Cháu đích tôn nửa đêm cô hồn rủ bạn ra ‘quẩy’ banh mộ cụ Tổ, về nhà xem ảnh bỗng hóa điên cả đám vì…

Hình ảnh nhóm thanh niên rủ nhau chụp ảnh tạo dáng tại khu mộ giữa đêm khuya khiến cộng đồng mạng cực kì quan tâm chú ý.

Tuổi trẻ thường có những suy nghĩ và hành động táo bạo cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đến mức ra tận nghĩa trang giữa đêm hôm khuya khoắt chỉ để chụp ảnh…”câu like” trên mạng xã hội như thế này thật khiến nhiều người phải kinh hãi.

Mới đây, cộng đồng mạng đang không ngừng chia sẻ về hình ảnh một nhóm nam thanh niên trẻ tuổi chụp hồn nhiên tạo dáng chụp ảnh ở nghĩa trang giữa đêm khuya. Hành động có phần khó hiểu của nhóm này đã khiến nhiều người phải tranh luận, thậm chí “ném đá” chỉ trích vì quá ngông cuồng.

Ảnh:internet
Nhóm thanh nhiên trẻ tuổi thoải mái tạo dáng chụp ảnh giữa nghĩa trang trong đêm khuya khiến nhiều người kinh sợ.

Ngay sau khi những hình này được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo cư dân mạng bình luận, phản ánh về hành động của nhóm thanh niên này. Có người “ném đá” cho rằng nhóm thanh niên vô lễ phép, chụp ảnh lố nhố tại nơi linh thiêng như vậy thật vô văn hóa. Hơn nữa, nhiều người quan niệm trong tháng “Cô Hồn” không nên có những hành động đụng chạm đến người ở thế giới bên kia.

Ảnh:internet
Hình ảnh mờ nhòe của nhóm thanh niên chụp tại nghĩa trang trong đêm được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó cũng có không ít quan điểm chia sẻ việc chơi đùa ở nghĩa trang đối với những đứa trẻ ở làng quê rất thường gặp. Nhưng chụp ảnh ở khu mộ đêm hôm như nhóm thanh niên này giữa đêm khuya vẫn là không nên, có thờ có thiêng có kiêng có lành.

Vốn nghĩa trang được coi là nơi yên nghỉ của những người đã khuất, vì thế mọi hành động như chụp ảnh tự sướng, nô đùa tại đây đều khiến nhiều người phản cảm, đánh giá về ý thức.

Dân mạng tranh cãi dữ dội về hành động của nhóm thanh niên này, thậm chí có người còn nhìn thấy “vong” trong bức ảnh.

Trước đó, đã từng có rất nhiều trường hợp chụp ảnh phản cảm với những hành động như trèo lên những ngôi mộ tại nghĩa trang, hay thậm chí chụp ảnh tự sướng trong đám ma người thân lên mạng xã hội để bày tỏ lòng thương sót. Không biết hành động đó có thể hiện tình cảm với người đã khuất hay không nhưng việc chụp ảnh và công khai với cộng đồng mạng ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích của nhiều người.

Theo Thể thao xã hội