Cháu bé 1 tuổi bị bạo hành ở Hà Nội: Lộ diện người bỏ rơi và uẩn khúc của vụ việc

Cơ quan chức năng đã tích cực điều tra và đã xác định được danh tính người bỏ rơi cháu bé 1 tuổi bị bạo hành.

Liên quan đến vụ việc cháu bé 1 tuổi bị bạo hành ở Hà Nội, cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”.

Được biết, cháu bé cấp cứu tại BV Nhi Trung ương vào chiều ngày 5/8 với nhiều thương tích trên người. Toàn thân cháu bị thâm tím, cơ quan sinh dục bị tổn thương, cháu sốt, hôn mê và không có người thân chăm sóc. Các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã khẩn trương tiếp nhận và kịp thời can thiệp để sức khỏe cháu bé sớm ổn định, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Cháu bé 1 tuổi bị bạo hành ngủ thiếp trên tay nhân viên y tế. Ảnh Vietnamnet

Nhận thấy các vết thương trên có dấu hiệu của bạo hành, phía BV Nhi Trung ương đã báo cáo sự việc lên Công an phường Láng Thượng. Sau khi nhận tin báo, Công an phường Láng Thượng đã khẩn trương vào cuộc và báo cáo sự việc lên Công an quận Đống Đa.

Cơ quan chức năng vào cuộc xác minh và nắm được, cháu bé có tên là Nguyễn Đình P., 12 th.á.n.g tuổi, ở đường Nghĩa Dũng (phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội). Người đưa cháu nhập viện là Nguyễn Trường Giang, ở thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai (Hà Nội), hiện tạm trú tại K8 – khu 7,2ha, phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình). Thông tin này lưu lại ở BV Xanh Pôn, tuy nhiên khi các bác sĩ đang tập trung sơ cứu cho cháu bé thì người đàn ông này đã bỏ đi mất.

Chiều ngày 4/8, cháu bé đã được chuyển tới BV Nhi Trung ương. Cháu bé không có người thân chăm sóc, các nhân viên y tế, các cán bộ của phòng Công tác Xã hội – Bệnh viện Nhi Trung ương đã phải bố trí người chăm sóc toàn diện cho cháu.

Cơ quan chức năng đã làm việc với BV Xanh Pôn và xác nhận, địa chỉ cùng với danh tính người đưa cháu nhập viện chỉ là thông tin giả. Nhận thấy có khả năng đối tượng sẽ quay lại bệnh viện nên cơ quan chức năng đã tử người túc trực ở khoa Cấp cứu.

Cháu bé bị bạo hành đã thoát khỏi nguy kịch. Ảnh CAND

Sau đó, cơ quan chức năng phát hiện 1 đối tượng có đặc điểm nhận dạng giống với người đưa cháu bé vào nhập viện nên đã mời người này về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, người này khai nhận chính là người trực tiếp đưa cháu bé vào viện. Người này tên là Nguyễn Thanh Hằng (SN 1978), trú tại 58 phố Yên Phụ (Ba Đình). Theo đó, Hằng khai nhận, cháu bé là T.T.A (SN 23/8/2016) và mẹ cháu bé tên là Đ.L.H (SN 1983) trú tại phố Tống Duy Tân (quận Hoàn Kiếm).

Do mẹ cháu bé mới bị bắt vì tội danh liên quan đến ma túy, nên đã gửi con cho một người bạn nhờ nuôi hộ. Đầu th.á.n.g 8 vừa qua, người bạn này bận công việc nên đã nhờ Hằng nuôi giúp một thời gian. Và ngày 3/8, thấy cháu bé có dấu hiệu nguy kịch nên Hằng đã đưa vào bệnh viện rồi bỏ rơi tại đó.

Khi được hỏi về những vết thương trên người cháu bé, Hằng một mực phủ nhận không phải do mình gây ra.

Theo: WTT