Chị chồng về nhà mẹ bĩu môi chê em dâu, ai ngờ cô nói 1 câu khiến chị chồng lẫn cả nhà chỉ biết nín lặng

Con các chị mẹ còn mang về nuôi từ đỏ hỏn đến khi lớn mới phải đón về thì làm sao các chị hiểu được nuôi con thơ nó vất vả đến như thế nào. Bố mẹ đẻ các chị ra nuôi ăn học xin công xin việc, có thương thì về làm cho bố mẹ chứ đừng ngồi tị với em dâu …

Tôi lấy vợ được 4 năm, có một con trai 17 th.á.n.g và một con gái 2 th.á.n.g. Vợ chồng tôi ở chung với bố mẹ. Hôm qua nhà có giỗ, mẹ tôi làm hai mâm cơm thắp hương. Vợ tôi vì phải trông hai con nên không giúp được gì, mẹ tôi làm hết.

Đến giờ các chị tôi đến ăn. Khi ăn xong, có lẽ thương mẹ nên các chị đã nói vợ tôi rằng không biết quán xuyến việc gia đình, mẹ có con dâu mà cũng như không, vẫn phải làm hết tất cả mọi việc trong nhà.

Thế là vợ tôi nói lại với giọng vô cùng gay gắt: “Các chị đi lấy chồng rồi, vui vẻ thì về ăn cơm, không vui vẻ thì đừng về. Việc nhà em, bố mẹ, chồng em chưa lên tiếng thì không cần các chị phải nói. Các chị giỏi thì về giúp bố mẹ ấy.

Ai chẳng biết nhà chồng các chị cũng phải thuê osin dọn nhà nhưng các chị đã dọn được ngày nào chưa? Còn nếu thương mẹ thì về sớm làm cơm giúp mẹ, chứ không phải lúc nào cũng đến bữa mới vác mồm đến ăn.

Con các chị mẹ còn mang về nuôi từ đỏ hỏn đến khi lớn mới phải đón về thì làm sao các chị hiểu được nuôi con thơ nó vất vả đến như thế nào. Bố mẹ đẻ các chị ra nuôi ăn học xin công xin việc, có thương thì về làm cho bố mẹ chứ đừng ngồi tị với em dâu.

Các chị hãy tự trả ơn bố mẹ đi, còn con dâu, con rể nó không tử tế hay không biết điều thì nó tự nhận. Không phải ngồi đấy mà ganh tỵ đâu”.

Ảnh minh họa

Thế đấy, có mặt cả bố mẹ mà vợ tôi đáp trả lại chị chồng như thế. Tất cả các vấn đề mà vợ tôi nói nó đều là sự thật. Nhưng điều mà tôi không chấp nhận được là việc cô ấy nói tay đôi với chị tôi như thế, dù gì thì cô ấy cũng là em dâu.

Tôi nóng mặt quá, liền quát lớn cho vợ im đi, một phần cũng là để thị uy trước mặt bố mẹ và chị gái. Sau đó, vợ tôi không nói gì nữa, lườm tôi một cái rõ dài rồi ngúng nguẩy lên gác, không chịu ăn cơm bữa tối đó.

Hôm sau, cô ấy xin phép bố mẹ tôi đưa 2 con sang nhà ngoại chơi. Đến hôm nay đã là một tuần rồi, cô ấy vẫn chưa về, vẫn còn giận tôi lắm. Mọi người hãy cho tôi lời khuyên phải làm gì khi đứng giữa tình huống khó xử này với nhé!

Theo WTT