Chạnh lòng cảnh những cụ già ăn đồ thừa sống qua ngày

Dẫu biết mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng khi chứng kiến khoảnh khắc những c.ụ g.i.à khắc khổ bán vé số mưu sinh từng ngày hay nhặt rác trong thùng để ăn, nhiều người không cầm được nước mắt.

Dưới tiết trời nắng chang chang, hình ảnh cụ bà trăm tuổi vẫn miệt mài bán vé số hay ông cụ móm mém ăn từng thìa bánh sinh nhật thừa sau ngày dài bươn trải khiến ai nhìn thấy cũng không khỏi chạnh lòng.

Ông cụ bán vé số ngồi ăn chiếc bánh sinh nhật thừa

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một ông cụ bán vé số có thân hình khắc khổ cặm cụi ngồi ăn từng miếng của chiếc bánh sinh nhật thừa khiến dư luận xôn xao một thời gian dài.

Chiếc bánh mà ông cụ ăn không phải là chiếc bánh nguyên vẹn, có thể thấy nhiều vết cắt nham nhở cùng với vài chiếc thìa được đặt bên cạnh. Tuy nhiên, nhiều người suy đoán có thể một người nào đó đã mời cụ ăn bánh và mua ủng hộ vài tờ vé số.

Ông cụ lang thang ăn đồ thừa trong xe rác

Mặc dù đã được chụp cách đây rất lâu nhưng bức ảnh vẫn khiến nhiều người xúc động – Ảnh: Thời đại

Bên cạnh chiếc xe đựng đầy rác ở vỉa hè, một cụ già có vẻ ngoài khắc khổ mặc một chiếc áo khoác bạc màu nhét vội miếng thức ăn nhặt được trong thùng rác. Bức ảnh được một bạn trẻ có tên Lê Nguyễn Sơn Tùng ở Hà Nội chụp lại. Mặc dù đã được chụp cách đây khá lâu nhưng nó vẫn khiến nhiều người cảm thấy xúc động.

Một ngày mưu sinh của bà cụ mù bán vé số

Ngày của bà bắt đầu từ 7 giờ sáng, trên tay ngoài tập vé số còn có một bao ny lông dùng để đựng nước, khăn lau mặt. Gậy dò đường và hai chiếc ghế cũ kỹ là những vật bất ly thân của bà.

Dù trời nắng chang chang, bà cụ mù cẫn cố gắng mời khách mua vé số – Ảnh: Trí thức trẻ

Mỗi ngày, mặc trời nắng chang chang bà vẫn cố gắng mời khách đến khản cả giọng với hy vọng sẽ bán hết 50 sấp vé số trên tay. Bà cụ tâm sự: “Bà không có con cái để nhờ, ông lại mất rồi nên phải cố gắng hơn. Làm ở đây việc ai kệ họ, bà không cạnh tranh ai đâu, chỉ hy vọng bán hết rồi về, hy vọng cuộc sống không gặp chuyện gì xảy ra nữa”.

Biết được hoàn cảnh của cụ, rất nhiều bạn trẻ mua vé số ủng hộ. Đôi lúc, khách quen sẽ mang đến cho bà cốc nước để giải khát buổi ban trưa.
Những hình ảnh trên thực sự đã chạm đến trái tim của nhiều người, khiến họ suy ngẫm lại cuộc đời của mình. Đôi khi, chúng ta chưa thực sự hài lòng với cuộc sống nhưng phải biết rằng ngoài kia còn nhiều người bất hạnh hơn rất nhiều.

Nguồn:Phụ nữ sức khỏe


Loading...