc phải điều trị nội trú kể từ ngày sang Singapore chữa bệnh lần hai vào cuối tháng 3.

Bé Phạm Đức Lộc được thầy Thích Lệ Hiếu đẩy ra ngoài bệnh viện.
Và về đến “ngôi nhà mới”.
“Mẹ Thảo”, một mạnh thường quân theo sát Đức Lộc từ lúc sang Singapore ôm con trong ngày xuất viện

Theo hình ảnh mới nhất vừa nhận được, bé Phạm Đức Lộc được thầy Hiếu đẩy trên một chiếc nôi, thong dong đi từ trong bệnh viện ra. Cậu nhóc được che bằng một chiếc áo khoác hình thú xinh xắn, khuôn mặt bầu bĩnh trông rất đáng yêu. Mất một tiếng di chuyển, thầy trò chùa Vạn Đức đã về đến tòa nhà Skuy Suite 17, nơi được thuê cho Đức Lộc điều trị ngoại trú trong những tháng ngày sắp tới (dự kiến khoảng 2 tháng). Hình ảnh cho thấy nơi ở của Đức Lộc rất hiện đại, và trước đó một ngày các nhà sư đã nhận nhà cũng như làm công tác tiệt trùng.

Cu cậu đã vào phòng
Nằm ngủ ngon lành

“Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe bé Đức Lộc tiến triển rất tốt, phản xạ mạnh, biết lắng nghe tiếng nhạc khi được BS vật lý trị liệu tập” – thầy Hiếu cho biết cận ngày Đức Lộc xuất viện.

Thầy trò chùa Vạn Đức hội ngộ ở nước bạn.
Trước khi xuất viện ít ngày, Đức Lộc được đưa đi dạo tại công viên quốc gia Singapore
Theo lời thầy Hiếu, “chú lính chì” đã biết phản xạ tốt, lắng nghe nhạc.
Hai thầy trò vui vẻ “tự sướng”.

Được biết, các mạnh thường quân tại nước sở tại cũng đã giúp nhà chùa mua sắm mọi vật dụng cần thiết dùng trong thời gian Đức Lộc ở “nhà mới” , đồng thời cũng đã đóng trước hai tháng tiền nhà để các thầy trò an tâm chữa bệnh cho em. Sau khi về đến nhà, Đức Lộc đã được nằm nệm và ngủ ngon lành. Ngoài ra, các thầy cũng mướn riêng cho em một y tá chăm sóc mỗi ngày.

Như vậy, một hành trình mới của “chú lính chì” Phạm Đức Lộc đã chính thức bắt đầu.

Nguồn:Tri thức trẻ