Chết lặng trước câu nói cuối cùng đau như cắt của bé gái 11 tuổi dành cho cha thú tính, cưỡng bức con gái nhiều lần, ép uống thuốc tránh thai

Mặc dù được đưa lên TP HCM chăm sóc nhưng bé Đ. luôn nằm mơ rồi bật dậy khóc, ám ảnh việc cha và ông nội có thể trốn tù về tiếp tục hại mình.

Sáng 30/8, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên án chung thân bị cáo Phan Thanh Tuấn (36 tuổi, cha bé Đ.) tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Nạn nhân là bé P.T.L.Đ (11 tuổi, ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), con ruột Tuấn.

Bị cáo Phan Thanh Tuấn liên tục cúi mặt, khóc nấc tại phiên tòa

Ghi nhận của PV tại phiên tòa, bị cáo Phan Thanh Tuấn tỏ ra rất mất bình tĩnh. Khi chủ tọa phiên tòa xét hỏi về họ tên, tuổi, quê quán thì Tuấn như người mất hồn nói không biết. HĐXX đã cho Tuấn được nghỉ vài phút lấy tinh thần.

HĐXX hỏi: Bị cáo là cha tại sao không bảo vệ con gái ruột của mình mà lại đi x.â.m h.ạ.i cháu nhiều lần?

Tuấn cúi đầu khóc nói trong tiếng nấc: “Bị cáo xin nhận lỗi, dù có chết bị cáo cũng không hết tội nhưng xin tòa giảm nhẹ hình phạt để bị cáo về lại với vợ con, làm lụng nuôi con”.

Chị Xuyến (áo hồng, mẹ ruột cháu Đ) cùng bà ngoại trao đổi với luật sư trong phiên tòa (Ảnh: pprz)

HĐXX sau đó tiếp tục xét hỏi, bị cáo Tuấn cúi gằm người thừa nhận hoàn toàn theo cáo trạng nêu về việc x.â.m h.ạ.i bé Đ. là con gái mình nhiều lần. Mỗi lần đó, bị cáo đều ép con gái uống thuốc tránh thai, dọa đánh đập nếu con gái dám tiết lộ với ai.

Sau khi xét hỏi bị cáo Tuấn, HĐXX mời chị Xuyến – vợ Tuấn, cũng là mẹ bé Đ. lên hỏi: Chị có mong muốn giảm nhẹ hình phạt cho chồng mình không?

Chị Xuyến chỉ khóc nói: “Từ khi xảy ra sự việc chồng tôi làm bậy với con gái thì tôi mất ăn mất ngủ, bệnh lên bệnh xuống. Ngày hôm nay khi dự phiên tòa này tôi rất đau lòng bởi người sắp đi tù là chồng tôi, còn người bị tổn thương là chính con gái ruột”.

Chị Xuyến không cầm nổi nước mắt khi được tòa cho ít phút gặp gỡ Tuấn. (Ảnh: Pprz)

HĐXX sau đó hỏi bà Nguyễn Thị M. (bà ngoại bé Đ.) có mong muốn giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Tuấn không? Bà Đ. nói xin tòa xét xử công tâm, công bằng, bà tin vào việc tòa xét xử.

Sau khi xét hỏi bị cáo Tuấn và người đại diện bị hại, chủ tọa phiên tòa nhận định bị cáo Tuấn phạm tội có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần, sức khỏe của bé Đ. – con gái ruột nên đã tuyên mức án chung thân.

Trao đổi với PV sau phiên tòa, chị Xuyến cho biết, trong phiên toà chị được cơ quan chức năng cho ít phút gặp gỡ Tuấn.

“Anh Tuấn khóc lóc nói với tôi ráng giữ gìn sức khỏe lo cho các con ăn học. Từ khi anh bị bắt anh ấy luôn nằm mơ, như có ai trong đầu sai khiến anh ấy. Anh ấy rất hối lỗi vì việc làm của mình, mong mọi người hãy thông cảm cho anh ấy. Nghe thế lòng tôi đau như cắt nhưng tôi biết phải làm sao?”, chị Xuyến nói.

Ảnh Internet

Bà M. cho biết cháu Đ. giờ sức khỏe đã ổn định, tuy nhiên nhiều lúc cháu vẫn hoảng sợ khi nhớ về sự việc cha và ông nội x.â.m h.ạ.i.

Trong khi đó bà M. (bà ngoại bé Đ.) cho biết, bà rất đau lòng khi Tuấn là con rể lại hại con gái ruột cũng là cháu của bà. Vì việc Tuấn x.â.m h.ạ.i con gái là không thể dung thứ nên khi biết sự việc bà đã lên Công an tố cáo.

Bà M. nói: “Ngày hôm nay ra tòa con Xuyến nó khóc lên khóc xuống, tôi phải động viên nó. Chứng kiến sự việc đau lòng này mà lòng tôi đau như cắt, tôi mong rằng nếu ai có tội thì tòa xử công bằng, chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Bà M. cho biết thêm, từ ngày cháu Đ. bị cha ruột và ông nội x.â.m h.ạ.i, cháu được một số người đưa lên TP HCM chăm sóc, cho đi học. Bà đã một vài lần lên thăm cháu Đ.

“Cháu Đ. giờ sức khỏe đã ổn định, tuy nhiên nhiều lúc cháu vẫn hoảng sợ. Cháu kể nằm mơ thấy cha và ông nội trốn tù về tìm hại hai bà cháu tôi. Mỗi lần nằm mơ như thế, cháu thức dậy khóc suốt đêm, cháu bảo không bao giờ muốn gặp cha và ông nội nữa!” , bà M. bùi ngùi nói.

Theo cáo trạng, trong gần 1 năm từ th.á.n.g 3/2016 đến đầu năm 2017, Tuấn cùng cha ruột là Phan Thanh Sơn (62 tuổi, ông nội bé Đ., ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít) đã x.â.m h.ạ.i bé Đ. nhiều lần.

Ngày 29/3/2017, bà ngoại bé Đ. phát hiện sự việc kinh hoàng trên đã dẫn bé đến Công an huyện Mang Thít trình báo.
Công an huyện Mang Thít sau đó phối hợp Công an tỉnh Vĩnh Long điều tra xác định Tuấn x.â.m h.ạ.i Đ. 4 lần, Sơn x.â.m h.ạ.i cháu nội 3 lần nên đã khởi tố, bắt giam đối với bị cáo Tuấn và Sơn về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Sau 4 th.á.n.g giam giữ, TAND tỉnh Vĩnh Long đưa bị cáo Tuấn ra xét xử hôm nay, riêng bị cáo Sơn được tách riêng xét xử trong ngày khác.

Theo Kenh14