Chi tiêu gần 7 triệu/tháng cho gia đình 6 người, chồng đưa vợ 2 triệu/tháng luôn cằn nhằn “tiêu gì mà hoang thế?”

Một bản nhật ký chi tiêu hàng tháng của một gia đình có 6 người hiện đang gây sự chú ý bất ngờ từ phía cộng đồng mạng.

Các mẹ ngày nay càng có xu hướng mở hơn khi rất thẳng thắn chia sẻ chuyện chi tiêu của gia đình. Rất nhiều người cũng nhờ lên mạng xã hội tìm các quân sư mà sau đó đã vỡ ra nhiều điều và trở nên khoa học hơn trong việc chi tiền.

Mới đây, tài khoản Facebook N.A đã chia sẻ trên nhóm kín chị em bảng chi tiêu của gia đình mình với 6 thành viên và tổng chi phí gần 7 triệu đồng/tháng đã thu hút được sự chú ý của mọi người.

Bên cạnh bức ảnh chụp các khoản chi tiêu là những dòng chia sẻ: “Các khoản tiền chi tiêu hàng tháng của nhà em đây các mẹ ạ. Chồng em đưa cho 2 triệu/tháng, biết tiêu kiểu gì nhà 4 người cộng 2 đứa con nữa là 6 người, cứ mỗi lần nhắc đến tiền là nói “tiêu gì mà hoang thế”. Mà em mua tiết kiệm lắm rồi đấy các mẹ”.

Bảng chi tiêu được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Trong bảng trên ghi rõ các khoản chi bao gồm: tiền ăn, tiền bỉm, tiền điện, tiền sữa, tiền điện thoại, tiền xăng, tiền ăn sáng, tiền nước mắm, bột ngọt… với tổng chi phí là 6.900 triệu/tháng.

Ngay sau khi được đăng tải, bảng chi tiêu trên đã nhận được hàng trăm lời bình luận của các bà mẹ bỉm sữa. Có người phản đối một số khoản chi vì cho rằng hơi vô lý nhưng một số khác lại tỏ ra khá đồng tình và coi đó là chuyện bình thường của nhà người ta.

Bạn A.H chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý trong bảng chi tiêu trên: “Em thấy mum tiêu kiểu gì ấy, khoản thì nhiều quá khoản thì tiết kiệm quá. Tiền điện thoại, nước mắm, bột ngọt có vẻ nhiều quá. Dầu ăn, mắm tháng mình mới hết 1 chai, mà mình thuộc dạng rán gì cũng đổ nhiều. Nước ngọt thì cũng không cần thiết.

Điện thoại nạp 200k dùng cả 3 tháng vì giờ gọi Zalo, Facebook là chủ yếu. Tiền thức ăn thì bạn tiết kiệm quá. Không có tiền thì không cần tháng nào cũng biếu ông bà, ông bà cũng biết mình không có mà, còn chồng bạn thì chi li kinh quá”.

Bảng chi tiêu tiết kiệm của gia đình 6 người

Tuy rằng có nhiều người phản đối nhưng một số khác dù không ủng hộ nhưng vẫn cho rằng việc chi tiêu là tùy mỗi gia đình và “mỗi nhà mỗi cảnh”.

Nick name H.T chia sẻ: “Hàng xóm nhà mình hai vợ chồng lương công nhân vẫn nuôi được bố mẹ già và 2 con ăn học đàng hoàng. Sếp của chồng mình chi tiêu cho gia đình 2 vợ chồng, 2 con nhỏ, một giúp việc mỗi tháng tầm 70 triệu. Nói chung thu nhập bao nhiêu thì chi tiêu vậy, liệu cơm gắp mắm vậy, chứ cũng khó so sánh lắm”.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người cho rằng anh chồng quá chi li và tiết kiệm, bởi vì “với mức sống như hiện nay, gia đình 6 người mà tiêu 6.900 triệu/tháng là thực sự tiết kiệm rồi, trong khi đó anh đưa được có 2 triệu còn kêu ca gì”, bạn H.N cho biết.

Cho đến nay, bảng chi tiêu trên vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các mẹ bỉm sữa, khi mà số bình luận tăng lên ngày càng nhiều.

Theo GĐVN


Loading...