Chỉ với mẹo đơn giản này, đảm bảo gián trong nhà có nhiều cỡ nào cũng sẽ “một đi không trở lại”

Dùng thuốc xịt hay những hóa chất độc hại khác để đuổi gián sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của gia đình, vì vậy các mẹ hãy áp dụng thử mẹo đơn giản từ  tự nhiên vừa dễ vừa an toàn này nhé! Bảo đảm gián sẽ sợ và không dám quay đầu lại nữa đâu.

Các mẹ chuẩn bị:

– 1 lòng đỏ trứng gà.

– 30 – 50 gram bột axit boric. Các mẹ có thể mua cái này ở các tiệm bán hóa chất hoặc cửa hàng thuốc thú y.

Cách làm:

– Trộn 2 thành phần đã chuẩn bị lại với nhau cho đến khi thật nhuyễn.

Hình minh họa.

– Chia hỗn hợp vừa tạo thành những viên hình cầu thật nhỏ với đường kính khoảng 1cm. Và chờ khoảng 1 tiếng để những viên hình cầu này khô lại.

Cách dùng:

Các mẹ đem đặt chúng ở các góc khuất trong nhà, kệ, tủ, nhất là nhà tắm và phòng bếp. Những con gián sẽ cảm thấy tò mò và tiếp cận. Sau đó, râu của chúng sẽ bị dính chặt vào viên cầu. Từ đó, chúng không thể truyền tính hiệu cảnh báo tới đồng loại. Vì vậy, nhiều con gián khác cũng sẽ mắc bẫy khi cố gắng liên lạc với chú gián gặp nạn.

Sau 3 – 4 tuần, các mẹ sẽ chứng kiến một số lượng gián rất lớn bị chết. Nhà mình sẽ sạch bóng không còn dấu vết nào của gián dù chỉ là một cọng lông.

Sau khoảng 6 tháng, các mẹ nên lặp lại cách này bởi đây là khoảng thời gian những con cái còn sống sót sẽ đẻ trứng và từ đó những con gián mới xuất hiện.

Hình minh họa.

Các mẹ yên tâm nhé, vì hỗn hợp này rất an toàn với cả con người và vật nuôi nên các mẹ có thể thoải mái đặt chúng ở bất kì vị trí nào trong nhà mà không sợ ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Thêm nữa, axit boric không độc hại nên thường được dùng để khử trùng.

Nếu không thích lòng đỏ trứng, các mẹ có thể đuổi gián bằng cách khác mà không đụng hóa chất:

Bia

Gián rất thích mùi bia nên mẹ có thể chế biến nhiều bẫy để bắt gián với bia. Nhúng một miếng bánh mì đẫm bia và đặt vào một lọ cao để nhử gián, hay rót một ít bia trực tiếp vào đáy lọ đều hiệu quả.

Vỏ cam, vỏ chanh

Phơi vỏ cam và vỏ chanh cho khô, để ở tủ hoặc chạn bếp, hoặc đốt vỏ cam chanh khô. Như vậy vừa giúp nhà cửa có mùi thơm dễ chịu, lại đuổi được gián.

Dùng xà bông

Hình minh họa.

Hòa tan một cục xà bông vào 4 lít nước nóng. Ngay khi xà bông tan ra thì trực tiếp đổ lên người gián sẽ có tác dụng hiệu quả, đảm bảo gián không còn tỉnh lại được nữa.

Dung dịch amoniac

Mùi hăng của dung dịch amoniac cũng đuổi gián hiệu quả. Pha dung dịch với một ít nước và xịt vào các khu vực gián thường lui tới nhé.

Bột nở

Đơn giản bằng cách cho bột nở lên vài lá rau cải hay rau diếp và đặt chỗ gián hay tới, gián sẽ ngay lập tức tự bỏ đi.

Lá nguyệt quế

Tiện dụng nhất là sử dụng lá nguyệt quế. Vò lá vào nước lau nhà và lau nhà sạch sẽ, sau đó gián sẽ không dám bén mảng khi ngửi thấy mùi lá.

Nước đường

Dùng một cái hộp sắt cho vào đó 3 thìa đường trắng, hoà tiếp cùng với nửa bát nước đặt vào nơi gián thường đến để nhử. Ngửi thấy mùi đường, gián sẽ đến và bị rơi vào hộp nước.

Lá đào tươi

Đem lá đào tươi đặt vào những chỗ gián thường đến, ngửi thấy mùi lá đào, gián sẽ bỏ chạy.

Băng dính và hành tím

Chiếc bẫy đơn giản này được làm bằng cách thái vài lát hành mỏng đặt lên một đoạn băng dính dài tùy ý. Để bẫy trên khu vực gián hay qua lại. Gián thích mùi hành tím nên tìm đến đồng thời sẽ bị mắc vào keo. Các mẹ nên chọn loại băng dính thật dễ dính dể bắt gián ngay nhé.

Dưa leo

Có thể đặt dưa leo tươi vào trong tủ đựng thức ăn. Ngửi thấy mùi dưa leo, gián sẽ bỏ đi. Sau vài ngày, mẹ lại cắt chỗ dưa leo khô đi, gián sẽ tiếp tục không dám đến nữa.

Hy vọng những mẹo này sẽ giúp nhà cửa các mẹ ngày càng thông thoáng và không còn lũ gián đáng ghét xuất hiện nữa nhé!