Chấn động thông tin phát hiện xác người bị mổ lấy nội tạng ở Hưng Yên

Tối ngày 22/5, trên mạng xã hội Facebook xôn xao thông tin về một vụ việc mổ lấy nội tạng người ở Hưng Yên…

Theo điều tra của PV thì thông tin này xuất hiện từ một page Facebook có mang tên “Tỉnh Hưng Yên”. Cụ thể, trang này đăng tải thông tin như sau: “Tìm thấy mộ thi thể nổi trên mặt nước. Có dấu hiệu bị mổ lấy nội tạng. Địa điểm: cầu Thuần Xuyên, khu vực giáp ranh Ân Thi – Mỹ Hào”.

Thậm chí, người quản trị của page này còn khẳng định: “Đây là tin thật nhé, ad trực tiếp đến hiện trường. Thi thể là đàn ông, bị rạch từ cổ xuống. Lấy hết nội tạng bên trong”. Người này còn dặn dò cộng đồng: “hãy bảo vệ mình trong mọi trường hợp”.

Vụ việc gây xôn xao dư luận

Sau khi thông tin trên được đăng tải đã lập tức gây bão trên mạng xã hội Facebook, bài viết này đã được chia sẻ với một tốc độ chóng mặt. Để làm rõ vụ việc là có thật hay chỉ là một chiêu trò câu like, phóng viên đã liên hệ với Công an tỉnh Hưng Yên để xác minh làm rõ thông tin.

Phóng viên đã liên hệ trực tiếp với đồng chí Trưởng Công an huyện Mỹ Hào, ông Lê Kế Hoa. Ông cho biết là địa bàn xảy ra vụ việc không thuộc quản lý của Công an huyện Mỹ Hào. Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm là vụ việc đã được Công an tỉnh Hưng Yên tiếp nhận điều tra, nếu cần thông tin thì có thể liên hệ với cơ quan Công an tỉnh để biết thêm chi tiết Sau đó, phóng viên đã liên hệ với đồng chí Trưởng Công an huyện Ân Thi, nơi có chiếc cầu phát hiện thi thể người đàn ông thì không có người nghe máy.

Hình ảnh về vụ việc trên fanpage mạng xã hội
Hình ảnh về vụ việc trên fanpage mạng xã hội
Hình ảnh tử thi người đàn ông được tìm thấy được đăng tải trên page Tỉnh Hưng Yên

Phóng viên cũng đã liên hệ nhiều lần đồng chí Trưởng phòng PV11 kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Hưng Yên qua cả số máy bàn lẫn di dộng nhưng đều không có người bắt máy. Trong đó, số di động liên tục báo bận. Trao đổi với phóng viên, trực ban Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đồng chí Trưởng phòng PV11 đi công tác, có thể phải đến chiều nay 23/5 mới về.

Được biết, theo một số nguồn tin thì kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nạn nhân là nam giới tên Thao, khoảng 24 tuổi, có dấu hiệu nghiện ma túy. Trên người nạn nhân có nhiều hình xăm và vết thương. Nhiều khả năng đây là một vụ án mạng.

Phóng viên sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả vụ việc gây chấn động này.

Theo Ngaynay.vn